Khu công nghiệp Tân Tạo với đa dạng ngành nghề

Một trong số những địa điểm cần đến vận tải nhiều đó là khu công nghiệp, tiêu biểu là KCN Tân Tạo – nơi sản xuất ra nhiều mặt hàng, đa dạng về thể loại, mẫu mã và kích thước.

Tìm hiểu về khu công nghiệp Tân Tạo

Giới thiệu KCN Tân Tạo

Khu công nghiệp Tân Tạo có địa chỉ tại lô 16, đường số 2, KCN Tân Tạo, P. Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP. HCM, nơi đây đã thu hút được trên 5.324 tỷ đồng và 122 triệu USD. Tổng số nhà đầu tư Khu hiện hữu là 146, khu mở rộng là 84, trong đó có 183 nhà máy đi vào hoạt động, 06 nhà máy đang triển khai xây dựng.

Là khu công nghiệp thành công hàng đầu tại Tp. HCM với tỷ lệ lấp đầy rất cao, các nhà đầu tư chủ yếu khoảng 80% doanh nghiệp trong nước. Còn lại là các doanh nghiệp nước ngoài như Đài Loan, Hồng Kông, Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc… Nó luôn là điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, cũng là cơ hội khẳng định tên tuổi của doanh nghiệp.

Khu công nghiệp Tân Tạo

KCN Tân Tạo thu hút lượng vốn đầu tư nước ngoài lớn

Các ngành nghề chủ yếu

Vì sức cạnh tranh lớn nên của nền kinh tế khu công nghiệp mở rộng sang cả lĩnh vực dịch vụ kinh doanh quốc tế đa dạng ngành nghề. Họ ưu tiên mời gọi những dự án công nghiệp mũi nhọn với kỹ thuật công nghệ cao để phát triển toàn diện các ngành.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực kinh tế dịch vụ, nhất là thương mại, xuất, nhập khẩu, tài chính, ngân hàng, du lịch, giao thông, thông tin… cũng là mũi nhọn rất được quan tâm. Ngoài ra các mặt hàng sản xuất đông lạnh, thực phẩm cao cấp, may mặc, cơ khi cũng được chú trọng đầu tư.

Xem thêm: Khu công nghiệp vân trung

Hình thức vận chuyển ở khu công nghiệp Tân Tạo

Được mệnh danh là khu công nghiệp lớn với đa dạng ngành nghề sản xuất có trong đây, nhu cầu vận chuyển tại đây vì thế mà gia tăng. Tùy theo chức năng và đặc điểm của từng sản phẩm mà chủ công ty điều phối những chiếc xe tải phù hợp để vận chuyển các mặt hàng. Nhưng chủ yếu vẫn là các kiểu xe vận tải có trọng tải từ 1 đến 10 tấn, thường xuyên ra vào trong khu công nghiệp.

2-khu-cong-nghiep-tan-tao

Nhu cầu vận chuyển đang ngày càng tăng cao

Nhu cầu vận chuyển của ngành thực phẩm

Các hình thức vận chuyển được phân chia theo lĩnh vực rất rõ ràng để đảm bảo độ an toàn cao cho sản phẩm đưa ra thị trường. Hơn hết là chất lượng luôn đảm bảo ngay trong quá trình vận chuyển.

Các sản phẩm thuộc lĩnh vực sản xuất thực phẩm, đồ đông lạnh như chế biến thủy hải sản thường được vận chuyển bằng các xe tải nhỏ, có trọng lượng thực khoảng 1 đến 1,5 tấn. Kiểu xe này dễ dàng di chuyển trong thành phố nhỏ, nơi nội thành đông đúc…

Nhu cầu vận chuyển của ngành may mặc

Ngoài ra với các mặt hàng về may mặc, sản phẩm thủ công liên quan đến ngành công nghiệp nhẹ cũng được lựa chọn những loại xe có trọng lượng phù hợp từ 2 đến 5 tấn. Đặc biệt, trong khu công nghiệp Tân tạo diện tích rộng, nên nhiều khi di chuyển vật tư, dụng cụ từ xưởng này sang xưởng khá cũng cần đến xe tải để di chuyển.

Nhu cầu vận chuyển ngành công nghiệp hạng nặng

Đối với ngành công nghiệp nặng, cồng kềnh, các loại xe tải lớn có tải trọng từ 5 đến 10 tấn cũng có để phù hợp vận chuyển sắt, thép, vật liệu xây dựng cồng kềnh…

3-khu-cong-nghiep-tan-tao

Tùy từng ngành nghề mà nhu cầu xe vận chuyển cũng khác nhau

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Tĩnh - báo giá hợp lý, an tâm suốt hành trình

Giá cước vận chuyển bằng taxi tải đắt đỏ nhưng hàng hóa có được đảm bảo an toàn khi vận chuyển? Giải pháp tốt nhất cho bạn là đến với dịch vụ taxi tải Hà Tĩnh của LOGIVAN.
Xem thêm

Vận chuyển hàng đông lạnh nhanh chóng bằng taxi tải Cà Mau

Không còn lo lắng hàng tươi sống bị hư hỏng vì đã có dịch vụ taxi tải Cà Mau của LOGIVAN. Dịch vụ chuyển hàng tươi sống, hàng đông lạnh trong ngày nhanh chóng, hiệu quả.
Xem thêm