Kích thước xe 3 chân như thế nào?

Xe tải 3 chân được các doanh nghiệp sử dụng để vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn trên những quãng đường dài. Vậy kích thước xe 3 chân cũng như các mặt hàng mà xe tải 3 chân có thể vận chuyển là gì?

Kích thước xe 3 chân như thế nào?

Ưu điểm và nhược điểm của xe tải 3 chân

Xe tải 3 chân thích hợp vận chuyển ở khoảng cách xa, các tuyến vận chuyển đường dài như tuyến Bắc – Nam. Với các chủ hàng có khối lượng hàng lớn, cần vận chuyển đi xa thì xe tải 3 chân là lựa chọn lý tưởng.

Thùng xe của xe tải 3 chân rất dài, rộng và chắc chắn, có thể chứa được khối lượng hàng lớn, bảo vệ an toàn cho hàng hóa không bị tác động từ bên ngoài trong suốt hành trình vận chuyển.

Khả năng thất thoát hàng hóa do bị rút ruột, bớt xén,… khi sử dụng xe tải 3 chân ít hơn các loại hình vận tải khác. Điều này khiến chủ hàng khá an tâm khi sử dụng xe tải 3 chân để chở hàng có giá trị lớn.

Tuy nhiên, xe tải 3 chân cũng có một số nhược điểm như khó có thể di chuyển trên những tuyến đường chật, hẹp, lưu lượng giao thông lớn hoặc các đoạn đường đèo dốc, góc cua hẹp,…

Khi thời tiết xấu như triều cường, mưa lớn, giông bão, đường trơn trượt, đá sạt lở,… xe tải 3 chân sẽ khó có thể di chuyển an toàn. Điều này gây nguy hiểm cho tài xế, hàng, xe và những người xung quanh.

Ưu điểm và nhược điểm của xe tải 3 chân

Các mặt hàng được vận chuyển bằng xe tải 3 chân

Kích thước xe 3 chân với thùng xe dài, rộng và chắc chắn nên có thể chứa được rất nhiều hàng hóa để vận chuyển quãng đường dài.

Xe tải 3 chân thường được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng nặng như sắt, thép, inox, xi măng, vật liệu xây dựng, máy móc, trang thiết bị kỹ thuật,… ở khoảng cách xa.

Ngoài ra, xe tải 3 chân thùng mui bạt có thể linh hoạt để chở hàng hóa cồng kềnh, quá khổ hoặc quá chiều dài mà không phụ thuộc mấy vào diện tích thùng tải.

Thêm vào đó, các nhà sản xuất ở miền Bắc muốn phân phối sản phẩm tới các tỉnh thành ở miền Nam và ngược lại thì lựa chọn xe tải 3 chân thùng kín là một giải pháp tuyệt vời bởi thùng xe chắc chắn nên có thể đảm bảo an toàn cho hàng hóa, giúp hàng hóa không bị phơi nắng, phơi mưa.

Các mặt hàng cần phân phối đó có thể là đồ gia dụng, thực phẩm, bánh kẹo, nước uống, quần áo, mỹ phẩm,… với khối lượng lớn, phù hợp với kích thước thùng xe.

Các mặt hàng được vận chuyển bằng xe tải 3 chân

Các mặt hàng được vận chuyển bằng xe tải 3 chân

Kích thước xe 3 chân

Kích thước xe 3 chân phù hợp với nhiều loại hàng cần vận chuyển trên cả nước với nhiều loại thùng như thùng lửng, thùng kín, thùng mui bạt,…

Kích thước xe 3 chân còn phụ thuộc vào loại xe, hãng sản xuất, năm sản xuất, yêu cầu riêng của chủ xe,…

Một dòng xe tải 3 chân thùng kín có kích thước như sau:

  • Kích thước xe: 9.810 x 2.430 x 3.326 (mm)
  • Kích thước lọt lòng thùng xe: 7.400 x 2.300 x 2.100 (mm)
  • Trọng lượng xe: 6.460 kg
  • Tải trọng hàng: 13.825 kg
  • Tải trọng toàn bộ: 20.480 kg

Xe tải 3 chân thùng mui bạt:

  • Kích thước xe: 9.750 x 2.420 x 3.260 (mm)
  • Kích thước lọt lòng thùng xe: 7.400 x 2.340 x 2.450 (mm)
  • Trọng lượng xe: 5.010 kg
  • Tải trọng hàng: 13.600 kg
  • Tải trọng toàn bộ: 20.250 kg

Kích thước xe 3 chân

Kích thước xe tải 3 chân

Xem thêm: Kích thước xe tải 10 tấn

LOGIVAN – Giải pháp vận chuyển hàng nhanh chóng, giá rẻ

Để giúp các chủ hàng hay các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển tìm được xe tải 3 chân nhanh chóng với mức giá tốt, công ty TNHH LOGIVAN đã phát triển giải pháp công nghệ với ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng giúp các chủ hàng có thể kết nối trực tiếp với tài xế xe tải.

Chỉ với 3 bước cơ bản tạo đơn, chủ hàng sẽ nhận được hỗ trợ tìm xe tải nhanh chóng, an toàn, hiệu quả. Thông qua ứng dụng, chủ hàng có thể nhận báo giá từ nhiều nguồn khác nhau và tự do lựa chọn đối tác vận tải với chi phí tốt nhất.

Nhờ có ứng dụng này, các chủ hàng sẽ chủ động và dễ dàng tìm được xe vận chuyển hàng về địa chỉ mong muốn với giá cước tốt nhất và thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể.

Công ty TNHH LOGIVAN hiện có mạng lưới hơn 30.000 đối tác vận tải được kiểm duyệt kỹ càng về giấy phép và năng lực lái xe. Đội ngũ tài xế nhiều kinh nghiệm được xác thực giấy phép và năng lực lái xe rõ ràng, minh bạch sẽ cam kết đảm bảo an toàn cho mọi loại hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Trong hệ thống của mình, LOGIVAN cung cấp đủ các loại xe tải, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe siêu trường, siêu trọng,… luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp, chủ hàng.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com
App LOGIVAN – Chủ hàng: www.logivan.com/hang

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Một số các ưu điểm của giao thông vận tải bằng đường sắt

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về các lợi ích của giao thông vận tải bằng đường sắt thì bạn đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác và khách quan nhất.
Xem thêm

Thông tin chi tiết về kích thước thùng xe tải 8 tấn

Ngày nay xe tải 8 tấn được xem như là một loại xe tải được nhiều người sử dụng. Nhưng có rất nhiều người vẫn chưa hề biết về kích thước thùng xe tải 8 tấn.
Xem thêm