Hướng dẫn tra cứu lỗi vi phạm giao thông phạt nguội trên toàn quốc năm 2020

Rất nhiều người vẫn chưa biết các tra cứu lỗi vi phạm “phạt nguội” và bị dồn tiền phạt. Mời bạn đọc bài viết này để biết cách tra cứu lỗi vi phạm giao thông.

“Phạt nguội” là gì?

Phạt nguội là một hình thức xử phạt hành vi vi phạm giao thông đường bộ bị các camera lắp trên các tuyến đường ngã tư hay đường cao tốc ghi nhận. Vì không phải việc phạt trực tiếp tại chỗ mà thông qua camera nên được gọi là “phạt nguội”.

Sau khi ghi nhận vi phạm, bên trung tâm xử lý sẽ tạo ra một hệ thống giúp người vi phạm có thể tự mình tra cứu lỗi vi phạm giao thông nhằm tránh sự không minh bạch, bất công khi xử lý vi phạm.

tra cứu lỗi vi phạm giao thông

Hình thức phạt nguội được trung tâm xử lý ghi nhận qua camera chứ không phải đến hiện trường trực tiếp

Hệ thống tra cứu phạt nguội

Việc phạt nguội có tác dụng rất lớn trong việc giúp trung tâm xử lý kiểm soát các tuyến đường cũng như nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân.

Ví dụ khi camera quay lại được cảnh bạn vi phạm giao thông, thì trung tâm sẽ xác nhận và lấy thông tin từ hình ảnh của camera, sau đó, in ảnh và truy xuất thông tin người điều khiển phương tiện trong hệ thống dữ liệu đăng ký xe. Sau khi có địa chỉ thì gửi thông báo và mời đến trung tâm để “phạt nguội”.

Hình thức phạt này đáng sợ ở việc bạn không biết bản thân đã lỡ vi phạm như thế nào và bao nhiêu lần. Bạn vi phạm giao thông và phải một thời gian lâu sau đó mới bị phạt.

Bên cạnh đó, nếu người vi phạm không đóng phạt thì CSGT sẽ có một phần mềm để tra cứu lỗi vi phạm giao thông nhằm xử lý hành chính họ. Phần mềm này có các thông báo hữu ích giúp CSGT biết được phương tiện đó đã từng vi phạm hay chưa và đã vi phạm bao nhiêu lần rồi.

Hệ thống tra cứu lỗi vi phạm giao thông “phạt nguội” giúp cho mọi người có thể tự lên mạng tra cứu và biết mình phạm lỗi gì. Đảm bảo tính minh bạch, công khai, rõ ràng và khách quan. Việc tra cứu phạt nguội sẽ giúp rất nhiều người không bị dồn tiền phạt và ngỡ ngàng khi thấy mình bị phạt quá nhiều lỗi.

Hướng dẫn cách tra cứu lỗi vi phạm giao thông

Việc hướng dẫn tra cứu đều được thực hiện trên trang mạng CSGT.vn.

Đây là trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông, bạn có thể nhìn thấy khung tra cứu lỗi vi phạm giao thông “phạt nguội”. Khi thấy khung ấy trên giao diện thì hãy nhập biển phương tiện của mình để tra cứu.

Hãy nhập đầy đủ thông tin để có thể biết chính xác các lỗi vi phạm giao thông của mình.

Hướng dẫn cách tra cứu lỗi vi phạm giao thông

Giao diện trang thông tin điện tử của Cục cảnh sát giao thông

Bạn phải nhập biển kiểm soát, loại phương tiện cùng mã bảo mật để nhanh chóng nhận được kết quả.

Hướng dẫn cách tra cứu lỗi vi phạm giao thông

Kết quả tra cứu lỗi vi phạm giao thông “phạt nguội” trên toàn quốc năm 2019

Xem thêm: Lỗi đi không đúng phần đường quy định

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!