Hướng dẫn quy cách đóng gói hàng hóa đúng chuẩn

Cách đóng gói có tác động rất lớn đến chất lượng của sản phẩm. Bạn đã biết được quy cách đóng gói đúng chuẩn giữ được giá trị của hàng hóa ban đầu chưa?

Quy cách đóng gói là một nội dung quan trọng để đảm bảo an toàn hàng hóa. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách đóng gói hàng hóa đúng chuẩn, tương ứng với từng loại khác nhau.

Quy cách đóng gói hàng điện tử

Cách đóng gói này phù hợp với những loại mặt hàng như máy tính xách tay, máy tính bàn, điện thoại, màn hình, CPU, máy tính bảng, ổ cứng,…

Với những loại hàng hóa này, bạn nên sử dụng các loại đệm chất liệu mềm như mút xốp, bọt mềm…. Nhìn chung đó là những vật có khả năng chịu được tác động lớn, bảo về các mặt hàng dễ vỡ khỏi sự va chạm trên đoạn đường vận chuyển.

Bên cạnh đó, bạn cần đặc biệt hạn chế các ảnh hưởng lực trong điều kiện xử lý gói hàng bình thường, đảm bảo duy trì mức độ bảo vệ trong toàn bộ quá trình vận chuyển và phân phối hàng hóa.

Quy cách đóng gói

Hàng điện tử

Cách đóng gói hàng chất liệu thủy tinh dễ vỡ

Hàng chất liệu thủy tinh khá thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Một đặc tính lớn của loại hàng hóa này là rất dễ vỡ, nứt, ảnh hưởng lớn đến sử dụng và thẩm mỹ. Các đại diện cho hàng chất liệu thủy tinh như: nước hoa, bóng đèn, gốm sứ, tượng…

Quy cách đóng gói hàng hóa thuộc nhóm này cần phải có các tấm bọt khí để cuộn kín sản phẩm. Những tấm bọt khí này cần có chức năng đàn hồi và chống va đập, cụ thể là giấy gói Bubble Ô lớn làm từ các bóng khí cao ½ inch giữa hai tấm nilon gắn lại với nhau giúp tránh sự va chạm.

Vật liệu bọt khí có khả năng đệm, gói được nhiều loại sản phẩm với tính đa zi năng không kể hình dạng hay kích thước. Bạn cần sử dụng nhiều lớp để bảo vệ những góc và cạnh dễ bị va đập.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến khoảng cách với các góc, cạnh, mặt trên, mặt dưới của thùng. Mỗi mặt hàng cần được bọc giấy dày >=2 inch cách vách thùng 2 inch. Thực hiện đúng quy cách đóng gói giúp sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm, rung cộng lực từ bên ngoài

Cách đóng gói hàng chất liệu thủy tinh dễ vỡ

Hàng thủy tinh

Cách đóng gói chai lọ chứa chất lỏng

Hàng hóa chứa chất lỏng sẽ là các loại chai lọ thủy tinh, bình thủy tinh, bình cá hoặc bình hoa,… với đặc điểm mỏng, dễ vỡ, nứt do va chạm nhẹ. Quy cách đóng gói các mặt hàng này đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn để không bị vỡ trong quá trình vận chuyển.

Đối với loại mặt hàng này cần phải bị kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù có bị dốc ngược. Nếu hàng được để trong thùng phải ngăn cách với vách ngăn hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoảng trống để sản phẩm không bị xê dịch.

Các vật liệu dùng để chèn như: tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở,…

Xem thêm: Quy cách đóng gói hàng xuất khẩu

Cách đóng gói các loại mặt hàng khác

Đối với những loại mặt hàng khác, khi đóng gói bạn cần quan tâm đến kích thước của hàng hóa để đựng đúng loại hộp chưa hoặc vật liệu gói hàng bên trong sao cho phù hợp. Điều này giúp giữ cho hàng không bị di chuyển bên trong gói. Vật liệu nên dùng cần có tình đàn hồi, không bị xẹp do trọng lượng của hàng.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Với nhu cầu cũng như yêu cầu ngày càng cao của các khách hàng trong các cuốc vận chuyển hàng hóa đi xa LOGIVAN ra đời như một giải pháp thiết thực, có uy tín, chất lương, đảm bảo với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện tại, đạt được sự chuyên môn với kinh nghiệm sâu về lĩnh vực đóng gói hàng hóa trên tuyến đường vận chuyển dài

Với mạng lưới hơn 3000 đối tác vận tải trang bị nhiều loại phương tiện với các chức năng hữu hiệu, chuyên dụng riêng vận chuyển các loại hàng hóa đặc biệt, như các loại container lạnh, xe tải chức năng làm mát hiện đại, cũng như thùng các loại.

Chỉ cần 2 bước đơn giản điền thông tin và lựa chọn xe đơn hàng của bạn đã được nhanh chóng tạo lập với đầy đủ hợp đồng, hóa đơn, chứng từ xác thực, dễ dàng mua bảo hiểm hàng hóa. Hơn nữa bạn còn được kiểm tra vị trí đơn hàng tại nhà bằng ứng dụng qua GPS.

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa và tìm một cơ sở cung cấp dịch vụ đóng gói chuyên nghiệp, uy tín, hãy trải nghiệm LOGIVAN để sử dụng những tiện ích mới mẻ và hiệu quả

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

LOGIVAN có kiến thức chuyên môn vững chắc về đóng gói hàng hóa

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bạn đánh giá bài viết này như thế nào?

Click vào ngôi sao để rating!

Chưa có ai đánh giá bài viết này, hãy là người đầu tiên

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Liệu xe biển D có bị cấm giờ trong thành phố không?

Nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc luật cấm giờ trong thành phố có áp dụng với xe biển số D hay không. Việc nắm rõ những quy định nằy sẽ giúp bạn hạn chế khoản phạt không đáng có.
Xem thêm

Chành xe tải chở hàng Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp

Nhu cầu thuê xe tải chở hàng Đà Nẵng đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Vậy nên thuê xe tải nhỏ chở hàng Đà Nẵng, xe tải chở hàng giá rẻ Đà Nẵng ở đâu tốt nhất sẽ bật mí ngay dưới đây.
Xem thêm