Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi: Miền đất hứa cho người xa xứ

Miền đất hứa – Nơi mà mỗi người xa quê luôn khắc khoải tìm kiếm sự hạnh phúc, ấm no ở một nơi khác lạ. Ở một vùng đất phía Nam, khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi đã thổi lên hy vọng trong họ.

LOGIVAN sẽ đưa bạn khám phá KCN Tây Bắc Củ Chi với những giá trị đẹp, tiềm năng phát triển trong tương lai. Đọc bài viết này, bạn sẽ lý giải được vì sao nơi đây được xem là “miền đất hứa” của những công nhân xa quê.

Khái quát khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi

KCN Tây Bắc Củ Chi được ví như Phú Mỹ Hưng thu nhỏ tại ngoại thành. Dưới đây là thông tin khái quát của khu công nghiệp Tây Bắc.

Chi tiết về dự án

Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi được xây dựng bởi Công ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp – Thương Mại Củ Chi (CIDICO). Dự án bắt đầu hoạt động vào năm 1997, cho đến nay dự án đã thu hút khá đông doanh nghiệp trong và nước đến đầu tư.

Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi: Miền đất hứa cho người xa xứ

Lối đi dẫn vào khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi hết sức rộng lớn

KCN Tây Bắc Củ Chi có tổng diện tích lên đến 394 ha. Hiện nay, diện tích sẵn sàng cho thuê mới đáp ứng được 30%.

Vị trí địa lý

KCN Tây Bắc Củ Chi tọa lạc tại quốc lộ 22 thuộc thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Có thể nói, đây là vị trí vô cùng thuận lợi thúc đẩy xuất nhập khẩu phát triển tại khu vực. Khu công nghiệp chỉ cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh hoảng 32km về hướng Tây Bắc, cách cảng Sài Gòn tầm 36km, cách sân bay Tân Sơn Nhất hơn 30km.

Vị trí thuận lợi sẽ tạo cơ hội giúp nhà máy, xí nghiệp đang hoạt động tại khu công nghiệp dễ dàng di chuyển hàng hóa sang các tỉnh thành lân cận. Ngoài ra, khi khu công nghiệp chỉ cách cảng biển và sân bay chưa đến 40km sẽ thúc đẩy việc vận chuyển bằng đường thủy và đường hàng không phát triển theo.

Cơ sở hạ tầng

Không ngẫu nhiên mà KCN Tây Bắc Củ Chi lại kỳ vọng sẽ trở thành Phú Mỹ Hưng thứ 2 của Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây đang cố gắng cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật để vươn mình trở thành khu công nghiệp lớn nhất khu vực phía Nam.

Khái quát khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi

Dự án khu đô thị nằm trong khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi

  • Giao thông: Làn đường lưu thông vừa được xây dựng hoàn chỉnh, mặt đường rộng từ 15m đến 23 m; nhờ đó các loại xe hạng năng từ 7 tấn trở lên hoàn toàn di chuyển thoải mái.
  • Thông tin liên lạc: Nơi đây xây dựng đầy đủ các trạm bưu điện nhằm phục vụ kịp thời những vấn đề về bưu chính và viễn thông.
  • Xử lý chất thải: Rác được thu gom và vận chuyển đến khu vực xử lý đúng theo quy định. Ngoài ra, khu công nghiệp còn xây dựng thêm nhà máy xử lý nước thải để đảm bảo cảnh quan và vẻ đẹp tự nhiên tại nơi này.
  • Tài chính ngân hàng: Khu công nghiệp còn xây dựng thêm các văn phòng giao dịch, trao đổi tiền tệ dành cho những ai cần.
  • Nơi ở: Công nhân, cán bộ quản lý sẽ được sắp xếp ở những khu nhà riêng tại khu công nghiệp.
  • Tiện ích khác: KCN Tây Bắc Củ Chi còn được xây dựng thêm trạm y tế, trạm phòng cháy và chữa cháy, sân thể thao, công viên,…

Bên cạnh đó, khu công nghiệp này ưu tiên sản xuất các ngành công nghiệp như: điện tử, điện gia dụng, cơ khí, vật liệu xây dựng.

Tình hình vận chuyển hàng hóa tại khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi

Mới đây, Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP. HCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết thành phố đang tích cực triển khai hàng loạt dự án giao thông tại khu cửa ngõ Tây Bắc. Với tín hiệu đáng mừng này, nhiều cơ hội tốt đang mở trước mắt dành cho khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi.

Đời sống của người dân, đặc biệt là công nhân xa quê sẽ được cải thiện rõ rệt khi nền công nghiệp có sự tăng trưởng mạnh. Cùng với đó là tình hình vận chuyển hàng hóa sang các tỉnh thành thông qua các tuyến đường sẽ dễ dàng hơn nếu tìm được đơn vị xe container, xe tải uy tín.

Bài viết mới nhất

Ưu điểm vượt trội của dòng xe tải Suzuki 900kg

Dưới đây là tất cả những thông tin về đặc điểm xe, thông số kỹ thuật, và giá của dòng xe tải Suzuki 900kg.
Xem thêm

Cập nhật giá xe tải isuzu 3.5 tấn mới nhất hiện nay

Xe tải Isuzu là thương hiệu đến từ Nhật Bản, rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. LOGIVAN giới thiệu dòng xe tải Isuzu 3.5 tấn và cập nhật giá xe tải Isuzu 3.5 tấn mới nhất 2019.
Xem thêm