Hưng Yên: Cơ hội thúc đẩy kinh tế từ 3 cụm công nghiệp trị giá 1.500 tỷ đồng

UBND huyện Hưng Yên đã quyết định xây dựng 3 cụm công nghiệp với tổng giá trị đầy tư gần 1.500 tỷ đồng, mở ra nhiều cơ hội về việc làm, bất động sản,…

UBND huyện Hưng Yên đã ban hành quyết định xây dựng 3 cụm công nghiệp với tổng giá trị đầy tư gần 1.500 tỷ đồng. Điều này mở ra nhiều cơ hội về việc làm, tăng giá trị bất động sản,… và thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa bàn.

Ba cụm công nghiệp được tỉnh Hưng Yên thành lập lần lượt là cụm công nghiệp Tân Dân, cụm công nghiệp Quán Đỏ và cụm công nghiệp Trần Cao – Quang Hưng. Tổng diện tích của các cụm công nghiệp là 166ha và sẽ được bắt đầu triển khai xây dựng từ năm 2020 đến năm 2023.

Cụm công nghiệp Tân Dân

Dự án xây dựng này do Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện Khoái Châu làm chủ đầu tư và có qui mô khoảng 49,6 ha. Cụm công nghiêp Tân Dân có vị trí tại địa phận xã Tân Tiến, huyện Khoái Châu.

Mức vốn dự kiến sẽ là 120 tỷ đồng và sẽ được huy động hoặc vay từ ngân sách tỉnh, ngân sách huyện, các nhà đầu tư trong cụm công nghiệp và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Cụm công nghiệp Tân Dân sẽ đẩy mạnh sản xuất các mặt hàng tiêu dùng, sản phẩm dành cho ngành công nghiệp và xây dựng, mặt hàng cơ khí. Đồng thời là sản xuất và chế biến nông sản và tiểu thủ công nghiệp; dịch vụ công nghiệp.

Hình minh họa

Cụm công nghiệp Quán Đỏ

Cụm công nghiệp Quán Đỏ nằm tại thị xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ với tổng số vốn đầu tư cao nhất – 835 tỷ đồng. Diện tích xây dựng tầm khoảng 66,5 ha và dự kiến xây trong năm từ năm 2020 – 2023.
Chủ đầu tư của dự án là CTCP Đầu tư Hasky Hưng Yên, cụm công nghiệp sẽ hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp sạch, hiện đại, thân thiện với môi trường. Song song là sản xuất phục vụ ngành công nghiệp nhẹ; công nghệ cao sử dụng tiết kiệm năng lượng; công nghiệp điện, điện tử…

Cụm công nghiệp Trần Cao – Quang Hưng

Cụm công nghiệp này sẽ được xây dựng tại thị trấn Trần Cao và xã Cao Hùng, huyện Phù Cừ. Dự án được thi công trong ba năm từ năm 2020 đến năm 2030.

Tương tự như cụm công nghiệp Quán Đỏ, cụm công nghiệp Trần Cao – Quang Hưng sẽ hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp sạch, công nghiệp nhẹ cùng các ngành nghề phù hợp với qui hoạch phát triển của tỉnh Hưng Yên như sản xuất và gia công cơ khí, hàng tiểu thủ công nghiệp,..

CTCP Phát triển FUJI Hưng Yên sẽ là chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật với tổng mức vốn đầu tư dự án là hơn 582 tỉ đồng.

cum-cong-nghiep-tai-hung-yen-01

Nguồn ảnh: KLand

Thúc đẩy kinh tế và đời sống người dân

Có thể thấy ngành công nghiệp xanh xuất hiện đã xuất hiện phần lớn trong mục đích hoạt động của 3 cụm công nghiệp. Hướng đi này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường – vấn đề hiện đang được nhiều nước trên thế giới đặc biệt quan tâm.

Đồng thời, sản phẩm khi sản xuất bằng công nghiệp xanh sẽ có giá thành tối ưu hơn, giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh.

Thành lập 3 cụm công nghiệp sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho nguồn lao động xung quanh khu vực và cũng như các tỉnh lân cận. Từ đó, cải thiện đời sống và phát triển chất lượng lao động của người dân.

Dự đoán giá bất động sản xung quanh các cụm công nghiệp sẽ có xu hướng tăng giá và hoạt động kinh doanh vận chuyển tại đây cũng sẽ trở nên nhộn nhịp hơn.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!