Sử dụng vỏ xe tải không ruột – Giải pháp tối ưu chi phí ngành vận tải

Khi các cung đường được nâng cấp, vỏ xe tải không ruột sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Vì vậy, các chủ xe không ngần ngại chi tiền để thay loại lốp này.

Lợi ích của vỏ xe tải không ruột

Để đánh giá đúng những ưu nhược điểm của vỏ xe tải không ruột, chúng ta sẽ xét từng tiêu chí mà loại vỏ xe này mang lại. Cụ thể như sau:

Vận chuyển dễ dàng, êm ái

Khi sử dụng loại vỏ xe tải không ruột, bơm hơi vừa đủ sẽ giúp xe vận hành êm và ít gặp các rủi ro hơn. Xe tuyệt đối không bị cấn đá, rung lắc, sóc,… như khi sử dụng loại vỏ có ruột.

Mặc khác, trọng lượng vỏ nhẹ kiểu cấu trúc có gai giúp giảm tiêu hao năng lượng từ 8% – 12%. Vỏ hoạt động bền bỉ theo thời gian nên cũng phần nào giảm 20% chi phí sửa kết cấu chuyển động (nhíp, phuộc, bạc đạn,…).

vỏ xe tải không ruột

Hạn chế rủi ro thấp nhất cho người sử dụng

Sử dụng lốp có ruột, xe thường xuyên gặp phải vấn đề rách hay nổ yếm do cán phải đinh, vật nhọn. Dĩ nhiên, những lỗi này xảy ra trong quá trình vận hành nên nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm.

Ngược lại, loại vỏ không ruột có một lớp cao su nóng chảy bên trong. Khi xe vận hàng, lớp cao su này sẽ chảy đều bên trong lốp. Khi không may cán phải đinh, lớp cao su có vai trò bít lỗ và làm cho hơi thoát từ từ.

Khi xe chạy khoảng độ 40km thì vỏ mới xẹp hẳn và không gây nguy hiểm cho người lái. Thời gian đủ lâu để người lái có thể tìm được nơi sửa chữa để khắc phục. Những tai nạn về nổ vỏ sẽ không xảy ra nếu ta chọn sử dụng loại vỏ này.

Tuổi thọ của vỏ xe không ruột

Sử dụng vỏ xe tải không ruột, người lái có thể đảo lốp Romooc dễ dàng hơn loại vỏ có lốp. Chính vì vậy, sự ăn mòn sẽ ít xảy ra hơn nên tuổi thọ của vỏ cũng tăng. Theo như khảo sát, tuổi thọ tăng khoảng 15% so với vỏ xe thông thường.

Vỏ xe tải không ruột thích hợp cho những loại xe nào?

Vỏ xe không ruột thích hợp với các kết cấu mâm xe khác nhau nhưng sử dụng cho tải trọng giống nhau. Một loại vỏ khi chạy quá đà sẽ bơm căng cứng, gắn trong cùng một hệ trục cùng phía để không cà hay dính vào nhau.

Tải trọng riêng của loại lốp không ruột là 3.150kg. Với tải trọng này, xe sẽ chuyên chở được một số lượng hàng hóa lớn mà vỏ lại bền bỉ theo thời gian. Điều này mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho chủ xe và người sử dụng.

Giá thành của vỏ xe tải không ruột

Xét về mặt giá cả, vỏ xe tải không ruột có mức giá rẻ hơn nhiều so với loại có ruột. Hiện tại, loại lốp tiện ích này trên thị trường đang có mức giá từ 500.000đ đến 800.000đ/bộ.

Mức giá này được xem là khá “mềm” so với việc dùng vỏ có ruột, việc thay thường xuyên sẽ gây tổn thất rất nhiều. Nếu bạn mua xe mục đích kinh doanh vận tải, chở hàng,… thì việc thay vỏ lốp thường xuyên cũng không có lợi.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm