Khu công nghiệp Hải Sơn – Vùng đất mới đầy tiềm năng

Sự xuất hiện của khu công nghiệp Hải Sơn sẽ là sợi dây liên kết tuyệt vời đến các quận trung tâm của Hồ Chí Minh. Dự án hứa hẹn sẽ là “cú hích” mạnh đối với nền kinh tế của tỉnh Long An.

Bài viết sau đây sẽ khái quát thông tin về dự án khu công nghiệp mang tên Hải Sơn tại tỉnh Long An. Bên cạnh đó, tiềm năng phát triển của dự án cũng là thông tin được nhiều người quan tâm.

Khái quát về khu công nghiệp Hải Sơn

Hải Sơn là khu công nghiệp được xây dựng vào thời gian gần đây, nhưng dự án này đang thu hút khá nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Vị trí địa lý

Khu công nghiệp nằm tọa lạc tại ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Nằm ở vị trí này, phía Bắc của khu công nghiệp giáp kênh An Hạ, phía Đông tiếp giáp với huyện Bình Chánh của thành phố, còn phía Tây giáp Cụm công nghiệp Hải Sơn.

Khu công nghiệp Hải Sơn - Vùng đất mới đầy tiềm năng

Khu công nghiệp Hải Sơn tọa lạc tại một vị trí thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu

Bên cạnh đó, huyện Đức Hòa còn được biết đến là vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam. Theo thống kê năm 2018, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 73.580 tỷ đồng (vượt 0,13% so với dự kiến). Với một vị trí thuận lợi như vậy, khu công nghiệp Hải Sơn hứa hẹn sẽ thúc đẩy nền công nghiệp của tỉnh Long An tăng trưởng nhanh hơn.

Ngoài ra, giao thông đường thuỷ tại khu vực này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa đến các cảng và tỉnh lân cận.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Chi phí để đầu tư xây dựng nhà xưởng tại khu vực này hiện tại thấp hơn 30% so với những khu vực khác. Bởi vì địa chất tại khu công nghiệp này rất tốt bao gồm đất, sét và sỏi, do đó chi phí đầu tư để xây dựng nhà xưởng giảm.

Lối đi vào khu công nghiệp rộng khoảng 26m; đặc biệt hai bên vỉa hè còn có bóng mát của hàng cây xanh trải dài.

Khu công nghiệp cho phép tiếp nhận đa dạng ngành nghề

Có thể nói sự phát triển vượt bậc của KCN Hải Sơn chính là nhờ vào sự thành công của các doanh nghiệp thứ cấp tại đây. Khu công nghiệp đề xuất tiếp nhận đa dạng ngành nghề từ chế biến đến may mặc.

Tiềm năng phát triển của khu công nghiệp Hải Sơn

KCN Hải Sơn có tổng diện tích lên đến 500 ha. Với diện tích rộng lớn cùng vị trí địa lý thuận lợi, khu công nghiệp sắp tới sẽ triển khai dự án Galaxy Hải Sơn. Dự án được biết đến là khu phức hợp đô thị thông minh với đầy đủ tiện ích nội khu và ngoại khu.

Ngoài ra, khu công nghiệp này còn thu hút khá đông các chủ đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sự mọc lên dày đặc của các công ty, xí nghiệp tại đây kéo theo nhu cầu về vận chuyển hàng hóa bỗng tăng cao.

Cũng giống như hầu hết các khu công nghiệp khác, khu công nghiệp Hải Sơn cũng ưu tiên sử dụng xe container, xe tải để vận chuyển hàng hóa là chủ yếu. Thường thì kích thước của những loại xe này tương đối lớn nên sẽ phù hợp để chở hàng hóa xuất khẩu tại các công ty, xí nghiệp.

Tiềm năng phát triển của khu công nghiệp Hải Sơn

Khu công nghiệp Hải Sơn đòi hỏi xe chuyên chở phải có tải trọng từ 2 – 10 tấn

Tại khu công nghiệp, nhu cầu vận chuyển hàng hóa rất cao, vì thế số lượng xe chuyên chở phải đáp ứng đủ để tránh tình trạng trễ hàng.

Bài viết mới nhất

Ưu điểm vượt trội của dòng xe tải Suzuki 900kg

Dưới đây là tất cả những thông tin về đặc điểm xe, thông số kỹ thuật, và giá của dòng xe tải Suzuki 900kg.
Xem thêm

Cập nhật giá xe tải isuzu 3.5 tấn mới nhất hiện nay

Xe tải Isuzu là thương hiệu đến từ Nhật Bản, rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. LOGIVAN giới thiệu dòng xe tải Isuzu 3.5 tấn và cập nhật giá xe tải Isuzu 3.5 tấn mới nhất 2019.
Xem thêm