Hướng dẫn tra cứu cách đọc vị trí container trên bãi và trên tàu

Nhiều người vẫn không biết rõ cách đọc vị trí container trên bãi và trên tàu. Sau đây là hướng dẫn chi tiết về các tra cứu cách đọc vị trí container dành cho ai không nắm rõ.

Nhiều người vẫn không biết rõ cách đọc vị trí container trên bãi và trên tàu. Sau đây là hướng dẫn chi tiết dành cho ai không nắm rõ.

cách đọc vị trí container

Tra cứu cách đọc vị trí container trên bãi và trên tàu để làm gì?

Bạn luôn thắc mắc làm thế nào để tra cứu cách đọc vị trí container trên bãi hoặc trên tàu nhưng không hề hay biết tầm quan trọng của việc đó. Bạn cần nắm rõ hơn tầm quan trọng của việc tra cứu này.

Bởi vì hiện nay Việt Nam đang mở cửa hội nhập và phần nhiều các hàng nhập khẩu và xuất khẩu thường sử dụng đường biển với các thùng container lớn thay cho đường hàng không.

Bên cạnh đó thì lợi ích của việc vận chuyển bằng đường biển có nhiều khâu, thời gian vận chuyển cũng rất lâu, qua nhiều thủ tục hải quan của cả hai nước.

Thế nên, bạn cần biết tra cứu cách đọc vị trí container trên bãi hoặc trên tàu để nhanh chóng tìm được vị trí hàng của mình, cũng như nắm bắt, theo dõi sát sao lịch trình và tiến độ vận chuyển hàng.

Chỉ khi biết cách tra cứu này trên bãi hay trên tàu thì bạn mới có thể chủ động trong việc giao hay nhận hàng hóa khi kinh doanh. Bạn cũng sẽ tránh được các chi phí như phí lưu container vì không biết lịch trình cũng như vị trí của container.

Tra cứu cách đọc vị trí container hiện nay được rất nhiều người sử dụng và hạn chế tối đa các chi phí phụ khác. Họ biết được container đã chuyển qua bãi kiểm hóa hay đã lên bãi chưa. Như vậy, thật thuận tiện cho cả người vận chuyển container cũng như chủ hàng container đó.

Tra cứu cách đọc vị trí container trên bãi và trên tàu để làm gì?

Tra cứu vị trí container ở đâu?

Hiện nay Việt Nam có ba cảng lớn ở mỗi miền. Do mỗi cảng đều có nhu cầu lưu thông hàng hóa rất lớn nên luôn tấp nập và có trang web riêng để tiện cho khách hàng trong việc tra cứu cách đọc vị trí container. Sau đây là ba vị trí để bạn có thể tra cứu:

  • Miền Bắc có cảng Hải Phòng. Bạn có thể tra cứu qua website: http://haiphongport.com.vn/vi/tra-cuu-vi-tri-container.vtt.html
  • Miền Trung có cảng Đà Nẵng. Bạn có thể tra cứu qua website: https://danangport.com/
  • Miền Nam có cảng Cát Lái. Bạn có thể tra cứu qua website: https://eport.saigonnewport.com.vn/Pages/Common/Containers_new

Hướng dẫn tra cứu vị trí container trên bãi và trên tàu

Hiện nay bạn có hai cách để tra cứu cách đọc vị trí container trên bãi và trên tàu. Cách thứ nhất đó là bạn có thể tra cứu tại cảng.

Bạn hãy truy cập vào website của cảng chứa container đó. Sau đó nhập số container cần tìm hay số container nằm trong các lô hàng của bạn. Rồi bạn chỉ cần nhấn nút tìm kiếm để hệ thống trả lại kết quả cho bạn.

Trong đó bao gồm các thông tin về vị trí (yard position), lịch trình và tra cứu cách đọc trên bãi và tra cứu cách đọc trên tàu.

Lưu ý nếu bạn tra cứu công ten nơ thì hãy nhớ đến đơn vị vận tải, ngày xuất và nhập, ngày ra và vào, hay trạng thái lô hàng cùng số vận đơn của nhà vận tải.

Cách thứ hai là gửi email điện tử đến địa chỉ: [email protected] cùng với số container. Hệ thống sẽ gửi lại cho bạn thông tin về container đó.

Hướng dẫn tra cứu cách đọc vị trí container trên bãi và trên tàu

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Hiện nay trên thị trường vận tải xuất hiện một loại hình mới là LOGIVAN. LOGIVAN là một công ty vận tải nhưng lại là một công ty ứng dụng công nghệ vận tải áp dụng những thành tựu của công nghệ 4.0 vào vận tải.

Là người tiên phong, LOGIVAN đưa công nghệ vào thị trường vận tải vốn vẫn còn nhiều hoang mang, mù mờ trong phương án kinh doanh vận tải chung hiện nay.

Các đội ngũ nhân viên của LOGIVAN sẵn sàng tư vấn hướng dẫn khách hàng các nội dung về phương án kinh doanh vận tải hiệu quả. Còn ngại ngần gì mà bạn không liên lạc cùng kết nối với LOGIVAN?

Tạo đơn hàng trực tuyến tại đây: https://app.logivan.com/shipments/new

Tải ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng tại đây: www.logivan.com/hang

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *