Hướng dẫn cách đóng gói rau sạch đúng chuẩn khi vận chuyển đi xa

Cùng với sự phát triển của kinh tế-xã hội và quy mô, sự lan tỏa mạnh mẽ của dịch vụ vận tải hiện nay, một trong những loại mặt hàng phổ biến luôn giữ được sự ổn định lâu dài trong tiêu dùng là rau sạch.

Rau sạch là một loại thực phẩm tươi sống với giá trị dinh dưỡng cao, không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình, đặc biệt là trong giai đoạn có nhiều loại rau bẩn tràn lan trên thị trường.

Cách đóng gói rau sạch là nội dung quan trọng cần tính chuyên môn cao. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn các nội dung về việc bảo quản, vận chuyển rau đi xa.

Cách đóng gói rau sạch khi cần chuyển hàng

Hàng hóa thực phẩm dù là hoa quả hay rau sạch nếu tham gia thực hiện vận chuyển thông thường sẽ được đóng gói bằng các loại giấy gói bảo vệ mềm và xếp, cố định được rau theo phần theo bó nhất định.

Cách đóng gói rau sạch

Rau sạch cần nhiệt độ cao trong vận chuyển

Đây là cách vận chuyển ra đi xa phổ biến. Giấy gói rau phải được gói cẩn thận sau đó sắp xếp nhẹ nhàng, rộng rãi, vừa đủ không gian các thùng xốp hoặc cartoon, ngoài ra, cũng có thể là bao gai mềm để tránh sự va đập không cần thiết.

Với rau tươi, giấy và thùng bên ngoài phải có được đảm bảo độ mềm xốp nhất định, không nên quá cứng, không quá gồ ghề, đồng thời cũng không nên quá mềm, dễ móp méo. Hơn nữa, những vật liệu dùng cho đóng gói rau sạch phải đạt được độ chắc chắn nhất định và giữ được khối hình cụ thể, dễ sắp xếp với điều kiện.

Tùy vào khoang xe mà nhà xe bố trí nhân viên sắp xếp phù hợp các thùng hàng chồng lên nhau trong khoang xe, không để các thùng không bị xẹp, méo mó, ảnh hưởng, đè lên rau bên trong.

Đặc biệt, nhà xe luôn chú ý đóng gói rau trong các thùng hàng thông thoáng tạo điều kiện quang hợp cho rau, giúp rau giữ được cô tươi ngon, màu sắc đẹp và không bị dập nát.

Hơn nữa, đội ngũ bốc xếp phải thực hiện công việc chuyên tâm, cẩn thận, không được xếp qua loa, di chuyển thùng mạnh, đặt yếu tố an toàn lên cao. Đặc biệt không dùng cac bao nylon kín để đóng gói rau sạch trong vận chuyển đi xa.

Cách bảo quản rau sạch lạnh khi vận chuyển xa

Khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới, với vị trí nằm gần xích đạo cùng nền nhiệt độ cao, do đó rau sạch nếu không được bảo quản ở nền nhiệt phù hợp trong suốt thời gian dài vận chuyển sẽ dẫn đến hư hỏng rất.

Với mặt hàng là rau xanh thì việc bảo trì rau ở nhiệt độ thấp là vấn đề tất yếu trong vận chuyển, cũng là yêu cầu mà chủ hàng luôn muốn nhà xe phải thực hiện được để bảo đảm cho giá trị hàng hóa của họ.

Thông thường nhiệt độ tốt nhất để bảo quản rau nằm trong tầm từ 22-25 độ. Do đó, đặt ra yêu cầu nhất định các nhà xe phục vụ vận chuyển rau sạch phải trang bị các xe tải, container có chức năng làm lạnh hoặc các phương pháp, biện pháp làm mát rau hiệu quả.

Thông thường trong quá trình vận chuyển lạnh, rau sạch sẽ được đóng gói sao cho có thể cung cấp được lượng nước định kỳ cho rau.Vì quá trình vận chuyển xa dài ngày, do đó một trong những cách bảo quản rau sạch đi xa là cung cấp đủ nước, tránh rau bị thiếu nước, khô héo.

Xem thêm: Cách đóng gói trái cây đi xa

Yêu cầu của dịch vụ vận chuyển rau sạch đi xa

Rau sạch là một sản phẩm thiết yếu mà tất cả mọi người trong xã hội đều có nhu cầu sử dụng và tin tưởng hơn những loại trôi nổi trên thị trường. Do đó các dịch vụ đáp ứng nhu cầu này chưa bao giờ bị tụt giảm trong nhiều năm liền. Rau sạch không chỉ cung cấp các loại chất cần thiết cho đường tiêu hóa, giảm độc trong cơ thể, sống xanh và sống sạch mà còn mang lại sự tin tưởng cho người tiêu dùng

Nhằm giúp cho rau sạch có thể đảm bảo độ tươi ngon và những giá trị thực phẩm cũng như vệ sinh của mình để đáp ứng nhu cầu và thỏa mãn mong muốn của khách hàng sau vận chuyển thì khi thực hiện việc vận chuyển, đóng gói, sắp xếp, bốc dỡ các chành xe cung cấp dịch vụ cần phải đặc biệt quan tâm chú ý và thực hiện một cách có chuyên môn, tận tâm tận tụy chức năng của minh.

Hơn nữa nhà xe cần phải nắm vững được các đặc điểm riêng biệt của từng loại rau cũng như những nội dung và yêu cầu cụ thể về đóng gói, bảo quản, luôn sử dụng những biện pháp mang tính hiệu quả cao và nghiên cứu tìm hiểu những phương pháp mới mang tính chuyên môn, đúc kết từ kinh nghiệm thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đảm bảo chất lượng vận tải và giữ vững uy tín của mình.

Trong quá trình hoạt động lâu dài của mình, các nhà xe đã đúc kết ra được nhiều kinh nghiệm, một trong đó là nguyên nhân chính dẫn đến sự hư hỏng, dập nát, mất đi chất lượng và không còn khả năng phục vụ nữa của rau sạch là sự va chạm, đè ép trong vận chuyển đường dài, đi xa. Nhất là khi qua những con dốc, cua quẹo, và những ổ gà, ổ voi trên đường.

Vì rau là một loại hàng hóa mềm và mọng nước rất dễ bị dập nát, khi đã dập nát thì lại khó khắc phục, do đó dễ thấy rằng khâu đóng gói, bảo quản của quá trình vận chuyển rất quan trọng. Dù bất kể loại rau nào cũng đều rất dễ bị hư hỏng nếu đè nặng trong vận chuyển.

Hơn nữa, để rau giữ được ở trạng thái tốt nhất, các nhà vận chuyển cần quan tâm đến việc cung cấp nước và bảo quản nhiệt độ vừa phải trong suốt quá trình vận chuyển. Việc để rau sạch ở nhiệt độ thường và không cung cấp nước sẽ làm rau héo nhanh chóng, mất đi màu, vị, và độ tươi ngon, sạch của rau.

1-van-chuyen-rau-sach

Cách bảo quản rau sạch khi vận chuyển xa là điều cần được quan tâm của dịch vụ này

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Với vị trí là GRAB trong làn vận tải, LOGIVAN là ứng dụng được xây dựng trên nền tảng công nghệ kết nối trực tiếp giữa chủ hàng và tài xế xe tải phục vụ một cách mới mẻ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong hoạt động vận chuyển rau sạch.

Cùng những kiến thức mang tính chuyên môn, kinh nghiêm sâu sắc trong cách đóng gói và vận chuyển rau sạch, LOGIVAN luôn tự tin sẽ cung ứng sản phẩm tốt nhất cho các khách hàng có nhu cầu vận chuyển này.

Với mạng lưới hơn 3000 đối tác vận tải trang bị nhiều loại phương tiện với các chức năng hữu hiệu, chuyên dụng riêng vận chuyển rau sạch, như các loại container lạnh, xe tải chức năng làm mát hiện đại, cũng như thùng các loại.

Chỉ cần bạn có nhu cầu LOGIVAN luôn sẵn sàng đáp ứng bằng tốc độ nhanh chóng. Không lo thiếu xe, không lo lắng về uy tín chất lượng. Hơn nữa khách hàng sử dụng dịch vụ còn tiết kiệm được tới 20-30% chi phí so với các nhà xe truyền thống thông thường.

Chỉ cần 2 bước đơn giản điền thông tin và lựa chọn xe đơn hàng rau sạch của bạn đã được nhanh chóng tạo lập với đầy đủ hợp đồng, hóa đơn, chứng từ xác thực, dễ dàng mua bảo hiểm hàng hóa. Hơn nữa bạn còn được kiểm tra vị trí đơn hàng tại nhà bằng ứng dụng qua GPS.

Nếu có nhu cầu vận chuyển và tiến hành các dịch vụ liên quan đến rau sạch, bạn còn chần chừ gì mà không sử dụng LOGIVAN để trải nghiệm những tiện ích tối ưu nhất.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!