Vận chuyển hàng dễ vỡ

Các mặt hàng như chén dĩa, thủy tinh, gốm,… nếu không đóng gói cẩn thận sẽ bị hư hại trong quá trình vận chuyển. Vậy cách vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn là gì và đóng gói chúng thế nào ?

vận chuyển hàng dễ vỡ

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ làm bằng thủy tinh, gốm sứ

Trước khi vận chuyển hàng dễ vỡ làm bằng thủy tinh, gốm sứ,… cần phải đóng gói chúng một cách cẩn thận để giảm thiểu rủi ro gây tổn thương, hư hại cho chúng trong quá trình vận chuyển.

Với các món đồ như dĩa thủy tinh, nên bọc mỗi chiếc đĩa bằng giấy gói bubble và bảo vệ an toàn với băng keo. Khi đóng các dĩa vào thùng nên xếp theo chiều dọc và để trong thùng có kích thước vừa đủ. Nên lót bằng giấy gói nhàu nát ở phía dưới và trên thùng cũng như đặt giấy vào giữa các dĩa.

Đèn nên được đóng gói riêng biệt với nhiều giấy. Chân đèn có thể được đặt trong một hộp lớn nếu cần thiết và bọc bằng giấy bubble ở vị trí thích hợp.

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ như ảnh hoặc khung ảnh có mặt kính thì tốt nhất là đặt trong các hộp giấy vừa kích cỡ, và nên đặt giấy nhàu nát ở giữa mỗi bức tranh. Khung hình ở phía trên phải chèn thêm nhiều giấy hơn để đảm bảo các vật phẩm không di chuyển trong thùng.

Dùng giấy bubble bọc quanh toàn đồ thủy tinh cần chú ý bọc kín các góc cạnh. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng thùng thì nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton. Cuối cùng dán băng dính kín miệng hộp carton.

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ làm bằng thủy tinh, gốm sứ

Chứa chất lỏng bên trong

Vận chuyển hàng hóa chứa chất lỏng bên trong cũng tương tự như cách vận chuyển hàng dễ vỡ làm bằng thủy tinh, gốm sứ ở trên, chỉ khác ở khâu đóng gói.

Với mặt hàng thủy tinh chứa chất lỏng bên trong như chai rượu cần chú ý khâu đóng gói, tránh để chúng bị xê dịch trong quá trình vận chuyển dẫn tới hư hại và chảy chất lỏng ra ngoài, gây ảnh hưởng tới các mặt hàng khác.

Đối với các mặt hàng này cần bịt kín miệng chai. Có thể dùng băng dính (hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm) quấn quanh miệng chai, đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài dù bị để dốc ngược.

Các chai, lọ hoặc bình chứa chất lỏng này phải được đặt trong thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc, có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng như mùn cưa vào. Chúng có tác dụng đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị bể vỡ.

Nếu chứa nhiều chai, lọ trong một thùng thì chúng phải được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoảng trống để không bị xê dịch.

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ chứa chất lỏng bên trong

Đồ công nghệ

Hàng điện tử như điện thoại, máy vi tính, laptop,… tốt nhất là nên vận chuyển riêng, hạn chế tối đa việc vận chuyển chung với các mặt hàng khác để giảm thiểu rủi ro.

Với các mặt hàng điện tử nên dùng giấy đệm bọc quanh chúng rồi sử dụng băng dính cố định lại. Sau đó đựng chúng trong các thùng carton và cố định thùng bằng băng dính.

Chất liệu đệm có thể dùng là miếng bọt được làm từ chất liệu PE, PU hoặc giấy gói bubble. Không nên sử dụng thùng carton có kích thước lớn hơn quá nhiều so với hàng hóa. Sử dụng các vật chèn vào giữa sản phẩm với thùng carton để đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Cách vận chuyển hàng dễ vỡ là đồ công nghệ

Xem thêm: Vận chuyển hàng may mặc

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!