Hướng dẫn cách vận chuyển tivi LCD hiệu quả an toàn

Cách vận chuyển Tivi LCD là một kiến thức không thể thiếu đối với các doanh nghiệp vận chuyển. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết quá trình này như thế nào.

Đã bao giờ bạn thắc mắc về cách vận chuyển Tivi LCD trên một đoạn đường xa chưa? Bài viết này sẽ cho bạn vài gợi ý để vận chuyển tivi trơn tru nhất!

Cách vận chuyển Tivi LCD là một kiến thức không thể thiếu đối với các doanh nghiệp vận chuyển. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết quá trình này như thế nào.

1. Sơ lược về tivi LCD và một vài thương hiệu nổi tiếng

Tivi LCD là một loại tivi có màn hình tinh thể lỏng được phân chia thành 2 loại: LCD ma trận thụ động (DSTN LCD – Dual Scan Twisted Nematic) và LCD ma trận thụ động (TFT LCd – Thin Film Transistor).

Tivi LCD có nhiều kích cỡ khác nhau với trọng lượng nhẹ, độ phân giải cao vì thể rất được khách hàng ưa chuộng.

Những loại tivi LCD thể hiện màu sắc và độ sáng tốt, tiêu thụ ít điện năng và nhiệt lượng hơn so với các loại tivi truyền thống.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất tivi LCD uy tín với chất lượng cao, ngày càng hiện đại đáp ứng nhu cầu tối đa của khách hàng. Đơn cử như các loại tivi LCD của Toshiba, Sharp, Samsung, Sony, LG…..

Việc nắm vững những kiến thức về cách vận chuyển tivi LCD là không thể thiếu đối với các cơ sở vận tải hiện nay.

2. Cách vận chuyển tivi LCD ở khâu đóng gói

Trước khi thực hiện quá trình vận chuyển chính thức, khâu đóng gói là rất quan trọng trong cách vận chuyển tivi LCD. Đóng gói càng cẩn thận và chau chuốt thì hiệu quả vận chuyển sẽ càng cao hơn.

Sử dụng hộp và phụ kiện bảo quản của nhà sản xuất

 • Với những TV nguyên hộp thì việc đóng gói đúng kỹ thuật đã được nhà sản xuất làm giúp, bạn chỉ việc vận chuyển theo đúng quy cách để đạt được sự an toàn và chất lượng nhất cho thiết bị.
 • Với những TV đã sử dụng, trước khi đóng gói, các loại dây và jack cắm TV phải được gỡ bỏ, tránh sự vướng víu và có thể bị gãy, đứt trong bước này.
 • Tốt nhất, bạn nên sử dụng các loại hộp và phụ kiện nguyên gốc, sẽ an toàn hơn rất nhiều với việc vận chuyển mà không phủ bọc gì.

Tấm nền hình mỏng dễ bị dập vỡ khi không được đóng gói cẩn thận.

Tuy được bọc trong thảm và đặt trong hộp nhưng mặt TV phải đặt ngửa lên trên, tuyệt đối không đặt úp vì tấm nền hình của TV rất mỏng, dễ bị dập vỡ khi có vật nặng đè lên cả từ phía trước lẫn phía sau.

Cách vận chuyển tivi LCD ở khâu đóng góiĐóng gói là một khâu rất quan trọng

Cách vận chuyển tivi LCD và kiểm tra sau khi vận chuyển xong

– Sau khi đóng gói cẩn thận, TV sẽ bắt đầu được vận chuyển đến nơi nhận:

 • Nếu chuyên chở bằng ô tô, hãy cố định TV với thành xe hoặc ghế. Hoặc chọn cho chúng một vị trí an toàn nhất, xa các đồ vật có thể rơi vào gây ảnh hưởng tới màn hình dọc hành trình.
 • Đôi khi lái xe cũng cần an toàn hơn, nhất là tại các góc cua hoặc đường hẹp, TV dễ bị “nhào” khỏi ghế theo quán tính xe.
 • Việc vận chuyển bằng xe máy là rất không an toàn với những loại TV có kích cỡ từ 50 inch trở lên.

Cách vận chuyển tivi LCD ở khâu đóng góiKhi lái xe vận chuyển tv cần êm và không quá sốc

Kiểm tra tivi LCD được thực hiện khi hoàn thành xong các bước trong cách vận chuyển tivi LCD

 • Kiểm tra là khâu cuối cùng trong cách vận chuyển tivi LCD an toàn.
 • TV đã đến được nơi cần nhưng cũng cần tiến hành những khâu kiểm tra lại chất lượng sản phẩm và “ngoại hình” xem có xảy ra bất thường trong suốt hành trình vì không có gì là không thể xảy ra.
 • Khi kiểm tra, cơ sở vận chuyển và khách hàng phải kiểm tra đầy đủ về bề ngoài và hoạt động của tivi. Tivi LCD sau quá trình vận chuyển cần phải không có vết xước bên ngoài, đảm bảo nguyên vẹn màn hình.
 • Bên cạnh đó, phải kiểm tra các nội dung về khả năng vận hành của tivi, độ sắc nét, màu sắc, bắt sóng, âm thanh….
 • Đó là tất cả thông tin về cách vận chuyển tivi LCD an toàn mà LOGIVAN đã tổng hợp và mang đến cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *