Hình thức xử phạt khi sử dụng phù hiệu xe tải giả

Phù hiệu xe tải là loại giấy lưu hành do đó muốn có thể hoạt động kinh doanh bất kỳ phương tiện tham gia kinh doanh vận tải nào cũng cần phải có. Hiện nay, rất nhiều chủ xe lại không có quá nhiều kinh nghiệm để làm nên nhiều trường hợp bị lừa và sử dụng phải phù hiệu xe tải giả.

Đa số các chủ xe đều đặt ra câu hỏi hình thức phạt nếu lỡ sử dụng phải loại phù hiệu giả sẽ là gì? Vậy mời hãy tìm hiểu thông tin thông qua bài viết dưới đây để có một cái nhìn tổng quan nhất trước khi làm các loại phù hiệu xe tải.

Đối tượng và thời hạn xin phù hiệu

Đối tượng được phép xin phù hiệu có thể là chủ phương tiện có xe tải đang tham gia hoạt động kinh doanh vận tải. Người đi xin phù hiệu có thể là chủ xe hoặc tài xế đều được hết. Trường hợp người đi xin phù hiệu là tài xế cần mang theo các giấy ủy quyền từ phía chủ phương tiện.

phù hiệu xe tải giả

Không nên sử dụng phù hiệu xe tải giả

Thời hạn cho phép sử dụng của phù hiệu xe tải

Đối với các loại phù hiệu xe tải dù theo trọng tải bao nhiêu thường có giới hạn là 7 năm. Cho nên khi đã xin phù hiệu xong các bạn có thể thoải mái tham gia kinh doanh bình thường trong một thời gian dài khi đến hạn. Hợp tác xã vận tải sẽ tự biết để nhắc cho bạn, họ sẽ giúp bạn xin gia hạn phù hiệu xe tải trong trường hợp hết hạn.

Nếu như cavet xe tải đứng tên cá nhân nhưng muốn chuyển vào cho công ty vận tải quản lý cần thông qua Hợp tác xã vận tải để thao tác chuyển đổi. Trường hợp này phù hiệu của bạn sẽ có thời gian trong vòng 3 năm với mức giá là 1.200.000 VNĐ/Năm hoặc trọn gói 3 năm với mức giá phù hiệu xe tải là 3.000.000 đồng.

Xem thêm:  Quy định về phù hiệu xe tải

Mức xử phạt khi sử dụng phù hiệu xe tải giả

Rất nhiều trường hợp chủ phương tiện vận tải không gắn hoặc gắn phải phù hiệu xe tải giả lên xe nên bị phạt với nhiều mức khác nhau:

Nếu điều khiển xe tải không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định, có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng, dùng phù hiệu giả không do cơ quản thẩm quyền cấp có thể bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng tùy vào trường hợp mà chủ xe mắc phải.

Ngoài phạt tiền người điều khiển thực hiện các hành vi vi phạm trên còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung như sau:

  • Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c của khoản 2; Điểm b khoản 4, khoản 5, khoản 6 sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.
  • Thực hiện hành vi quy định tại Điểm c khoản 5 sẽ bị tịch thu lại phù hiệu xe tải giả không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc hết thời hạn.

Mức xử phạt khi sử dụng phù hiệu xe tải giả

Sử dụng phù hiệu xe tải giả thường có mức phạt rất cao

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Khi đã nắm rõ mức xử phạt khi sử dụng phù hiệu xe tải giả vậy muốn thuê được các công ty vận tải uy tín hãy sử dụng ngay dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay còn mệnh danh là “UBER vận tải” với số vốn đầu tư 7.9 triệu. Giúp tìm kiếm các đơn vị vận tải một cách nhanh chóng mà không gặp phải bất cứ vấn đề phát sinh nào trong quá trình giao dịch.

Tính đến thời điểm hiện nay dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN đã giúp kết nối được mạng lưới hơn 40.000 đối tác vận, 30.000 đơn đăng ký hỗ trợ tìm kiếm xe tải chở hàng, 20.000 doanh nghiệp chủ hàng đăng ký sử dụng. Ngoài ra, chủ hàng, doanh nghiệp có thể sử dụng trên máy tính bàn bằng hệ thống website, điện thoại di động chỉ cần:

Ngoài ra, các chủ hàng còn có cơ hội nhận được mức phí vận chuyển thấp nhất, tiết kiệm lên đến 30% chi phí so với các đơn vị vận tải khác. Đội ngũ tài xế được lựa chọn nghiêm ngặt đảm bảo có chuyên môn cao luôn cố gắng vận tải hàng hóa đến đúng địa điểm, thời gian quy định trên hợp đồng đã đề ra.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm