Hướng dẫn cách vận chuyển rươi tươi sống thơm ngon

Để bảo quản tốt rươi trên con đường vận chuyển, các cơ sở cung cấp dịch vụ phải chú ý rất nhiều đến cách vận chuyển rươi từ các chi tiết nhỏ. Bài viết này sẽ thông tin chi tiết cho bạn.

Rươi là một loại thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng, rất được ưa chuộng. Bạn đã biết rươi là gì và đã biết gì về cách vận chuyển rươi chưa?

Để bảo quản tốt rươi trên con đường vận chuyển, các cơ sở cung cấp dịch vụ phải chú ý rất nhiều đến cách vận chuyển rươi từ các chi tiết nhỏ. Bài viết này sẽ thông tin chi tiết cho bạn.

Rươi là gì?

Các món ăn từ được xem là đặc sản trong thời điểm cuối thu hàng năm tại Việt Nam, chẳng hạn như chả rươi, rươi kho, rươi nướng.. Nhưng ít ai biết con rươi thực chất là con gì, đặc biệt, ở khu vực miền Nam.

Vì thế các câu hỏi về loài động vật có ngoại hình “chẳng mấy xinh đẹp” này vẫn còn quá xa lạ với không ít người dân nơi đây.

Rươi thuộc họ giun nhiều tơ, có khoảng 500 loài chia thành 42 chi. Môi trường sinh sống của rươi thường là ở các khu vực nước lợ, hoặc các khu vực tiếp giáp giữa môi trường nước lợ và nước ngọt.

Từ rươi, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc và thơm ngon khó tả. Và tất nhiên, ngoài hương vị đơn thuần, món nào làm từ rươi cũng mang giá trị dinh dưỡng cao.

Rươi thường được vận chuyển đến các nơi để phục vụ nhu cầu thực phẩm của người dân các tỉnh thành, do đó, cách vận chuyển rươi tươi sống là một nội dung rất được quan tâm hiện nay.

Rươi là gì?rươi

Cách vận chuyển rươi

Khi con nước lên, cả một đầm nuôi rươi chỉ có một chỗ thoát nên nước sẽ ồ ạt chảy vào. Con rươi cũng theo đó mà bơi vào lưới, người dân sẽ chỉ cần đợi nước lên, rút lưới ra là được.

Rươi sau khi được lấy từ lưới ra sẽ cho vào những thùng nhựa lớn, đổ đầy nước để duy trì sự sống của con rươi.

Sau khi vớt rươi lên, cách vận chuyển rươi tiếp theo là đóng chúng vào thùng xốp, mỗi miếng là một ngăn đựng rươi. Sở dĩ không cho chúng vào dùng cao là vì rươi rất mềm, nếu để đè lên nhau quá lâu, vận chuyển đi xa như vậy rươi sẽ bị chết.

Mỗi thùng phải cho nước đủ để rươi có thể duy trì sự sống. Nếu vớt rươi lên mà không bán ngay thì chỉ 1,2 hôm sau là rươi sẽ chết vì chúng vốn là loài nhuyễn thể, không sống được lâu khi vớt lên cạn.

Sau khi đã đóng thùng xốp xong sẽ cho lên xe kéo, cho ra bến xe và vận chuyển. Đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành đóng hộp cho vào cấp đông. Rươi bơi trong nước có thể sống 2, 3 hôm, nhưng nếu để rươi bơi như vậy thì chất lượng con rươi sẽ giảm nhanh chóng, con rươi gầy đi trông thấy, không còn béo như trước vì chúng hoàn toàn không có đồ ăn. Do đó cấp đông để đảm bảo rươi tươi ngon.

Cách vận chuyển rươi Nắm được cách vận chuyển rươi để vận chuyển có hiệu quả

Hình thức giao nhận thanh toán

Sau khi nghiên cứu xong về nội dung cách vận chuyển rươi, các hình thức liên quan đến vận chuyển và dịch vụ là nội dung được khách hàng quan tâm rất nhiều.

Cụ thể bao gồm những hình thức sau đây:

  • Nhận hàng tại kho bãi của nhà xe rồi giao đến tận nơi
  • Nhận hàng tại kho bãi của nhà xe và giao hàng tại kho bãi của nhà xe tại điểm đến
  • Nhận hàng tại nơi giao theo yêu cầu đến kho bãi của nhà xe
  • Nhận hàng và giao hàng tận nơi theo yêu cầu

Cụ thể các hình thức thanh toán sau:

  • Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng
  • Thanh toán ngay khi giao hàng hoặc đầu nhận kèm theo biên bản biên lai giao/nhận hàng
  • Hình thức cộng dồn công nợ với khách hàng lâu năm.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!