Hướng dẫn cách vận chuyển máy lạnh hiệu quả

Chúng ta luôn biết, quá trình vận chuyển chiếm vai trò rất quan trọng, tác động đến giá trị hàng hóa khi sử dụng đặc biệt là những loại đồ điện.

Máy lạnh là một loại đồ điện lạnh không thể thiếu đặc biệt là trong thời tiết nhiệt đới như Việt Nam. Do đó cần biết cách vận chuyển máy lạnh sao cho hợp lý

Chúng ta luôn biết, quá trình vận chuyển chiếm vai trò rất quan trọng, tác động đến giá trị hàng hóa khi sử dụng đặc biệt là những loại đồ điện.

Các loại máy lạnh cần chú ý đến cách vận chuyển máy lạnh

  • Máy lạnh phân chia hệ thống (Split-system air conditioners) bao gồm một đơn vị gắn trên tường trong nhà và một đơn vị nén gắn phía ngoài ngôi nhà (ngoài trời) bộ phận mà loại bỏ nhiệt độ từ bên trong.
  • Máy lạnh/ điều hòa không khí 2 chiều (Reverse-system air conditioners): hệ thống điều hòa không khí 2 chiều này bao gồm một đơn vị gắn trên tường bên trong và một đơn vị máy nén không khí mạnh gắn bên ngoài trời, khi hoạt động thì rất ồn.
  • Máy lạnh cửa sổ (máy lạnh treo tường mini – window air conditioners): Bức tường hoặc cửa sổ gắn máy lạnh/ điều hòa không khí này bao gồm một đơn vị bên trong mà bơm không khí nóng bên trong ra bên ngoài thông qua một lối thoát hoặc một đường ống.
  • Hệ thống máy lạnh trung tâm (máy lạnh/ điều hòa dạng ống – Ducted air conditioners): Hệ thống máy lạnh trung tâm bao gồm một đơn vị máy nén lắp đặt bên ngoài nhưng có nhiều đơn vị làm mát bên trong (ống mát).
  • Máy lạnh/ điều hòa không khí di động (Portable air conditioners): Là loại máy lạnh di động nên nó có một số lợi thế khi di chuyển từ phòng này sang phòng kia. Nhưng chi phí điện năng cao.

Các loại máy lạnh cần chú ý đến cách vận chuyển máy lạnhMáy lạnh có nhiều loại rất đa dạng

Cách vận chuyển máy lạnh hiệu quả

Để vận chuyển, khách hàng và các cơ sở vận chuyển cần chú ý đến cách vận chuyển máy lạnh gồm các bước sau:

Bước 1: Ngắt toàn bộ điện trong nhà để giúp tháo lắp được an toàn. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như thang, kìm, tua vít, bộ khóa gas,cờ lê…, không sử dụng những công cụ khác để mở vít máy lạnh. Quá trình mở phải tiến hành nhẹ nhàng tránh xây xát.

Bước 2: Khóa gas tránh gây cháy nổ.

Bước 3: Tiến hành tháo cục nóng và cục lạnh. Cục nóng và cục lạnh của điều hòa ở vị trí cáo nên lúc này bạn cần phải sử dụng thang leo.

Bước 4: Tiếp tục tháo các ốc vít của máy và tiến hành cắt dây ống đồng của điều hòa.

Bước 5: Tiến hành vệ sinh máy bằng cách lấy chổi phủi bụi hoặc khăn mềm lau sạch là được .

Bước 6: Bọc máy điều hòa bằng nilon hoặc màng PE cẩn thận rồi cho vào thùng carton rồi chuyện chuyển.

Cách vận chuyển máy lạnh hiệu quảChú ý các bước để đảm bảo vận hành của máy lạnh và sức khỏe của người tháo lắp

Cách tính giá vận chuyển máy lạnh

Thông thường mỗi cơ sở vận chuyển khác nhau sẽ có cách tính giá vận chuyển máy lạnh khác nhau, đặc biệt là trong mức giá từng loại hình hay đặc điểm máy lạnh nhất định. Xong, nhìn chung quá trình tính giá vẫn phải thống nhất trong một vài nội dung cụ thể sau đây:

Cấu tạo của máy lạnh gồm 2 cục là cục nóng và cục lạnh. Đối với mánh lạnh dân dụng bình thường, cục lạnh nặng khoảng từ 9-12kg còn cục nóng lên đến 26-38kg. Còn đối với máy lạnh thương mại âm trần, cục lạnh nặng khoảng từ 25-30kg trong khi cục nóng từ 36-111kg.

Vì kích thước khá cồng kềnh và nặng, nên thông thường khi vận chuyển máy lạnh người ta thường cần đến dịch vụ vận chuyển máy lạnh từ các cơ sở, vừa tiện lợi lại tránh va đập hư hỏng. Cách tính giá cụ thể như sau:

  • Các loại máy lạnh công nghiệp từ 6hp – 20hp sẽ được cơ sở vận chuyển tính giá theo khối
  • Tùy theo số lượng máy lạnh cần vận chuyển và địa điểm giao hàng hai đầu có giá khác nhau.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Ngày nay nhu cầu và yêu cầu sử dụng máy lạnh của khách hàng ngày càng cao. Do đó các cuốc vận chuyển máy lạnh của LOGIVAN ra đời đã trở thành một giải pháp thiết thực, có uy tín, chất lượng,

LOGIVAN xây dựng mạng lưới 3000 đối tác vận tải cùng trang bị nhiều loại phương tiện hỗ trợ các chức năng hữu hiệu, chuyên dụng riêng vận chuyển các loại trang thiết bị nói chung và máy lạnh nói riêng.

Với LOGIVAN bạn sẽ vừa tiết kiếm được khoản chi phí lớn trong tầm 20-30% so với dịch vụ vận chuyển cua thông thường tại các cơ sở truyền thống đồng thời cũng tiết kiệm được nhiều thời gian công sức.

Vì những lý do trên cùng kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm được nghiên cứu tích lũy, LOGIVAN đã trở thành giải pháp vận chuyển hàng hóa hàng đầu.

  • Tạo đơn hàng trực tuyến tại đây: https://app.logivan.com/shipments/new
  • Tải ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng tại đây: www.logivan.com/hang

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng LOGIVAN nơi cung cấp dịch vụ vận chuyển máy lạnh tốt nhất hiện nay.

….

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm