Không phải ai cũng biết lái xe tải cần những giấy tờ gì?

Đối với điều khiển các phương tiện đặc biệt là xe tải cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ khi tham gia giao thông. Đón xem bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi lái xe tải cần những giấy tờ gì?

Hầu hết mọi người vẫn chưa nắm rõ lái xe tải cần những giấy tờ gì? giấy tờ cần thiết trong quá trình vận tải? Mức xử phạt khi không mang đầy đủ các giấy tờ?

Đối với điều khiển các phương tiện đặc biệt là xe tải cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ khi tham gia giao thông. Đón xem bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi lái xe tải cần những giấy tờ gì?

Lái xe tải cần những giấy tờ gì khi tham gia giao thông?

Theo quy định từ bộ giao thông vận tải thì các lái xe tải khi tham gia giao thông cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như:

 • Giấy đăng ký xe ô tô
 • Sổ nhật trình chạy xe
 • Phù hiệu xe chạy hợp đồng
 • Giấy chứng nhận kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực

Trong 5 loại giấy tờ trên không được thiếu bất cứ một giấy tờ nào cả nếu không sẽ phải chịu mức phạt tùy thuộc vào các loại giấy tờ tài xế không mang theo. Do đó, trước khi điều khiển xe tải lưu thông trên đường các tài xế nên kiểm tra lại thật cẩn thận tránh những trường hợp vô ý để quên giấy tờ.

Lái xe tải cần những giấy tờ gì khi tham gia giao thông?Ảnh 1: Nên quan tâm lái xe tải cần những giấy tờ gì

Giấy tờ cần thiết khi thực hiện quá trình vận tải

Ngoài những giấy tờ mà tài xế xe tải cần chuẩn bị thì khi tham gia vào quá trình vận tải cũng nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như:

– Giấy tờ xe

 • Giấy đăng ký xe ô tô
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm các loại
 • Giấy chứng nhận kiểm tra an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm các loại
 • Sổ nhật trình chạy xe
 • Phù hiệu xe chạy hợp đồng
 • Giấy lưu hành cho xe quá khổ, quá tải

– Giấy tờ của chủ địa phương: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vận tải theo từng ngành nghề cụ thể.

– Giấy tờ của người điều khiển phương tiện:

 • Giấy phép lái xe phù hợp với xe đang điều khiển
 • Giấy chứng nhận tập huấn lái xe
 • Giấy chứng nhận sức khỏe định kỳ của lái xe tải

– Các loại giấy tờ khác:

 • Hợp đồng vận chuyển
 • Giấy đi đường
 • Phiếu thu cước
 • Giấy gửi hàng

Mức xử phạt nếu không mang đầy đủ các giấy tờ

Theo quy định tại nghị định 46/2016 của chính phủ quy định về phân định thẩm quyền xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt thì tài xế nếu không mang theo giấy tờ có thể bị phạt hành chính từ 1 đến 5 triệu đồng tùy vào mức độ. Nếu phát hiện vi phạm vì lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tiến hành xử phạt.

Ngoài ra, trong trường hợp sử dụng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe để tham gia vào quá trình kinh doanh vận tải bằng xe tải mà không có hợp đồng lao động theo quy định sẽ bị phạt từ 2 đến 3 triệu đồng đối với chủ phương tiện nếu là cá nhân còn phạt từ 4 đến 6 triệu đối với các tổ chức kinh doanh dịch vụ vận tải.

Mức xử phạt nếu không mang đầy đủ các giấy tờẢnh 2: Nếu không muốn bị phạt oan nên nắm rõ lái xe tải cần những giấy tờ gì

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa đang là nhu cầu tất yếu được các chủ hàng đặt ra tuy nhiên để tìm kiếm được một đơn vị vận tải uy tín, chất lượng không phải là một điều đơn giản.

Giải pháp tốt nhất là sử dụng dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN được mệnh danh là “UBER vận tải/Grab hàng hóa” với số vốn đầu tư lên đến 7.9 triệu USD.

Không cần tốn kém thời gian tìm kiếm các đơn vị vận tải như trước đây nữa thay vào đó các chủ hàng hoàn toàn có thể sử dụng ngay trên máy tính bàn thông qua website hoặc điện thoại di động thông qua ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng thật quá tiện lợi đúng không nào chỉ vậy hãy tiến hành thiết lập thông qua 2 bước:

Tạo đơn hàng trực tuyến

Tải ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng

Ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng được xem là một trong những giải pháp vận tải tiết kiệm lên đến 30% chi phí vận tải so với những đơn vị khác ngoài thị trường. Khi thực hiện giao dịch sẽ nhận được đầy đủ các loại hóa đơn, chứng từ cần thiết đảm bảo mọi việc đều diễn ra minh bạch nhất cho người thuê.

Hiện nay ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng đã kết nối được với hơn 40.000 đơn vị vận tải, 20.000 doanh nghiệp và chủ hàng đăng ký, 30.000 đơn hàng đăng tải. Luôn đảm bảo cung cấp đến các chủ hàng đa dạng phương tiện vận tải như xe tải, xe chuyên dụng, xe đầu kéo container, xe siêu trường, xe siêu trọng.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bạn đánh giá bài viết này như thế nào?

Click vào ngôi sao để rating!

Điểm đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượng đánh giá 1

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Liệu xe biển D có bị cấm giờ trong thành phố không?

Nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc luật cấm giờ trong thành phố có áp dụng với xe biển số D hay không. Việc nắm rõ những quy định nằy sẽ giúp bạn hạn chế khoản phạt không đáng có.
Xem thêm

Chành xe tải chở hàng Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp

Nhu cầu thuê xe tải chở hàng Đà Nẵng đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Vậy nên thuê xe tải nhỏ chở hàng Đà Nẵng, xe tải chở hàng giá rẻ Đà Nẵng ở đâu tốt nhất sẽ bật mí ngay dưới đây.
Xem thêm