Giới thiệu về tiêu chuẩn thùng xe tải 2 tấn

Xe tải 2 tấn vẫn là phương tiện được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng vì giá thuê phải chăng, vận chuyển đa dạng hàng hóa mà không sợ gặp các vấn đề hư hại trong quá trình di chuyển.

Tuy nhiên trước khi quyết định sử dụng xe tải 2 tấn mọi người nên tìm hiểu trước về tiêu chuẩn thùng xe tải 2 tấn. Điều này giúp ước lượng được loại hàng hóa vận chuyển, kích thước và trọng tải. Theo dõi ngay trong bài viết dưới đây để có thể trả lời chính xác được câu hỏi được đặt ra.

Tìm hiểu đầy đủ kích thước xe 2 tấn

Xe tải 2 tấn thường được sử dụng để chuyên chở các mặt hàng tiêu dùng như gối nệm, bao bì, hàng tạp hóa lưu thông trên nội thành hoặc các tỉnh thành khác trong khu vực. Cho nên kích thước đầy đủ xe tải 2 tấn thường dao động ở các thông số như:

 • Kích thước tổng thể D x R x C (mm): 6810 x 2080 x 2980
 • Kích thước lòng thùng hàng mui bạt (D x R x C) (mm): 4880 x 1930 x 510/1930
 • Kích thước lòng thùng hàng kín (D x R x C) (mm): 4885 x 1890 x 1905
 • Chiều dài cơ sở: 3735mm
 • Trọng lượng không tải: 1900kg
 • Trọng lượng toàn bộ: 4900kg
 • Tải trọng: 2 tấn
 • Số chỗ ngồi: 3 chỗ

1-tieu-chuan-thung-xe-tai-2-tan

Kích thước tiêu chuẩn thùng xe tải 2 tấn

Kích thước tiêu chuẩn thùng xe tải 2 tấn

Theo quy định hiện hành những năm gần đây từ bộ Giao Thông Vận Tải thì các nhà sản xuất xe tải cần tiến hành thiết kế thùng xe đúng chuẩn. Đảm bảo vườn vặn để vận chuyển các loại hàng hóa tránh xảy ra các trường hợp mất an toàn trong suốt quá trình di chuyển do thùng xe quá nhỏ so với tổng thể kích thước xe.

Do đó tiêu chuẩn thùng xe tải 2 tấn thường được chia làm 2 loại chính là thùng hàng mui bạt và thùng hàng kín. Theo đó thì kích thước sẽ dao động theo 3 thông số chính là chiều dài, chiều rộng và chiều cao của thùng xe tải như sau:

 • Kích thước lòng thùng hàng mui bạt (D x R x C) (mm): 4880 x 1930 x 510/1930
 • Kích thước lòng thùng hàng kín (D x R x C) (mm): 4885 x 1890 x 1905

Ưu điểm của loại thùng xe tải 2 tấn

Tiêu chuẩn thùng xe tải 2 tấn được thiết kế theo đúng chuẩn kích thước nên mang đến những ưu điểm nổi bật cho người sử dụng như:

 • Với kích thước tầm trung, gọn gàng, có khả năng vận hàng linh hoạt, động cơ chạy êm ái nên có thể di chuyển trên mọi cung đường ở nước ta.
 • Hàng hóa trong suốt quá trình di chuyển không xảy ra tình trạng bị chèn ép, hư hỏng. Đồ đạc luôn được bảo vệ trong thùng kín không sợ tình hình thời tiết mưa nắng bất lợi như ở nước ta.
 • Thùng xe được trang bị hệ thống xe đầy miễn phí giúp cho việc vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng, tiện lợi hơn nhiều.

2-tieu-chuan-thung-xe-tai-2-tan

Kích thước tiêu chuẩn thùng xe tải 2 tấn chuẩn nhất

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Trên đây là tiêu chuẩn thùng xe tải 2 tấn theo quy định hiện nay vậy nếu các chủ hàng có mong muốn thuê các đơn vị vận tải hãy sử dụng ngay dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay còn được mệnh danh là “Grab hàng hóa”. Đây là một giải pháp vận tải hàng đầu với giá cước thấp nhất, tiết kiệm lên đến 30% chi phí vận chuyển so với các đơn vị khác.

Hiện nay, các chủ hàng có thể sử dụng trực tiếp ngay trên hệ thống máy tính bàn thông qua website, điện thoại di động nhờ ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng:

Nhờ ưu điểm vượt trội mang đến hiện nay đã kết nối với mạng lưới hơn 40.000 đối tác vận, 30.000 đơn đăng ký hỗ trợ tìm kiếm xe tải chở hàng, 20.000 doanh nghiệp và chủ hàng đăng ký sử dụng. Các chủ hàng có thể nhận được đầy đủ các hóa đơn, chứng từ cần thiết cho việc giao dịch giữa hai bên.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bạn có biết việc vận chuyển xe máy Bắc Nam như thế nào an toàn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi đến LOGIVAN. Nếu có cùng thắc mắc như trên, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.
Xem thêm

3 điều cần lưu ý về quy tắc giao thông đường bộ

Quy tắc giao thông đường bộ rất đa dạng, được quy định bằng văn bản phức tạp khiến bạn không thể nắm bắt hết được. Là người tham gia giao thông, bạn cần biết những quy tắc giao thông nào?
Xem thêm