Khám phá cảnh đẹp Việt Nam qua bản đồ km đường bộ Việt Nam

Tự hào là đất nước có những danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng thế giới, bạn đã tham quan được bao nhiêu nơi rồi? Cùng LOGIVAN du lịch Việt Nam qua bản đồ km đường bộ Việt Nam thôi nào

Bản đồ km đường bộ Việt Nam

Việt Nam là quốc gia được thiên nhiên ban tặng rất nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt vời. Nhằm giúp khách du lịch trong và ngoài nước biết các cung đường và định hướng cho chuyến đi du lịch của mình. LOGIVAN cung cấp bản đồ km đường bộ Việt Nam được sưu tập chi tiết và thuận lợi, đây sẽ là thông tin có ích dành cho bạn.

bản đồ km đường bộ Việt Nam
Hình 1. Bản đồ km đường bộ được ghi chi tiết, cụ thể theo số km của mỗi khu vực

Tìm hiểu một số điểm du lịch nổi tiếng qua bản đồ km đường bộ Việt Nam

Bản đồ km đường bộ Việt Nam và khoảng cách km giao thông đường bộ tại các địa điểm thuộc hệ thống đường bộ 63 tỉnh thành tại Việt Nam được thể hiện trong hình 1 .
Để tra cứu km chiều dài quãng đường giữa các tỉnh, thành phố trên cả nước, các bạn xem sơ đồ hình 1 phía trên.
Việt Nam có rất nhiều điểm tham quan đẹp và hấp dẫn, từ vùng nông thôn đến đền thờ và các lăng mộ cổ. Bạn sẽ được tha hồ lựa chọn những nơi đẹp nhất để đến thăm tại Việt Nam và đây là một số địa điểm để bạn bắt đầu hành trình tham quan du lich của mình:

1. Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một quần đảo có rất nhiều hòn đảo nhỏ với các hình dạng và kích cỡ khác nhau. Nơi này thường được bao phủ trong sương mù khiến cho nó mang một bầu không khí rất kỳ lạ. Bạn có thể dùng thuyền để tham quan nơi đây và một số hang động đẹp bí ẩn trong những hòn đảo đã được thắp sáng đèn lung linh.

2. Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Nha – Kẻ bàng đã được Unesco công nhận và cũng được xếp hạng là một trong những hang động lớn nhất thế giới. Trong Sơn Động là một dòng sông ngầm dài 13 mét và hình thành thạch nhũ và măng đá cực kỳ huyền ảo. Hang động rất đẹp và trong khu bảo tồn này còn có Động Tiên Sơn, hang Thiên Đường và thảm thực vật nhiệt đới, rừng cây thường xanh 500 tuổi.

Động Phong Nha - Kẻ Bàng
Hình 2. Bên trong động Phong Nha – Kẻ Bàng như một cung điện ngược tuyệt đẹp

3. Cố đô Huế

Cố đô Huế từng là trung tâm của triều đình nhà Nguyễn, bao gồm những ngôi đền yên tĩnh, cổng thành uy nghiêm và các khu vườn. Điện Thái Hoà và Cung Trường Sanh là hai trong số các kiến trúc đẹp nhất ở đây và cũng như trang trí công phu như chùa Thiên Mụ bên sông. Thành phố xinh đẹp này mang rất nhiều đặc trưng của nghệ thuật Việt Nam.

4. Đồng bằng sông Cửu Long

Đất màu mỡ xung quanh vùng đồng bằng là điều kiện khiến nơi đây có một đời sống thực vật hoang dã phong phú, ngoài ra ngành nông nghiệp ở đồng bằng sông Cửu Long rất phát triển và cung cấp một lượng lớn nông sản. Khám phá cuộc sống ở chợ nổi bên sông và các ngôi làng nhỏ sẽ cho bạn những trải nghiệm gần gũi hơn với vùng đất này. Phong cảnh nơi đây rất đẹp với các cánh đồng lúa, những con lạch nhỏ và các kênh nước uốn lượn quanh các vùng nông thôn và đổ về phía biển.

5. Đảo Phú Quốc

Các bãi biển đẹp của Việt Nam xứng đáng có một vị trí trong danh sách này. Một vài năm trước đây, Nha Trang là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất trong cả nước, nhưng gần đây Phú Quốc còn được biết đến như một địa điểm du lịch với bãi biển hoang sơ. Ngoài các khu rừng dày đặc thì bờ biển Phú Quốc còn nổi tiếng bởi các bãi biển cát trắng và các rạn san hô hoang sơ, những rặng cây độc đáo, thác nước và những loài động vật bản địa.

Ngoài ra, còn rất nhiều những địa điểm du lịch nổi tiếng khác mà bận nên ghé thăm một lần để trải nghiệm.

Đặc điểm du lịch kinh tế xã hội ở Việt Nam

Việt Nam vốn là một quốc gia phát triển nông nghiệp truyền thống, đa phần dân cư Việt Nam hiện nay vẫn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam đã có nhiều biến chuyển và tăng trưởng đáng kể.
Việt Nam có tiềm năng du lịch không nhỏ, đang trở thành một điểm đến thu hút du khách cả trong nước và quốc tế. Nhờ các địa điểm trên bản đồ du lịch Việt Nam đa dạng từ Bắc tới Nam, từ đồng bằng, rừng núi cho tới hải đảo, phong phú từ tài nguyên thiên nhiên cho tới giá trị nhân văn.

Địa điểm du lịch Việt Nam

Hình 3. Những điểm du lịch không thể bỏ qua trong hành trình du lịch thưởng ngoạn

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về những địa điểm nổi bật trên bản đồ km đường bộ Việt Nam.