Kinh nghiệm mua xe tải Isuzu cũ

Mua xe tải cũ luôn là lựa chọn tối ưu để tiết kiệm chi phí của nhiều người Việt, LOGIVAN bật mí kinh nghiệm mua xe cũ của thương hiệu Isuzu với chất lượng tốt.

Lợi ích khi mua xe tải Isuzu cũ

Xe tải Isuzu là thương hiệu xe nổi tiếng thế giới về chất lượng. Các sản phẩm đến từ Nhật Bản luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới. Hiện nay, Isuzu đã có nhà máy tại Việt Nam. Vì vậy, giá xe tải Isuzu mới hiện nay được điều chỉnh để phù hợp hơn với thị trường.

1-xe-tai-isuzu-min

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn thích mua lại xe tải Isuzu cũ để sử dụng. Ngoài vấn đề giá  rẻ hơn thì một số bộ phận khách hàng cho rằng các dòng xe cũ chạy tốt hơn xe mới nhiều. Tuy nhiên, xe tải dù tốt nhưng khi đã qua sử dụng cũng không tránh khỏi những hư hỏng, xuống cấp. Do đó, một khi đã quyết định mua xe tải này, bạn nên tham khảo một số thông tin dưới đây.

Lưu ý khi chọn mua xe tải Isuzu cũ

  • Xác định mẫu xe tải Isuzu cũ muốn mua: Bạn nên xác định mua xe bao nhiêu tấn, dòng nào, kiểu thùng gì. Điều này sẽ giúp bạn khoanh vùng tìm kiếm nhanh chóng hơn. Thêm vào đó, chỉ tập trung vào một dòng xe thì có thể tìm được mẫu xe tốt.

2-xe-tai-isuzu-min

  • Dự trù kinh phí: Bạn cần xác định ngân sách hiện có để mua xe. Ngoài giá xe tải Isuzu cũ, bạn cũng nên tính thêm chi phí sửa chữa, bảo hành hoặc thủ tục thay đổi tên chủ sở hữu xe.
  • Kiểm tra xe thật kỹ: Kiểm tra sổ bảo hiểm để đảm bảo nguồn gốc của xe. Kiểm tra các loại giấy tờ liên quan đến việc sở hữu, giấy đăng ký, đăng kiểm xe. Bạn nên đi cùng một người đang sử dụng xe tải Isuzu, có nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ tốt hơn.
  • Lựa chọn đại lý mua xe tải Isuzu uy tín: Có nhiều nguyên nhân khiến chủ cũ phải bán lại xe. Trong đó có những vấn đề cần kiểm tra kỹ như: Xe xảy ra tai nạn trước đó, xe bị hư hỏng, xe chạy yếu. Do đó, để đảm bảo khi mua xe tải Isuzu, bạn nên mua xe của người quen hoặc giới thiệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các đại lý bán xe tải giá rẻ để tìm hiểu.

Những bộ phận cần kiểm tra khi mua xe

Nếu không muốn phải hối hận vì quyết định mua xe tải Isuzu cũ của mình. Bạn nên kiểm tra thật kỹ càng chiếc xe mình định mua. Hãy đi cùng một tài xế. Họ sẽ hiểu quy trình vận hành, những điểm cần lưu ý của xe. Một số bộ phận phải kiểm tra kỹ khi mua xe tải Isuzu cũ:

  • Thân xe: Độ cong, móp méo, gỉ sét của vỏ xe. Lớp sơn xuống màu, trầy xước là những điều có thể nhận thấy bằng mắt. Các yếu tố này cũng sẽ tiết lộ phần nào tuổi thọ và môi trường hoạt động của xe.

3-xe-tai-isuzu-min

  • Động cơ: Kiểm tra động cơ bao gồm nổ máy và sức nén. Tiếng động cơ khởi động nghe êm hay không. Thời gian khởi động máy nhanh hay chậm. Tất cả sẽ đánh giá được chất lượng của xe.
  • Hệ thống lái: Kiểm tra vô lăng là việc bắt buộc khi mua xe tải Isuzu cũ. Cảm nhận tay lái, vòng xoay có êm không.
  • Hệ thống phanh: Ở xe cũ, hệ thống phanh thường đã bị hao mòn, giảm độ nhạy. Để đảm bảo an toàn bên nên kiểm tra thật kỹ bộ phận này.

Sau khi đã chọn được mẫu xe phù hợp. Bạn nên so sánh giá xe tải Isuzu cũ đang chọn với các địa chỉ khác. Nếu ở đâu có giá tốt hơn thì nên cân nhắc chọn mua.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!