Hướng dẫn cách vận chuyển đàn piano an toàn

Để có thể phân phối đàn piano đến các tỉnh thành để sử dụng, quá trình vận chuyển là rất công phu và cần phải chú ý, nên học cách vận chuyển piano an toàn. Đàn piano là một loại nhạc cụ cần sự tỉ mỉ và tính gia công cao. Do đó, để đảm

Để có thể phân phối đàn piano đến các tỉnh thành để sử dụng, quá trình vận chuyển là rất công phu và cần phải chú ý, nên học cách vận chuyển piano an toàn.

Đàn piano là một loại nhạc cụ cần sự tỉ mỉ và tính gia công cao. Do đó, để đảm bảo được giá trị sử dụng nguyên bản, cơ sở vận chuyển phải nắm vững cách vận chuyển đàn piano.

Các loại piano vận chuyển

1) Piano điện:

Piano điện là loại piano nhẹ nhất, dễ vận chuyển.Tuy nhiên quá trình vận chuyển rất dễ làm hư hỏng các bo mạch. Do đó, cần đòi hỏi sự cẩn thận của cơ sở vận chuyển.

2) Piano Upright:

Piano Upright (piano đứng) là loại piano cơ có khối lượng từ 200kg đến 300kg, Mỗi cây đàn cần 3 đến 4 người mới có thể vận chuyển.

3) Piano Grand:

Grand Piano (piano lớn) Đàn piano rất nặng từ 300kg đến 700kg tuỳ loại. Loại đàn này đòi hỏi kinh nghiệm của đội vận chuyển phải dày dặn. Cần ít nhất 5 người để chuyển đàn an toàn.

Có khá nhiều loại piano khác nhau, song mỗi loại đều cần phải thực hiện đầy đủ cách vận chuyển đàn piano để đảm bảo an toàn và giá trị thẩm mỹ, vận hành của nó.

Cách vận chuyển đàn piano

Sau khi đạt đến thỏa thuận chung và ký kết hợp đồng, công ty vận chuyển sẽ điều đội ngũ của họ đến thực hiện đầy đủ các bước để bảo vệ cho đàn của bạn.

Những bước chủ yếu như sau:

Bước 1: Khảo sát các lối ra vào của cây đàn hay cung đường cần đi.

Trên các điều kiện từ nơi lấy hàng và nhận hàng, nhân viên sẽ lên kế hoạch cụ thể và máy móc cần thiết để vận chuyển và nâng hạ đàn Piano.

Bước 2: Đóng gói đàn piano

Trước khi chuyển, đàn piano sẽ được đóng gói bằng những tấm chăn vận chuyển chuyên dụng đảm bảo sẽ không bị trầy xước và các nắp bàn phím sẽ được khóa lại tránh trường hợp bung ra gây hại cho bàn phím, một số đàn có thể tháo rời chân ra khi vận chuyển đảm bảo cho chân không bị xiêu vẹo.

Bên cạnh đó tùy thuộc vào cung đường vận chuyển mà chúng tôi có những phương án đóng gói khác nhau, đảm bảo tuyệt đối cho cây đàn của bạn trong quá trình vận chuyển đàn piano.

Bước 3: Vận chuyển đàn piano trên xe

Sau bước 2, bắt đầu tiến hành vận chuyển đến nơi mà bạn cần chuyển đàn piano đến, tùy vào từng trường hợp sẽ quyết định huy động máy móc hay làm thủ công. Trước khi xe chuyển bánh, cây đàn piano của bạn đảm bảo sẽ không bị di dịch trên thùng xe nhờ có có hệ thống giá đỡ chuyên dụng để vận chuyển đàn piano nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi vận chuyển.

Bước 4: Đặt đàn piano, cân chỉnh và vệ sinh

Sau khi đàn piano đã được vận chuyển đến nơi khách hàng cần, sẽ tiến hành tháo các lớp bọc bên ngoài và cân chỉnh lại đàn của bạn đúng vị trí và khoa học.

Bước 5: Bàn giao lại cây đàn

Sau khi đã hoàn thành công việc cân chỉnh và vệ sinh, đàn piano của bạn sẽ bàn giao lại cho chủ nhân cây đàn, nếu bạn có bất cứ khiếu nại về cây đàn của bạn, bạn có thể liên hệ ngay lập tức.

cách vận chuyển đàn piano

Cách vận chuyển đàn piano là điều các cơ sở vận chuyển cần nắm

Cách vận chuyển đàn piano

Khách hàng ngoài chú ý đến cách vận chuyển đàn piano an toàn còn chú ý đến các hình thức giao nhận thì những chành xe phục vụ dịch vụ này đặt tối đa mong muốn của khách hàng lên đầu. Cụ thể bao gồm những hình thức sau đây:

  • Nhận hàng tại kho bãi của nhà xe rồi giao đến tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.
  • Nhận hàng tại kho bãi của nhà xe và giao hàng tại kho bãi của nhà xe tại điểm đến
  • Nhận hàng tại nơi giao theo yêu cầu của khách đến kho bãi của nhà xe
  • Nhận hàng và giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.
  • Đối với hình thức thanh toán của dịch vụ vận chuyển piano, các cơ sở cập nhật đầy đủ các tiến bộ khoa học. Cụ thể các hình thức thanh toán sau:
  • Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng
  • Thanh toán ngay khi giao hàng hoặc đầu nhận kèm theo biên lai
  • Thanh toán theo hình thức công dồn nợ với khách hàng sử dụng dịch vụ lâu dài.

Cách vận chuyển đàn pianoCác chành xe luôn cố gắng đa dạng hóa các hình thức dịch vụ của mình

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!