Hướng dẫn đăng ký HTX vận tải Đồng Nai

Như một quy luật, muốn đỡ mất thời gian, tốn kém chi phí vì các thủ tục kinh doanh với tư cách hộ cá thể hay tên chính phủ doanh nghiệp thì tham gia vào HTX vận tải là nhanh nhất.

Ở Đồng Nai không ít người mong muốn tham gia vào HTX vận tải Đồng Nai nhưng không biết chu trình các bước. Vậy để đưa xe vào hợp tác xã thì ta cần những giấy tờ, thủ tục gì?

HTX vận tải Đồng Nai

Loại giấy tờ khi đăng ký HTX vận tải

Với các loại giấy tờ khi đăng ký HTX vận tải thì có hai dạng. Thứ nhất là đối với xe đứng tên cá nhân. Thứ hai là đối với xe đứng tên công ty.

Dạng đầu tiên thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

 • Cà vẹt xe hai mặt, nếu xe đó đang trong ngân hàng thì buộc phải có giấy chứng minh có dấu mộc đỏ của ngân hàng.
 • Giấy đăng kiểm xe kinh doanh có dấu tích “ đã lắp thiết bị giám sát hành trình”.

Dạng thứ hai thì bạn buộc phải có nhiều giấy tờ hơn vì đây là xe đứng tên công ty:

 • Sổ đăng ký kinh doanh có dấu tích “đã lắp thiết bị giám sát hành trình”
 • Giấy chứng thực xe có dấu mộc của ngân hàng nêu xe ở trong ngân hàng
 • Giấy phép kinh doanh của công ty (bản photo)
 • Hợp đồng giữa HTX và công ty của người đó.
 • Đơn xin gia nhập HTXVT Đồng Nai

Những giấy tờ trên đều cần thiết cho quá trình xin tham gia vào HTX VT Đồng Nai. Nơi mà có yêu cầu tương đối khắt khe và xiết chặt đầu vào.

Xem thêm: HTX vận tải Bắc Giang

Các thủ tục hành chính khi đăng ký

Như mọi người đã biết hợp tác xã giao thông vận tải hay còn gọi tắt là HTX vận tải luôn gánh vác một trách nhiệm đặc biệt to lớn trong bối cảnh nền kinh tế HTX hiện nay.

Thẩm quyền cấp chính là Ủy ban nhân dân quận/ huyện nơi đặt trụ sở HTX. Khi bạn mong muốn vào HTX VT Đồng Nai thì hãy nộp hồ sơ với các giấy tờ trên theo đúng pháp luật quy định.

Không được trái với quy định pháp luật Nhà Nước. Hồ sơ của bạn sẽ được gửi đi và làm việc trong khoảng 5 ngày nếu hồ sơ đó hợp lệ.

2-huong-dan-dang-ky-HTX-van-tai-dong-nai

Chi phí phát sinh khi đăng ký vào HTX vận tải

Theo giá thị trường thì chi phí phát sinh khi tham gia vào HTX VT Đồng Nai rơi vào phí dịch vụ từ 950.000VND/xe/năm.

Chi phí sẽ phát sinh hơn nếu xe đó thuộc các loại sau đây:

 • Chuyển hàng nặng công nghiệp bằng chi pác xe đầu kéo chuyên dụng
 • Chuyển hàng bằng xe container
 • Chuyển hàng bằng các xe tải nặng và nhẹ tùy chọn
 • Chuyển hàng bằng xe cẩu tải

Bên cạnh đó, bạn có 3 ngày để làm phù hiệu mà không tính T7 và chủ nhật. Chưa kể trong đó còn có nhiều chi phí phát sinh để được tham gia vào HTXVT Đồng Nai để hưởng quyền lợi.

3-huong-dan-dang-ky-HTX-van-tai-dong-nai

Chi phí phát sinh khi đăng ký dịch vụ

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Được mệnh danh là “Uber trong làn vận tải”, LOGIVAN ra đời trở thành một công cụ hiệu quả với chất lượng tối ưu nhất đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng sử dụng dịch vụ vận tải nói chung.

LOGIVAN là ứng dụng công nghệ của thời đại mới, sử dụng những tiện ích từ công nghệ hỗ trợ tích cực cho quá trình vận chuyển được hiệu quả. Đặc biệt với quy mô đầu tư lớn, lên đến 7.9 triệu USD LOGIVAN đảm bảo với những trang bị bậc nhất của thời điểm hiện tại.

LOGIVAN kết nối với 40.000 xe đối tác một cách trực tiếp, không qua khâu trung gian vì vậy tiết kiệm được rất nhiều chi phí của khách hàng. Hơn nữa, các xe đối tác đã được duyệt qua sự tuyển chọn chặt chẽ, về chất lượng và uy tín, với đầy đủ các điều kiện, đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn về hàng hóa sau vận chuyển.

Một điều đặc biệt công nghệ đã mang lại cho LOGIVAN là bạn có thể kiểm tra xe đã đến đâu, hiện tại ở địa điểm nào để chuẩn bị cho công việc của mình.

Chỉ với một chiếc điện thoại smartphone hoặc máy tính được kết nối mạng và thực hiện vài thao tác cơ bản, đơn giản hết mức có thể, đơn hàng của bạn được tạo lập với giá cước cụ thể, trang bị đầy đủ hợp đồng với các hồ sơ chứng thực có giá trị pháp lý. Đồng thời cũng đảo bảo các yêu cầu về bảo hiểm.

Hơn 30.000 khách hàng đã sử dụng dịch vụ và nhận định rằng LOGIVAN thực sự giúp ích cho công việc của họ đồng thời cũng giảm thiểu những chi phí cuối cùng khoảng từ 20-30%. Đã nhiều người trải nghiệm và đánh giá cao về LOGIVAN, nếu bạn có nhu cầu, hãy thử nghiệm ứng dụng tiên tiến nhất của lĩnh vực vận tải hiện nay.

LOGIVAN đáp ứng hoàn hảo mọi yêu cầu của bạn trong tuyến vận tải toàn quốc.

Tạo đơn hàng trực tuyến tại đây: https://app.logivan.com/shipments/new

Tải ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng tại đây: www.logivan.com/hang

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com
App LOGIVAN – Chủ hàng: www.logivan.com/hang

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bạn có biết việc vận chuyển xe máy Bắc Nam như thế nào an toàn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi đến LOGIVAN. Nếu có cùng thắc mắc như trên, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.
Xem thêm

3 điều cần lưu ý về quy tắc giao thông đường bộ

Quy tắc giao thông đường bộ rất đa dạng, được quy định bằng văn bản phức tạp khiến bạn không thể nắm bắt hết được. Là người tham gia giao thông, bạn cần biết những quy tắc giao thông nào?
Xem thêm