Hướng dẫn cách lấy mã vạch tờ khai hải quan nhanh gọn lẹ

Theo quy định của công văn 8155/TCHQ-VNACCS đã cập nhập in mã vạch hải quan danh sách container hàng hóa. Việc này nhằm xác nhận khu vực giám sát tại Hải quan cảng cửa khẩu

mã vạch tờ khai hải quan

Tầm quan trọng của việc lấy mã vạch tờ khai hải quan

Bạn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của việc lấy mã vạch tờ khai hải quan? Vì bạn chưa biết khi một lô hàng xuất khẩu/ nhập khẩu thì loại chứng từ quan trọng nhất là tờ khai hải quan. Không có tờ khai hải quan thì bạn không được xuất/ nhập khẩu bất kỳ một lô hàng nào cả. Do đó, mọi tờ khai ngày nay đều được khai báo bằng phương tiện điện tử cụ thể là phần mềm khai báo hải quan ECUS.

Với vị trí quan trọng như vậy của tờ khai hải quan thì việc lấy được mã tờ khai hải quan nhanh gọn lẹ là vô cùng cần thiết.

Hướng dẫn cách lấy mã vạch tờ khai hải quan

Khi bạn muốn lấy mã vạch tờ khai hải quan nhanh nhất thì phải nắm rõ và thực hiện 5 bước nhỏ sau đây:

 • Đăng ký thủ tục hải quan điện tử: Bạn chỉ cần điền vào mẫu đơn đăng ký trên trang điện tử cùng với giấy đăng ký kinh doanh rồi chờ đợi kết quả xác nhận từ cơ quan hải quan.
 • Cài đặt hệ thống quan tự động VNACCS/VCIS hay phần mềm hải quan điện tử FPT.TQDT.
 • Khai và truyền tờ khai: lúc này bạn sẽ bấm vào nút “nhận kết quả” rồi chờ thông tin
 • Nhận thông tin phản hồi từ hải quan thì sẽ có ba trường hợp xảy ra khi bạn nhấn nút “nhận kết quả” để in và lấy mã vạch tờ khai từ phần mềm rồi mang nó ra cảng làm thủ tục xuất nhập khẩu cho lô hàng của mình. Ba trường hợp đó là luồng xanh, luồng đỏ và luồng vàng. Khi bạn nhận được luồng xanh nghĩa là phản hồi tốt được miễn kiểm tra hồ sơ giấy và thực tế. Còn nếu luồng vàng tức là lô hàng của bạn bị kiểm tra hồ sơ rồi sửa đổi, bổ sung. Còn luồng đỏ tức là bạn bị kiểm cả hàng lẫn giấy tờ.
 • Nếu hoàn tất những bước trên thì bạn chỉ việc mang mã vạch tờ khai hải quan nhanh gọn lẹ làm thủ tục lấy hàng mà thôi.

2-Huong-dan-cach-lay-ma-vach-to-khai-hai-quan-nhanh-gon-le

LƯU Ý: Việc in và lấy mã vạch tờ khai cần phải làm đối cả trường hợp nhận được kết quả luồng xanh.

Cách in mã vạch tờ hải quan ra sao?

Theo như công văn 8155/TCHQ-VNACCS, hệ thống TQDT v5 thì để xác nhận được qua khu vực giám sát hải quan cửa khẩu. Chúng ta phải khai báo danh sách các container cho tờ khai VNACCS. Công việc này sẽ trực tiếp giảm tải cho cán bộ giám sát vì không cần phải thực hiện việc nhập tay thủ công vào hệ thống như trước nữa.

Cách lấy như bạn đã được hướng dẫn ở trên, bên dưới đây sẽ hướng dẫn các bước giúp bạn in mã vạch tờ hải quan. Các bước in rất đơn giản:

 • Bước 1: truy cập vào đường link sau: https://www.customs.gov.vn/default.aspx.
 • Bước 2: Chọn mục “in bảng kê phương tiện chứa hàng”.
 • Bước 3: Bạn điền mã số thuế của công ty mình vào ô mã doanh nghiệp.
 • Bước 4: Ở ô số tờ khai nhập số từ khai.
 • Bước 5: Ở ô mã hải quan nhập mã cơ quan hải quan.
 • Bước 6: Ở ô ngày tờ khai, nhập ngày tờ khai.
 • Bước 7: Ấn vào nút lấy thông tin sau khi đã điền đầy đủ.
 • Bước 8: Bạn có thể ấn nút Ctrl + P hoặc ấn in trên trang để in mã vạch tờ hải quan.

Và đó là toàn bộ quá trình bạn in mã vạch tờ hải quan, khá đơn giản đúng không nào. Bạn hoàn toàn có thể tự làm hoặc giao cho nhân viên làm, không cần phải đi liên hệ với các công ty dịch vụ làm tờ khai. Như vậy sẽ tiết kiệm một phần chi phí và thời gian cho công ty bạn.

Một số lưu ý cần nhớ khi lấy mã vạch tờ khai hải quan

Theo thời gian bình thường của thủ tục lấy mã vạch tờ khai hải quan thì sau 8h kể từ lúc nộp đơn đăng ký sẽ có kết quả trả về cho bạn. Vì vậy, bạn đừng quá vội vàng mà hãy cứ nhẫn nại chờ đợi kết quả. Bên cạnh đó, việc in và lấy mã vạch đều phải có luồng xanh thì mới được chấp nhận hoàn toàn.

3-Huong-dan-cach-lay-ma-vach-to-khai-hai-quan-nhanh-gon-le

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!