Hướng dẫn cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Hiện nay, xu hướng tiêu dùng hàng Thái đặc biệt là quần áo ngày càng tăng cao. Để kinh doanh sản phẩm này, bạn cần biết cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam thực rành rẽ và chi tiết.

Hàng Thái ồ ạt tràn vào Việt Nam như một cơn “bão” lớn

Theo thống kê từ Cơ quan xuất nhập khẩu, từ tháng 1 đến tháng 8 đầu năm 2017, Việt Nam nhập siêu từ Thái Lan lên tới 3.5 tỷ USD.

Các loại hàng hóa được sản xuất từ Thái đã có mặt gần 9.000 địa điểm khác nhau như: chợ, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khu ăn uống,…

Bởi mẫu mã đẹp mắt, giá cả vừa phải, hàng Thái ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Cùng một mặt hàng, nhưng đa số người Việt Nam thường thích sử dụng hàng Thái hơn là hàng nội địa.

Nhu cầu người tiêu dùng tăng cao, tất nhiên sẽ đem lại hiệu quả kinh doanh đáng kể. Vì vậy, không quá khó hiểu khi thương nhân Việt lại đua nhau tìm cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam buôn bán kiếm lợi nhuận.

Hướng dẫn cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Hàng sản xuất từ Thái Lan ngày càng được nhập khẩu với số lượng lớn tại Việt Nam

Song, không phải ai cũng biết cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam để mua bán.

Cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về cách thức vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam, chúng tôi có đưa ra một số gợi ý như sau:

1. Vận chuyển bằng đường bộ

Di chuyển đến Thái Lan bằng đường bộ, tất cũng sẽ có vận chuyển hàng Thái về Việt Nam từ đường bộ. Ở cách thức này, thời gian chuyển hàng khá nhanh khoảng 1 tuần tính từ lúc hàng hóa được chuyển đi.

Vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam với hình thức này rất thuận tiện. Bạn có thể mua các loại hàng hóa với số lượng lớn, sản phẩm còn được bảo vệ an toàn mà chi phí lại khá rẻ so với đường hàng không.

2. Vận chuyển bằng đường biển

Vận chuyển hàng Thái bằng đường biển thì có chi phí khá rẻ, hàng hóa ít bị mất và hư hại. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi khá lâu, khoảng 10-15 ngày.

Thông thường, loại hình này được các doanh nghiệp, tập đoàn lớn áp dụng cho các mặt hàng có khối lượng lớn. Còn những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ thì thường sử dụng đường bộ đề chuyên chở hàng nhập khẩu.

3. Vận chuyển bằng đường hàng không

Di chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam bằng đường hàng không có ưu điểm là thời gian nhanh chóng, hàng hóa được bảo quản kĩ lưỡng, hạn chế mất hàng và hư hỏng hàng.

Thông thường chỉ cần 24 – 48 giờ là có thể nhận hàng được. Tuy nhiên, loại hình vận chuyển này có chi phí khá cao, từ 130.000 – 150.000 VNĐ/ kg; khối lượng và loại hàng hóa sẽ bị hạn chế.

Do đó, vận chuyển bằng đường này chỉ dành cho những mặt hàng có giá trị cao, hàng nhỏ gọn, hàng cần gấp.

Cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Bạn có thể vận chuyển hàng Thái về Việt Nam theo nhiều cách thức khác nhau tùy thuộc vào loại mặt hàng

Nên vận chuyển hàng Thái về Việt Nam bằng cách nào?

Có thể nói, mỗi cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam đều có ưu, nhược điểm khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu, mặt hàng và chi phí hiện có mà đơn vị kinh doanh có thể lựa chọn phương án vận chuyển phù hợp.

Lưu ý khi vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài

Trước khi tiến hành vận chuyển hàng hóa, bạn cần phải xem xét những yếu tố như:

  • Các loại mặt hàng nào được phép giao thương, hàng nào bị cấm vận chuyển.
  • Những mặt hàng có khối lượng cồng kềnh, số lượng lớn thì chi phí vận chuyển sẽ có sự khác biệt.
  • Ngoài chi phí vận chuyển hàng hóa, bạn cũng nên cân nhắc về thuế, về những loại phí phát sinh khác.

Hy vọng, những hướng dẫn về cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam sẽ giúp ích cho quá trình kinh doanh của bạn.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!