Hướng dẫn cách vận chuyển máy lạnh điều hòa hiệu quả

Chúng ta luôn biết, quá trình vận chuyển chiếm vai trò rất quan trọng, tác động đến giá trị hàng hóa khi sử dụng đặc biệt là những loại đồ điện.

Máy lạnh là một loại đồ điện lạnh không thể thiếu đặc biệt là trong thời tiết nhiệt đới như Việt Nam. Do đó cần biết cách vận chuyển máy lạnh sao cho hợp lý

Chúng ta luôn biết, quá trình vận chuyển chiếm vai trò rất quan trọng, tác động đến giá trị hàng hóa khi sử dụng đặc biệt là những loại đồ điện.

Các loại máy lạnh cần chú ý đến cách vận chuyển máy lạnh

  • Máy lạnh phân chia hệ thống (Split-system air conditioners) bao gồm một đơn vị gắn trên tường trong nhà và một đơn vị nén gắn phía ngoài ngôi nhà (ngoài trời) bộ phận mà loại bỏ nhiệt độ từ bên trong.
  • Điều hòa không khí 2 chiều (Reverse-system air conditioners): hệ thống điều hòa không khí 2 chiều này bao gồm một đơn vị gắn trên tường bên trong và một đơn vị máy nén không khí mạnh gắn bên ngoài trời, khi hoạt động thì rất ồn.
  • Máy lạnh cửa sổ (treo tường mini – window air conditioners): Bức tường hoặc cửa sổ gắn điều hòa không khí này bao gồm một đơn vị bên trong mà bơm không khí nóng bên trong ra bên ngoài thông qua một lối thoát hoặc một đường ống.
  • Hệ thống máy lạnh trung tâm (điều hòa dạng ống – Ducted air conditioners): Hệ thống trung tâm bao gồm một đơn vị máy nén lắp đặt bên ngoài nhưng có nhiều đơn vị làm mát bên trong (ống mát).
  • Điều hòa không khí di động (Portable air conditioners): Là loại di động nên nó có một số lợi thế khi di chuyển từ phòng này sang phòng kia. Nhưng chi phí điện năng cao.

Các loại máy lạnh cần chú ý đến cách vận chuyển máy lạnh

Cách vận chuyển máy lạnh hiệu quả

Để vận chuyển, khách hàng và các cơ sở vận chuyển cần chú ý đến cách vận chuyển điều hòa máy lạnh gồm các bước sau:

Bước 1: Ngắt toàn bộ điện trong nhà để giúp tháo lắp được an toàn. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như thang, kìm, tua vít, bộ khóa gas,cờ lê…, không sử dụng những công cụ khác để mở vít máy lạnh. Quá trình mở phải tiến hành nhẹ nhàng tránh xây xát.

Bước 2: Khóa gas tránh gây cháy nổ.

Bước 3: Tiến hành tháo cục nóng và cục lạnh. Cục nóng và cục lạnh của điều hòa ở vị trí cáo nên lúc này bạn cần phải sử dụng thang leo.

Bước 4: Tiếp tục tháo các ốc vít của máy và tiến hành cắt dây ống đồng của điều hòa.

Bước 5: Tiến hành vệ sinh máy bằng cách lấy chổi phủi bụi hoặc khăn mềm lau sạch là được .

Bước 6: Bọc máy điều hòa bằng nilon hoặc màng PE cẩn thận rồi cho vào thùng carton rồi chuyện chuyển.

vận chuyển điều hòa

Cách tính giá vận chuyển điều hòa máy lạnh

Thông thường mỗi cơ sở vận chuyển khác nhau sẽ có cách tính giá dịch vụ vận chuyển điều hòa máy lạnh điều hòa khác nhau, đặc biệt là trong mức giá từng loại hình hay đặc điểm máy lạnh nhất định. Xong, nhìn chung quá trình tính giá vẫn phải thống nhất trong một vài nội dung cụ thể sau đây:

Cấu tạo của điều hòa gồm 2 cục là cục nóng và cục lạnh. Đối với mánh lạnh dân dụng bình thường, cục lạnh nặng khoảng từ 9-12kg còn cục nóng lên đến 26-38kg. Còn đối với máy lạnh thương mại âm trần, cục lạnh nặng khoảng từ 25-30kg trong khi cục nóng từ 36-111kg.

Vì kích thước khá cồng kềnh và nặng, nên thông thường khi vận chuyển máy lạnh điều hòa người ta thường cần đến dịch vụ vận chuyển từ các cơ sở, vừa tiện lợi lại tránh va đập hư hỏng. Cách tính giá cụ thể như sau:

  • Các loại máy lạnh công nghiệp từ 6hp – 20hp sẽ được cơ sở vận chuyển tính giá theo khối
  • Tùy theo số lượng máy lạnh cần vận chuyển và địa điểm giao hàng hai đầu có giá khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *