Hướng dẫn cách vào số xe đầu kéo Mỹ đơn giản, an toàn

Bởi tính năng vượt trội, hiện nay, xe đầu kéo Mỹ là sự lựa chọn hàng đầu của dịch vụ giao thông vận tải. Song, không phải tài xế nào cũng biết cách vào số xe đầu kéo Mỹ thực chi tiết.

Xe đầu kéo Mỹ là gì?

Vào năm 2016, có khoảng 2,8 triệu xe đầu kéo được sản xuất tại Hoa Kỳ. Cho đến nay, với trọng lượng vận tải lớn, chất lượng cao, xe đầu kéo Mỹ mang lại những lợi ích đáng kể về kinh tế cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách vào số xe đầu kéo Mỹ đơn giản, an toàn

Được sản xuất với công nghệ hiện đại, xe đầu kéo Mỹ là sự ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn

Ngày nay do nhu cầu vận tải ngày càng cao, nên các dịch vụ vận tải ngày càng phát triển, như trên các dịch vụ xe đầu kéo, thuê xe tải vừa và nhỏ, thuê xe tải hạng nặng như thuê xe tải 30 tấn.

Cách vào số xe đầu kéo Mỹ

Lái xe đầu kéo container là một công việc khá vất vả, đòi hỏi tài xế phải luôn luôn tỉnh táo và có sức khỏe tốt. Để có thể vào số xe đầu kéo Mỹ cũng không phải là điều đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách vào đầu số xe đầu kéo mà bạn có thể tham khảo:

Hiểu biết về thông tin cần số xe tải

Trên mỗi cần số xe container đều có hình vẽ chú thích cho người cầm lái dễ nhận biết và sử dụng. Số H: hight, L: low phân biệt bởi hai màu trắng và đen, số lùi thì ký hiệu bằng chữ R.

Tương tự với xe con, các số từ 1-4 thao tác đơn giản, sau đó khi để vào số 5, tài xế phải đẩy cần số về vị trí số 1 và lặp lại như trên.

Lưu ý rằng, 4 tốc độ khác nhau sẽ ở mỗi vị trí cần số khác nhau và mỗi lần chỉ sử dụng 2. Chẳng hạn như khi vào số 3, thì ở vị trí đó bác tài có thể điều chỉnh 3H và 3L.

Để có thể điều khiển cần số một cách thuần thục và nhanh nhẹn, tài xế cần phải tập luyện thường xuyên, tạo thói quen chỉnh cần số mà không cần phải dán mắt vào những ký tự hướng dẫn.

Các thao tác cụ thể

Bước 1: Khởi động xe

Để điều khiển và vận hành xe, tài xế cần biết cách vào số xe đầu kéo Mỹ. Trước tiên, bạn cần phải khởi động, đạp lút côn như trên xe hơi số sàn bình thường, chuyển cần số về Lo-L bằng cách đẩy cần số về vị trí Lo theo kiểu sang trái, gạt xuống. Đồng thời, kiểm tra công tắc A để chắc chắn đang ở vị trí số thấp (gạt xuống) và nút B cũng ở L và sẵn sàng khởi động xe.

Bước 2: Đạp chân ga và từ từ nhả côn

Với loại xe container có tới 18 cấp số, khi cần số ở vị trí Lo-L, nhả côn nhẹ nhàng, xe di chuyển với tốc độ khoảng 16 km/h. Khi xe đã chạy, sẵn sàng để vào số Lo-H.

Để chuyển sang Lo-H, đơn giản, bạn chỉ cần đạp côn (không cần lút sàn), tiếp theo, dùng ngón cái đưa công tắc B tới vị trí High.

Bước 3: Vào số 1

Khi xe đang di chuyển ở vị trí Lo-H, lúc đó bạn có thể vào số 1. Đạp côn (không lút sàn), trả nút B về vị trí L, sau đó đẩy cần số về số N (mo), nhả côn. Đạp côn lần nữa (lút sàn) và đưa cần số về vị trí 1, nhả côn, hoàn thành công đoạn vào số 1-L.

Bước 4: Tiếp tục cho một nửa dãy số

Sau khi vào số 1-L thành công, tiếp tục đạp côn đẩy công tắc B để lên 1-H. Các số tiếp theo tuần tự 2-L, 2-H, 3-L, 3-H, 4-L và 4-H.

Bước 5: Sang số 5

Lúc xe đang chạy với tốc độ vừa phải để sang số 5 thì tài xế cần thực hiện kết hợp cần số và cả 2 công tắc. Sau khi đang từ 4-H, đạp côn chuyển công tắc B về L, sau đó đẩy cần số về N. Lúc này ngón trỏ phải chuyển công tắc A lên vị trí High (số cao), sau đó đẩy cần số vào vị trí của số 1 như ban đầu. Bây giờ xe sẽ hiểu là tài xế muốn vào số 5. Hoàn thành công đoạn vào số 5-L.

Bước 6: Tiếp tục

Quy tắc để tiếp tục tăng từ 5-L lên 5-H và các cấp số cao hơn 6, 7, 8 tương tự như dãy thấp từ 1-4.

Cách vào số xe đầu kéo Mỹ

Học cách vào số xe đầu kéo Mỹ cẩn thận để lái xe an toàn hơn

Kinh nghiệm lái xe đầu kéo Mỹ an toàn

Khi lái xe đầu kéo Mỹ, hoặc những loại container khác, để tránh những tai nạn đáng tiếc, tài xế nên lưu ý một số điểm cơ bản sau:

  • Xe đầu kéo khá to và dài nên khi rẽ hướng hoặc quay đầu thì vòng cua phải rộng, chú ý quan sát người đi đường và vật cản xung quanh.
  • Khi đang ở vận tốc cao hơn 50km/h, tài xế không nên đánh tay lái gấp.
  • Đến những khúc cua, đoạn đường vằn vèo, hạn chế phanh gấp xe.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Bạn đang gặp khó khăn khi vận chuyển hàng hóa với xe đầu kéo Mỹ, rối rắm với những thông số kỹ thuật phức tạp, chưa kể đến những rủi ro bất ngờ. LOGIVAN sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề ấy.

Với mạng lưới 40,000 đối tác vận tải, đa dạng các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa: xe tải, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe siêu trường, siêu trọng, chúng tôi đảm bảo với quý khách hàng sẽ điều phối xe nhanh chóng, cần xe là có ngay.

Ngoài ra, ứng dụng LOGIVAN Chủ hàng sẽ là giải pháp công nghệ giúp kết nối trực tiếp các doanh nghiệp với mạng lưới đối tác vận tải trên toàn quốc.

Ở trên là những hướng dẫn cơ bản cách vào số xe đầu kéo Mỹ, hy vọng thông tin trên sẽ giúp các bác tài có thể lái xe an toàn.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *