Khoảng cách từ Hà Nội đến Sài Gòn bao nhiêu km?

Một trong những vấn đề đang thu hút đông sự chú ý của mọi người là khoảng cách từ Hà Nội đến Sài Gòn chính xác. Vậy dưới đây sẽ trả lời cho bạn đầy đủ về Hà Nội cách Sài Gòn bao nhiêu km?

Hầu hết mọi người đều chưa biết được chính xác về khoảng cách từ Hà Nội đến Sài Gòn bao nhiêu km tính theo loại hình đường bộ, đường sắt, đường biển?

Một trong những vấn đề đang thu hút đông sự chú ý của mọi người là khoảng cách từ Hà Nội đến Sài Gòn chính xác. Vậy dưới đây sẽ trả lời cho bạn đầy đủ về Hà Nội cách Sài Gòn bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Hà Nội đến Sài Gòn bao nhiêu km tính theo đường bộ

Quốc lộ số 1 chính là tuyến đường bộ giao thông quan trọng, xuyên Việt đã trải qua rất nhiều giai đoạn lịch sử trong quá trình hình thành, phát triển của dân tộc ta. Quốc lộ số 1 ngày nay chính là khởi thủy cho con đường thiên lý dọc theo các tỉnh thành từ phía Bắc đến phía Nam nên nó đóng một vai trò hết sức quan trọng.

Theo thống kê tính đến hiện nay thì quốc lộ số 1 dài khoảng 2.301 km tính từ điểm khởi đầu tại km 0 thuộc cửa khẩu Hữu Nghị (Ải Nam Quan) huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn cho đến điểm kết thúc là địa phận huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Trong đó Hà Nội được biết là nằm tại km 170 thuộc Quốc lộ số 1 còn Sài Gòn nằm tại km 1889 của Quốc lộ số 1 như thế thì chúng ta có thể thấy được rằng khoảng cách từ Hà Nội đến Sài Gòn theo như số liệu này sẽ khoảng 1.719 km.

khoảng cách từ Hà Nội đến Sài Gòn

Bao nhiêu km tính theo đường sắt

Mạng lưới đường sắt xuyên Việt được hình thành từ khoảng nửa đầu thế kỷ XX, chính vì thế kéo theo việc ngành đường sắt nước ta cũng là ngành công nghiệp lâu đời nhằm vận chuyển hành khách, hàng hóa, tài nguyên đi đến các tỉnh thành trong nước trong khoảng thời gian nhanh nhất.

Đường tàu Thống Nhất chạy xuyên suốt Bắc Nam chính là tuyến đường sắt nối liền tại Hà Nội (km số 0) cho đến Sài Gòn (km 1.726). Chính vì thế chúng ta có thể thấy khoảng cách này tính theo con đường sắt cũng như số liệu được thống kế như trên đây chúng vào khoảng 1.726km

Bao nhiêu km tính theo đường biển

Nhờ bờ biển bao bọc theo chiều dài đất nước và hệ thống sông ngòi chằng chịt nằm ở khắp mọi miền nên việc vận chuyển đường thủy, đường biển cũng là một thế mạnh nước ta. Giữa Hà Nội và Sài Gòn cũng tồn tại những chuyến tàu thủy xuất phát từ cảng Quảng Ninh, Hải Phòng đi đến Sài Gòn, Vũng Tàu.

Nếu tính chính xác về khoảng cách này theo con đường biển thì khoảng 1.500km từ cảng Hải Phòng cho đến cảng Sài Gòn. Tuy nhiên, mọi người phải nên chú ý thêm một vấn đề là việc trung chuyển từ Hà Nội cho đến Hải Phòng bằng đường bộ sẽ mất thêm khoảng 100km.

Tóm lại: Nhìn chung khoảng cách từ Hà Nội đến Sài Gòn tính theo đường bộ, đường sắt và đường biển thì đường bộ sẽ có khoảng cách ít nhất chỉ với 1.721km có thể thông qua quốc lộ số 1 nên những năm gần đây các chủ hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm đều lựa chọn vận chuyển bằng xe tải.

Khoảng cách từ Hà Nội đến Sài Gòn bao nhiêu km tính theo đường biển

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!