Hướng dẫn cách lấy mã vạch tờ khai hải quan nhanh gọn lẹ

Theo quy định của công văn 8155/TCHQ-VNACCS đã cập nhập in mã vạch hải quan danh sách container hàng hóa. Việc này nhằm xác nhận khu vực giám sát tại Hải quan cảng cửa khẩu

mã vạch tờ khai hải quan

Tầm quan trọng của việc lấy mã vạch tờ khai hải quan nhanh gọn lẹ

Bạn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của việc lấy mã vạch tờ khai hải quan? Vì bạn chưa biết khi một lô hàng xuất khẩu/ nhập khẩu thì loại chứng từ quan trọng nhất là tờ khai hải quan. Không có tờ khai hải quan thì bạn không được xuất/ nhập khẩu bất kỳ một lô hàng nào cả. Do đó, mọi tờ khai ngày nay đều được khai báo bằng phương tiện điện tử cụ thể là phần mềm khai báo hải quan ECUS.

Với vị trí quan trọng như vậy của tờ khai hải quan thì việc lấy được mã tờ khai hải quan nhanh gọn lẹ là vô cùng cần thiết.

Hướng dẫn cách lấy mã vạch tờ khai hải quan

Khi bạn muốn lấy mã vạch tờ khai hải quan nhanh nhất thì phải nắm rõ và thực hiện 5 bước nhỏ sau đây:

  • Đăng ký thủ tục hải quan điện tử: Bạn chỉ cần điền vào mẫu đơn đăng ký trên trang điện tử cùng với giấy đăng ký kinh doanh rồi chờ đợi kết quả xác nhận từ cơ quan hải quan.
  • Cài đặt hệ thống quan tự động VNACCS/VCIS hay phần mềm hải quan điện tử FPT.TQDT.
  • Khai và truyền tờ khai: lúc này bạn sẽ bấm vào nút “nhận kết quả” rồi chờ thông tin
  • Nhận thông tin phản hồi từ hải quan thì sẽ có ba trường hợp xảy ra khi bạn nhấn nút “nhận kết quả” để in và lấy mã vạch tờ khai từ phần mềm rồi mang nó ra cảng làm thủ tục xuất nhập khẩu cho lô hàng của mình. Ba trường hợp đó là luồng xanh, luồng đỏ và luồng vàng. Khi bạn nhận được luồng xanh nghĩa là phản hồi tốt được miễn kiểm tra hồ sơ giấy và thực tế. Còn nếu luồng vàng tức là lô hàng của bạn bị kiểm tra hồ sơ rồi sửa đổi, bổ sung. Còn luồng đỏ tức là bạn bị kiểm cả hàng lẫn giấy tờ.
  • Nếu hoàn tất những bước trên thì bạn chỉ việc mang mã vạch tờ khai hải quan nhanh gọn lẹ làm thủ tục lấy hàng mà thôi.

2-Huong-dan-cach-lay-ma-vach-to-khai-hai-quan-nhanh-gon-le

LƯU Ý: Việc in và lấy mã vạch tờ khai cần phải làm đối cả trường hợp nhận được kết quả luồng xanh.

Một số lưu ý cần nhớ khi lấy mã vạch tờ khai hải quan

Theo thời gian bình thường của thủ tục lấy mã vạch tờ khai hải quan thì sau 8h kể từ lúc nộp đơn đăng ký sẽ có kết quả trả về cho bạn. Vì vậy, bạn đừng quá vội vàng mà hãy cứ nhẫn nại chờ đợi kết quả. Bên cạnh đó, việc in và lấy mã vạch đều phải có luồng xanh thì mới được chấp nhận hoàn toàn.

3-Huong-dan-cach-lay-ma-vach-to-khai-hai-quan-nhanh-gon-le

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Hiện nay trên thị trường vận tải xuất hiện một loại hình mới là LOGIVAN. LOGIVAN là một công ty vận tải nhưng lại là một công ty ứng dụng công nghệ vận tải áp dụng những thành tựu của công nghệ 4.0 vào vận tải. LOGIVAN tự tin đáp ứng tất cả các yêu cầu, đồng thời cũng mang lại chất lượng hiệu quả nhất và những trải nghiệm trọn vẹn nhất cho người sử dụng dịch vụ LOGIVAN. Bạn đang lo sợ vì không biết cách lấy mã vạch tờ khai hải quan nhanh gọn lẹ, đừng lo đã có LOGIVAN ở đây!

Nắm vững các thủ tục lấy mã vạch tờ khai hải quan, LOGIVAN thực hiện tốt và áp dụng hiệu quả trong hoạt động của mình. Là người tiên phong, LOGIVAN đưa công nghệ vào thị trường vận tải vốn vẫn còn nhiều hoang mang, mù mờ trong phương án kinh doanh vận tải chung hiện nay.

LOGIVAN có mạng lưới đối tác vận tải với số lượng hơn 30000, đạt được sự đa dạng trong các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa như: xe tải, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe siêu trường, siêu trọng. Với sự đa dạng và phong phú của hệ thống phương tiện trải rộng khắp các vùng miền này, với LOGIVAN không chỉ là sự tuân thủ điều kiện phương pháp kinh doanh vận tải hàng hóa mà còn thực hiện điều phối xe hiệu quả với phương châm “Cần xe là có!”.

Chỉ với một chiếc điện thoại smartphone hoặc máy tính được kết nối mạng và thực hiện vài thao tác cơ bản, đơn giản hết mức có thể, đơn hàng của bạn được tạo lập với giá cước cụ thể, trang bị đầy đủ hợp đồng với các hồ sơ chứng thực có giá trị pháp lý. Đồng thời cũng đảo bảo các yêu cầu về bảo hiểm Hơn nữa sử dụng LOGIVAN còn giúp bạn tiết kiệm được đến 20-30% chi phí so với thông thường.

Các đội ngũ nhân viên của LOGIVAN sẵn sàng tư vấn hướng dẫn khách hàng các nội dung về phương án kinh doanh vận tải hiệu quả. Còn ngại ngần gì mà bạn không liên lạc cùng kết nối với LOGIVAN?

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm