Hình thức vận tải hàng hóa Bắc Nam nào nhanh và tiết kiệm nhất?

Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam chắc hẳn là một trong những dịch vụ được lựa chọn bởi khá nhiều khách hàng ngày nay bởi nhu cầu tiêu thụ hàng hóa ngày càng tăng. Tuy vậy, đứng giữa muôn vàn lựa chọn về phương tiện vận chuyển hiện nay thì đâu là loại phương tiện

Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam chắc hẳn là một trong những dịch vụ được lựa chọn bởi khá nhiều khách hàng ngày nay bởi nhu cầu tiêu thụ hàng hóa ngày càng tăng. Tuy vậy, đứng giữa muôn vàn lựa chọn về phương tiện vận chuyển hiện nay thì đâu là loại phương tiện tối ưu thời gian, chi phí và sản lượng vận chuyển nhất? Chúng ta hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

1. Các hình thức vận tải Bắc Nam

a. Vận tải đường bộ

  • Vận tải đường bộ thường dùng các loại xe tải và đầu kéo nên quy định về thời gian vận chuyển khá linh hoạt vì đều do các bên tự thống nhất với nhau. Ngoài ra, một khối lượng lớn hàng hóa có thể được vận chuyển sử dụng các loại xe tải hoặc xe đầu kéo có trọng tải lớn. Phương thức này giúp tối ưu về mặt chi phí, thời gian và sản lượng hàng hóa.

b. Vận tải đường sắt

  • Vận tải đường sắt sử dụng tàu nên giá cước thường ổn định trong thời gian dài. Tuy nhiên, việc vận chuyển xảy ra trên một hệ thống đường ray có sẵn nên những loại hàng hóa có thời hạn sử dụng ngắn như rau củ quả không được khuyến nghị đi theo hình thức này do phải kết hợp với hình thức vận chuyển khác.

c. Vận tải đường thủy

  • Vận tải đường thủy sử dụng tàu nên tuyến đường sẽ thông thoáng hơn so với đường bộ. Sản lượng hàng hóa vận chuyển qua đường này có thể gấp trăm hay nghìn lần so với đường hàng không. Mặc dù, chi phí vận chuyển qua đường thủy thấp nhưng thời gian vận chuyển kéo dài và phải kết hợp với phương thức vận chuyển bằng đường bộ thì hàng mới có thể giao được tới tận nơi.

d. Vận tải đường hàng không

  • Vận tải đường hàng không sử dụng máy bay nên có tốc độ cao nhất trong các loại hình vận chuyển. Nguy cơ xảy ra tai nạn máy bay cũng thấp nên hàng hóa sẽ được vận chuyển an toàn hơn các hình thức vận tải khác. Tuy nhiên, tốc độ cao nhất cũng đi kèm với sự hạn chế về khối lượng vận chuyển và các thủ tục hải quan. Ngoài ra thì cước vận tải hàng không cũng rất cao, đặc biệt là những ngày lễ Tết.

2. Tuyến đường vận tải Bắc Nam

a. Vận chuyển Bắc Nam bằng đường bộ

  • Lộ trình đi qua quốc lộ 1A: Hà Nội → Hà Nam → Ninh Bình → Thanh Hóa → Nghệ An → Hà Tĩnh → Quảng Bình → Quảng Trị → Huế → Đà Nẵng → Quảng Nam → Quảng Ngãi → Bình Định → Phú Yên → Khánh Hòa → Ninh Thuận → Bình Thuận → Đồng Nai → TP. HCM (Sài Gòn).

b. Vận chuyển Bắc Nam bằng đường sắt

  • Lộ trình có thể đi từ ga Hải Phòng đến ga Bình Triệu và ga Hà Nội đến ga Sài Gòn.

c. Vận chuyển Bắc Nam bằng đường thủy

  • Hàng hóa sẽ được đóng tại các cảng ngoài Bắc như cảng Hải Phòng, Quảng Ninh, v.v. để vận chuyển tới cảng Đà Nẵng, cảng Chân Mây, cảng Sài Gòn.

d. Vận chuyển Bắc Nam bằng đường hàng không

  • Hàng hóa sẽ được đóng theo kiện đi từ sân bay Nội Bài Hà Nội, Cát Bi Hải Phòng tới các sân bay như Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất.

 

3. Giá cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì giờ đây việc tra cứu giá cước vận chuyển Bắc Nam đã không còn cần phải làm bằng cách thủ công nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *