Hiểu rõ về mùa vụ trồng đậu ván để gieo trồng đạt hiệu quả cao

Mùa vụ luôn đóng vai trò quan trọng khi gieo trồng đậu ván do các yếu tố thời tiết, khí hậu quyết định đến sự sinh trưởng và sản lượng. Bạn cần nắm rõ mùa vụ trồng đậu ván để có được năng suất tốt nhất.

Tham khảo mùa vụ trồng đậu ván để cây phát triển tốt nhất

Cây đậu ván là gì?

Đậu ván được xếp vào loại cây họ đậu với hai giống chính là đậu ván tím và đậu ván trắng. Quả và hạt của đậu ván có chứa nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Do vậy, chúng thường được chế biến làm nhiều món ăn ngon khác nhau.

Chính bởi chất lượng dinh dưỡng và nhu cầu sử dụng lớn của con người, đậu ván được đưa vào gieo trồng để thu hoạch và tiêu thụ trên thị trường. Đậu ván có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

mùa vụ trồng đậu ván

Hình ảnh hạt đậu ván màu trắng

Mùa vụ trồng đậu ván

Đậu ván là loại cây trồng có khả năng chịu được môi trường có nhiệt độ cao, khô hạn, môi trường nhiệt đới ẩm. Do vậy, đậu ván thường được trồng phổ biến ở các nước nằm trong khu vực Nam Mỹ, Đông Nam Á, Ấn Độ Châu Phi.

Dựa vào đây bạn có thể biết được thời vụ trồng đậu ván tại Việt Nam để từ đó chọn được thời điểm gieo trồng phù hợp. Bạn có thể tham khảo mùa vụ trồng đậu ván là khi nào giữa miền Nam và miền Bắc do có sự khác biệt về khí hậu:

  • Tại miền Nam, mùa vụ trồng đậu ván là quanh năm.
  • Tại miền Bắc, thời vụ trồng đậu ván bắt đầu từ tháng 3, 4 và kéo dài đến tháng 10, 11. Từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau, khi gieo trồng cây không phát triển tốt do chịu nhiệt kém. Đặc biệt với các cây đã trưởng thành sẽ bị lụi đi, rụng lá đến mùa xuân ấm mới bắt đẩu xanh tốt trở lại.

Bên cạnh việc chọn đúng mùa vụ trồng đậu ván, người trồng cũng cần nắm rõ kỹ thuật gieo hạt và chăm sóc. Điều này sẽ quyết định khả năng sinh trưởng và cho quan, hạt của cây đậu ván.

Đối với những bạn có trang trại đậu ván lớn, sau khi thu hoạch cần vận chuyển để đi tiêu thụ nơi xa hoặc xuất khẩu. Thay vì bạn tự vấn chuyển sẽ cần chi phí đầu tư lớn, bạn nên thuê vận chuyển đậu ván để đảm bảo an toàn, đậu không bị hỏng.

2-mua-vu-trong-dau-van

Hình ảnh cây đậu ván tím khi trưởng thành

Lựa chọn đơn vị vận chuyển đậu ván nhanh chóng, chuyên nghiệp và uy tín là điều kiện để đảm bảo đậu không bị hư hỏng khi vận chuyển đi xa. LOGIVAN giới thiệu các đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp nhanh chóng và đơn giản.

LOGIVAN – Dịch vụ vận chuyển nông sản chuyên nghiệp đảm bảo an toàn

Vận chuyển đậu ván cũng như vận chuyển nông sản, trái cây đi xa đều cần phải được đóng gói và vận chuyển an toàn. LOGIVAN – Dịch vụ vận tải chuyên nghiệp an toàn và nhanh chóng.

Cung cấp dịch vụ đơn giản, tiện lợi

LOGIVAN với nền tảng đặt xe vận tại thông qua ứng dụng trên di động. Điều này giúp các chủ hàng dễ dàng đặt yêu cầu xe vận tải, các yêu cầu đi kèm như đóng gói, bốc dỡ.

LOGIVAN cung cấp hàng ngàn chủ xe giúp chủ hàng lựa chọn đơn vị nhanh chóng với mức giá tốt nhất. Chủ hàng không còn lo lắng về việc đặt hàng có thể gặp các rủi ro khác nhau.

3-mua-vu-trong-dau-van

Đặt xe vận tải nhanh chóng, đơn giản hơn với ứng dụng của LOGIVAN

Dịch vụ vận chuyển uy tín, tiết kiệm thời gian, giá cạnh tranh

Như đã nói ở trên, với mạng lưới hơn 30.000 chủ xe, chủ hàng sẽ nhận được báo giá với nhiều mức giá tốt nhất. Điều này sẽ giúp bên gửi hàng tiết kiệm lên tới 30% chi phí.

Đồng thời, thay vì phải tìm kiếm từng đơn vị có xe chuyên dụng vận chuyển đậu ván. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu về loại xe khi đặt hàng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian tốt nhất chủ hàng.

4-mua-vu-trong-dau-van

Những lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng ứng dụng LOGIVAN

Cung cấp hợp đồng, hóa đơn và bảo hiểm hàng hóa

Đây là những chứng từ quan trọng luôn được LOGIVAN cung cấp cho chủ hàng và chủ xe. LOGIVAN cam kết đảm bảo tính minh bạch và an toàn khi vận chuyển hàng hóa.

LOGIVAN – Giải pháp vận chuyển nhanh chóng, minh bạch, giá rẻ

Những chia sẻ trên đây về mùa vụ trồng đậu ván để chọn được thời điểm trồng cho sản lượng cao nhất. Ngoài ra, nếu bạn cần vận chuyển hàng hóa, nông sản hay tham khảo ngay LOGVAN để có được lợi ích tốt nhất khi vận chuyển hàng hóa.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected] Website: www.logivan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *