Kinh nghiệm tìm xe chở hàng tuyến Thái Nguyên – Hải Phòng

Hải Phòng và Thái Nguyên có vị trí địa lý gần nhau nhưng để tìm xe chở hàng không dễ. Vậy chủ hàng làm sao tìm xe Thái Nguyên – Hải Phòng uy tín, tiết kiệm?

Do nhu cầu vận chuyển lớn giữa nên việc chủ hàng muốn tìm xe Thái Nguyên – Hải Phòng không phải điều dễ dàng. Làm sao để các chủ hàng có thể tìm xe nhanh chóng, đúng ý và tiết kiệm?

Thái Nguyên đóng vai trò là cửa ngõ giao lưu kinh tế – xã hội giữa vùng Trung du Miền núi với vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam. Vì vậy việc trao đổi hàng hóa giữa 2 tỉnh thành này vô cùng nhộn nhịp.

xe Thái Nguyên - Hải Phòng

Lịch trình vận chuyển

Nhìn chung, Thái Nguyên và Hải Phòng là 2 tỉnh thành phát triển của miền Bắc nên nhu cầu trao đổi hàng hóa lớn. Do đó, các chuyến xe Thái Nguyên – Hải Phòng luôn hoạt động liên tục.

Thái Nguyên cách Hải Phòng chỉ khoảng 180 km. Với khoảng cách địa lý gần như vậy rất thuận tiện để xe chở hàng có thể đi nhiều chuyến trong ngày. Việc vận chuyển các đơn hàng gấp của chủ hàng cũng khả thi hơn.

Đặc biệt, các mặt hàng dễ hư hỏng như thực phẩm, khi vận chuyển bằng xe thì chủ hàng hoàn toàn yên tâm là có thể nhận được hàng trong buổi hoặc sau vài giờ đồng hồ.

Lịch trình vận chuyển

Giấy tờ cần chuẩn bị khi vận chuyển hàng

Quá trình vận chuyển hàng bằng xe Thái Nguyên – Hải Phòng có thể xảy ra các sự cố bất ngờ làm chậm trễ hành trình. Để đảm bảo an toàn cho chuyến đi cũng như hàng hóa trên xe, chủ hàng cần chuẩn bị một số các loại giấy tờ liên quan như:

  • Bản kê hàng hóa, số lượng, loại hàng hóa, cân nặng;
  • Hợp đồng bán hàng dựa theo số lượng và giá trị của số hàng đã xuất bán;
  • Bảng kê mua hàng, nhận hàng ký gửi bán;

Nếu là hàng mua bán thì bắt buộc phải có Hóa đơn GTGT (bản chính), Phiếu xuất kho, Biên bản giao nhận hàng hóa,… kèm theo.

Nếu là hàng nội bộ thì bắt buộc phải có Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ, Biên bản điều động,… kèm theo.

Nếu là hàng nhập khẩu thì bắt buộc phải có Chứng từ nhập khẩu, Tem phụ, Nhãn phụ đầy đủ trên kiện hàng,… kèm theo.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi vận chuyển hàng

Xem thêm: Trạm thu phí cao tốc Hà Nội Thái Nguyên

Giá cước vận chuyển hàng

Điều các chủ hàng quan tâm hàng đầu khi vận chuyển hàng bằng xe là giá cước. Giá cước vận chuyển sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại hàng, số lượng, trọng lượng, kích thước hàng hóa, địa điểm giao nhận hàng, phương thức thanh toán,…

Nhiều đơn vị vận chuyển đã áp dụng phương pháp tận dụng xe Thái Nguyên – Hải Phòng chiều về để giúp các chủ hàng giảm giá cước vận chuyển. Giá cước xe chiều về có thể rẻ hơn khoảng 30% so với giá cước thông thường.

Ví dụ, khi thuê xe Thái Nguyên – Hải Phòng sẽ có giá cước tham khảo xe chiều về như sau:

  • Giá cước thuê xe 33 tấn chỉ 170,000đ/tấn.
  • Giá cước thuê xe 10 tấn chỉ 350,000đ/tấn.
  • Giá cước thuê xe  5 tấn chỉ 600,000đ/tấn.
  • Giá cước thuê toàn chuyến cho thuê xe đầu kéo 33 tấn là 5,500,000đ/chuyến.

Giá cước vận chuyển hàng của xe Thái Nguyên - Hải Phòng

Giá cước vận chuyển hàng của xe Thái Nguyên – Hải Phòng

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Bắc Nam đầy hàng chở - Canh Tý triệu niềm vui với LOGIVAN

Vào ngày 12/12 vừa qua, LOGIVAN đã cho ra mắt hoạt động đăng ký chở hàng cho các cánh tài xế mang tên “Bắc Nam đầy hàng chở - Canh Tý triệu niềm vui”
Xem thêm

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm