Kinh nghiệm khi đi qua đường cao tốc Quảng Ngãi Đà Nẵng

Đường cao tốc Quảng Ngãi Đà Nẵng là tuyến đường huyết mạch kết nối Đà Nẵng với các tỉnh vùng duyên hải Nam Trung Bộ, giúp giảm tải cho tuyến đường quốc lộ 1A.

Câu chuyện về chất lượng đường cao tốc Quảng Ngãi Đà Nẵng

Đường cao tốc Quảng Ngãi Đà Nẵng được khởi công xây dựng từ tháng 5/2005 nhưng mãi đến 02/09/2018 mới bắt đầu thông xe kỹ thuật, ngoại trừ hai nút giao Chu Lai và Dung Quất. Tuy nhiên, sau khi thông xe thì đoạn đường xảy ra tình trạng hư hỏng, sụt lún gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc lưu thông của các phương tiện cũng như việc thu phí, bù đắp nguồn thu cho nhà nước.

Đường cao tốc Quảng Ngãi Đà Nẵng

Tuyến đường cao tốc Quảng Ngãi Đà Nẵng hư hỏng chủ yếu nằm ở gói thầu A3, do nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) chịu trách nhiệm thi công. Các loại hư hỏng đã xảy ra tại đoạn đường cao tốc như có thể kể đến như:

  • Ổ gà tại Km107, đoạn qua huyện Bình Sơn – Quảng Ngãi.
  • Tình trạng cầu bị lún ở hai đoạn Km18+600 và Km18+840. Vị trí lún chủ yếu tại các vị trí tiếp giáp giữa đường và mố cầu, gây đứt gãy lớp nhựa đường.
  • Lún ở mố A1 tại các đoạn cầu Km12+644, Km13+170, Km13+615 và cầu Kỳ Lam.

Mặc dù sau hơn nửa năm thông xe toàn tuyến đường cao tốc, nhưng với tình trạng hư hỏng và sửa chữa liên tục, đoạn cao tốc Quảng Nam – Quảng Ngãi vẫn chưa được bộ GTVT cho phép thu phí. Nguyên nhân là vì còn nhiều hạng mục chưa hoàn thành.

Nếu tuyến đường cao tốc này được hoàn thiện, sẽ là một lợi thế lớn cho các chủ xe khi vận chuyển hàng Bắc Nam hoặc trong các tỉnh vùng Nam Trung Bộ. Nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và hiệu quả là điều mà nhiều chủ xe mong đợi khi dấn thân vào nghề dịch vụ vận tải.

Một số lưu ý cho các bác tài

2-duong-cao-toc-quang-ngai-da-nang

Mặc dù lưu thông trên các tuyến đường cao tốc sẽ rút ngắn thời gian di chuyển, mang lại nhiều lợi ích cho các chủ xe. Tuy nhiên, đây cũng được xe là “con dao hai lưỡi” vì nguy hiểm từ chính tốc độ của loại đường này. Chỉ cần sơ sẩy sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy, LOGIVAN mách bạn một số lưu ý khi lưu thông trên đường cao tốc Quảng Ngãi Đà Nẵng.

  • Tốc độ thiết kế của tuyến đường cao tốc này là 120km/h, các đoạn đặc biệt khó khăn là 100km/h. Các chủ xe không nên chạy quá tốc độ tối đa hoặc dưới tốc độ tối thiểu quy định. Đồng thời giữ khoảng cách nhất định giữa các xe trước và sau nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
  • Phải tuân thủ đầy đủ các tín hiệu giao thông, khi vào đường cao tốc phải có tín hiệu xin vào, đồng thời nhường đường cho xe đang chạy trên đường cao tốc. Bên cạnh đó, khi ra khỏi đường cao tốc cũng cần phải bật tín hiệu xin ra, chuyển dần sang làn đường phía bên phải.
  • Tìm hiểu kỹ về tuyến đường cao tốc, các nút giao trên đường để chuẩn bị tách làn, nhập làn kịp thời. Tránh tình trạng gần tới mới phát hiện ra rồi phanh thắng gấp thì cực kỳ nguy hiểm.
  • Không cho xe chạy ở phần lề đường hoặc làn dừng xe khẩn cấp.
  • Lưu ý các đoạn đang thi công, đoạn đường có ổ gà, sụt lún của tuyến đường để kiểm soát tốc độ phù hợp nhằm đảm bảo an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *