Hoạt động trung chuyển hàng hóa tại Việt Nam

Hàng hóa khi được vận chuyển trong nước ra nước ngoài hoặc ngược lại từ nước ngoài nhập nội địa đều nhất thiết phải đi qua một khâu đó là khâu trung chuyển.

Trung chuyển hàng hóa là gì, được quy định như thế nào?

Hoạt động trung chuyển hàng hóa được định nghĩa là hoạt động mà khi hàng hóa được chuyển từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu, có thể từ Việt Nam đến nước ngoài cũng có thể là nước ngoài về Việt Nam, được đưa qua cửa khẩu hải quan và đưa vào khu vực thực hiện chức năng trung chuyển tại các cảng Việt Nam.

Hiện nay pháp luật Việt Nam đã có những quy định và định nghĩa cụ thể về trung chuyển hàng hóa được quy định cụ thể tại khoản 8 Điều 3 Nghị định 43/2017/NĐ-CP.

Về cụ thể nội dung quy định của hoạt đông trung chuyển hàng hóa được quy định tại Khoản 20 Điều 1 Nghị định 59/2018/NĐ-CP là văn bản pháp luật sửa đổi của Nghị định 08/2015/NĐ-CP về việc hướng dẫn thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát trong Luật Hải quan. Với một vài nội dung sơ lược cụ thể như sau:

  • Hàng hóa trung chuyển được vận chuyển bằng đường biển từ nước ngoài vào khu vực trung chuyển tại cảng biển, sau đó được đưa ra nước ngoài từ chính khu vực trung chuyển này hoặc đưa đến khu vực trung chuyển tại bến cảng, cảng biển khác để đưa ra nước ngoài. Hàng hóa trung chuyển vận chuyển giữa các cảng biển phải được vận chuyển bằng đường thủy nội địa, đường biển. Hàng hóa trung chuyển được đưa toàn bộ ra nước ngoài một lần hoặc nhiều lần.
  • Hoạt động trung chuyển hàng hóa quy định tại Điều này bao gồm việc xếp dỡ, vận chuyển, lưu giữ hàng hóa theo yêu cầu của người vận chuyển tại khu vực trung chuyển của cửa khẩu nhập hoặc khu vực trung chuyển của cửa khẩu xuất.
  • Khu vực trung chuyển khi lưu giữ hàng trung chuyển phải đảm bảo tách biệt với khu vực lưu giữ hàng hóa khác của cảng, có lắp đặt hệ thống ca-mê-ra giám sát và chịu sự giám sát của cơ quan hải quan. Hàng hóa ra, vào khu vực trung chuyển phải được theo dõi, quản lý bằng phần mềm ứng dụng và được kết nối với cơ quan hải quan.
  • Lưu giữ hàng hóa trung chuyển không quá 30 ngày kể từ khi hoàn thành thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập

Kho bãi trung chuyển hàng hóa

Hiện nay trên thị trường cho nhiều dịch vụ cho thuê kho bãi để phục vụ trung chuyển hàng hóa vận tải nội địa với khả năng cao quản lý và xử lý các tình huống phát sinh khác nhau xảy ra với đơn hàng tại kho trung chuyển.

Các kho bãi trung chuyển hàng hóa sẽ được bố trí đội ngũ bốc xếp chuyên nghiệp, hoạt động có năng suất cao, số lượng đông đảo. Đồng thời bên cạnh đó còn có các phương tiện nâng cẩu để hỗ trợ việc bốc xếp di chuyển hàng hóa. Hơn nữa cước phí cũng khá phù hợp với tình hình chung của Việt Nam nhờ những nghiên cứu cụ thể.

Hàng hóa trong các kho bãi trong thường xe được bảo quản kỹ lưỡng và chi tiết, hơn nữa cũng sẽ được cung cấp các nhu cầu thiết yếu về nhiệt độ cũng như điều kiện bảo quản. Kho bãi trung chuyển sẽ được thiết kế các mái che cách nhiệt , vùng thuận lợi chuyên biệt cho các xe tải, xe đầu kéo ra vào bốc hàng.

3-kho-bai-van-chuyen-hang-hoa

Kho bãi trung chuyển hàng hóa là rất cần thiết cho hoạt động trung chuyển hàng hóa

Yêu cầu về kho bãi trung chuyển hàng hóa

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều kho bãi uy tín, làm việc tân tâm với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, hiểu được mong muốn cũng như yêu cầu của khách hàng. Chất lượng của các kho bãi trung chuyển hàng hóa hiện nay được đánh giá khá cao. Khi bạn quyết định tin tưởng và sử dụng một kho bãi nhất định bạn phải quan tâm các yêu cầu sau để đặt ra tiêu chuẩn lựa chọn cho mình:

  • Kho bãi trung chuyển phải có nhiều loại xe chuyên dụng với các tính năng, đặc điểm và phân loại trọng tải khác nhau phù hợp tối đa với đơn hàng của bạn.
  • Kho bãi có diện tích đủ lớn, với các điều kiện bảo vệ hàng hóa bao trùm, có thể chứa được nhiều hàng hóa đồng thời vận đảm bảo những nội dung bảo quản hàng hóa tốt nhất.
  • Đảm bảo thời gian giao hàng chính xác, hỗ trợ các dịch vụ tiện ích như door to door.
  • Nhân viên phải có kinh nghiệm, làm việc nghiêm túc tận tâm, kiểm soát được tình trạng của hàng, đồng thời không làm vỡ hay thất thoát hàng trong kho.
  • Cước phí phù hợp và ổn định, mang tính cạnh tranh cao.
  • Tư vấn khách hàng sử dụng các hình thức vận tải một cách nhiệt tình, tận tâm và rõ ràng, cụ thể.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Dịch vụ vận tải 4.0 hiện đại LOGIVAN, một ứng dụng được đánh giá là “UBER trong làn vận tải” với số vốn đầu tư 7.9 triệu USD, với sự nghiêm túc và mang tính chuyên môn cao đã trở thành là giải pháp vận tải hàng đầu được các chủ hàng lựa chọn trong hoạt động vận chuyển hàng hóa của mình đặc biệt là trong các đơn hàng có liên quan ngoại địa.

LOGIVAN cung cấp dịch vụ vận tải với nhiều loại xe tải chuyên dụng hoạt động có hiệu quả cao cùng các kho bãi trung chuyển với đặc điểm điều kiện thuận lợi đảm bảo tối đa mọi yêu cầu dù khó khăn nhất của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm và nghiêm túc với nghề, LOGIVAN luôn đảm bảo dịch vụ của mình là dịch vụ hoàn thiện nhất hiện tại

Sử dụng dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN, chủ hàng còn nhận được mức phí vận chuyển thấp nhất, tiết kiệm nhất, đến 20-30% so với chi phí các đơn vị vận tải khác cung cấp dịch vụ kho bãi trung chuyển. Đội ngũ nhân viên từ tải xế, đến bốc dỡ hàng đều được lựa chọn nghiêm ngặt đảm bảo có chuyên môn cao luôn cố gắng vận tải hàng hóa đung thời gian quy định trên hợp đồng đã đề ra và giữ vững những giá trị ban đầu của hàng trong khâu lưu trữ.

2-kho-bai-van-chuyen-hang-hoa

LOGIVAN là nơi cung cấp dịch vụ vận tải với kho bãi trung chuyển toàn diện đạt tiêu chuẩn cao nhất hiện nay

Dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hình thành mạng lưới hơn 40.000 đối tác vận, 30.000 đơn đăng ký hỗ trợ tìm kiếm xe tải chở hàng, 20.000 doanh nghiệp chủ hàng đăng ký sử dụng. Các chủ hàng, doanh nghiệp có thể sử dụng trên máy tính bàn bằng hệ thống website, điện thoại di động chỉ cần:

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bạn có biết việc vận chuyển xe máy Bắc Nam như thế nào an toàn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi đến LOGIVAN. Nếu có cùng thắc mắc như trên, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.
Xem thêm

3 điều cần lưu ý về quy tắc giao thông đường bộ

Quy tắc giao thông đường bộ rất đa dạng, được quy định bằng văn bản phức tạp khiến bạn không thể nắm bắt hết được. Là người tham gia giao thông, bạn cần biết những quy tắc giao thông nào?
Xem thêm