Gợi ý các bãi đậu xe gần bệnh viện Chợ Rẫy

Nhiều người tìm đến bệnh viện Chợ Rẫy để khám chữa bệnh phải đau đầu tìm chỗ gửi xe. Trong bài viết này, LOGIVAN sẽ giúp bạn tổng hợp chi tiết các bãi đậu xe gần bệnh viện Chợ Rẫy.

Những điều nên biết trước khi đi thăm khám ở bệnh viện Chợ Rẫy

Để quá trình thăm khám diễn ra thuận lợi, bạn cần biết một số thông tin về thời gian làm việc, cũng như những thông tin về các quy trình thủ tục đăng ký khám ở đây.

Các bãi đậu xe gần bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa trung ương phục vụ toàn miền Nam nên lượt thăm khám ở đây thường quá tải

Thời gian đăng ký khám bệnh

Bạn có thể đặt lịch hẹn thông qua số tổng đài của bệnh viện Chợ Rẫy: (080) 1080 để tránh tình trạng phải đợi lâu. Thời gian đăng ký khám là từ 5h30 – 16h chiều (không nghỉ trưa)

Thời gian khám bệnh

Bạn cần nắm rõ giờ làm việc của bệnh viện, để sắp xếp công việc đi khám vào thời gian phù hợp. Thời gian khám bệnh

  • Thứ 2 – 6: 7h -16h (làm cả trưa)
  • Thứ 7: 7h – 11h
  • Chủ nhật không khám
  • Ngày lễ, tết: nghỉ

Bãi giữ xe bệnh viện Chợ Rẫy

Do hàng ngày phải tiếp từ 4.000 – 6.000 lượt khám bệnh, bệnh viện không thể đáp ứng hết chỗ gửi xe cho cả bệnh nhân và người nhà. Mặc dù vậy, bệnh viện vẫn có bãi giữ xe dành cho bệnh nhân.

Bãi giữ xe Cổng số 3, đường Thuận Kiều: Đây là bãi gửi xe duy nhất dành cho người bệnh (các bãi giữ xe còn lại chỉ cho nhân viên bệnh viện gửi).

Tuy nhiên, nếu bạn đến sớm (trước 6h sáng) thì cổng số 3 chưa mở (nhưng vẫn hoạt động). Khi đó bạn có thể vòng từ cổng số 2 Nguyễn Chí Thanh ra bãi giữ xe cổng số 3.

Chi phí mỗi lần giữ xe là:

  • Xe đạp: 2.000 đồng/xe/lượt, ban đêm là 4.000 đồng/xe/lượt, theo tháng là 100.000 đồng/xe/tháng.
  • Xe máy: 5000 đồng/xe/lượt, ban đêm là 10.000 đồng/xe/lượt
  • Xe ô tô: Không nhận

Các bãi đậu xe gần bệnh viện Chợ Rẫy

Thuận Kiều Plaza (190 Hồng Bàng, phường 12, quận 5)

Bãi giữ xe Thuận Kiều Plaza: nếu các bãi giữ xe của bệnh viện không nhận nữa, bạn cũng có thể giữ xe ở đây, với chỉ 5 phút đi bộ (350m) bạn có thể đến bệnh viện trong khi phải xếp hàng đứng chờ cả tiếng đồng hồ để gửi xe trong bệnh viện.

Bãi đậu xe Thuận Kiều Plaza gần bệnh viện Chợ Rẫy
Thuận Kiều Plaza là một địa điểm bạn có thể an tâm gửi xe
Hầm giữ xe ở đây cũng rất rộng rãi, sạch sẽ và có bảo vệ canh 24/24 nên bạn có thể yên tâm gửi ở đây mà không lo mất mát.

Giá gửi xe ở đây cũng rất bình dân, chỉ 5.000 đồng/xe/lượt ban ngày đối với xe máy. Nếu bạn gửi tháng thì mức giá là 250k/xe.

Hùng Vương Plaza (126 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5)

Cách bệnh viện 500 mét, bãi giữ xe này ở Hùng Vương Plaza khá rộng rãi, nếu bạn thong thả về thời gian có thể an tâm giữ xe ở đây mà không sợ bị mất cắp. Mặt khác, hầm giữ xe ở đây khá rộng, bạn có thể gửi xe hơi ở đây.
Giá gửi xe ở đây cũng chỉ 5.000/xe/lượt.

Bãi đậu xe ký túc xá Bách Khoa (497 Hòa Hảo, Phường 7, Quận 10)

Gần hơn, ngay sau lưng Coop Mart Lý Thường Kiệt có một bãi giữ xe của ký túc xá Đại học Bách Khoa.

Hầm giữ xe ký túc xá có sức chứa 1000 xe với chi phí rẻ chỉ từ 3.000 – 4.000 đồng/xe/lượt (không phân biệt xe tay ga hay xe máy).

Các bãi xe tư nhân tự phát trên đường Lê Đại Hành (đối diện cổng chính bệnh viện)

Ngoài các bãi đậu xe gần bệnh viện Chợ Rẫy đã nêu ở trên, nếu có việc gấp thì bạn có thể giữ xe ở các bãi xe tư nhân tự phát trên đường Lê Đại Hành.

Gửi tại đây bạn không mất quá nhiều thời gian để đến bệnh viện. Tuy nhiên, ở những bãi xe tư nhân tự phát, không có gì đảm bảo về tài sản của bạn cũng như có khả năng bạn sẽ bị chủ bãi xe “chặt chém” giá giữ xe.

Mức phí giữ xe thường dao động từ 5.000 trở lên.