Giới thiệu về tiêu chuẩn thùng xe tải 2 tấn

Xe tải 2 tấn vẫn là phương tiện được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng vì giá thuê phải chăng, vận chuyển đa dạng hàng hóa mà không sợ gặp các vấn đề hư hại trong quá trình di chuyển.

Tuy nhiên trước khi quyết định sử dụng xe tải 2 tấn mọi người nên tìm hiểu trước về tiêu chuẩn thùng xe tải 2 tấn. Điều này giúp ước lượng được loại hàng hóa vận chuyển, kích thước và trọng tải. Theo dõi ngay trong bài viết dưới đây để có thể trả lời chính xác được câu hỏi được đặt ra.

Tìm hiểu đầy đủ kích thước xe 2 tấn

Xe tải 2 tấn thường được sử dụng để chuyên chở các mặt hàng tiêu dùng như gối nệm, bao bì, hàng tạp hóa lưu thông trên nội thành hoặc các tỉnh thành khác trong khu vực. Cho nên kích thước đầy đủ xe tải 2 tấn thường dao động ở các thông số như:

 • Kích thước tổng thể D x R x C (mm): 6810 x 2080 x 2980
 • Kích thước lòng thùng hàng mui bạt (D x R x C) (mm): 4880 x 1930 x 510/1930
 • Kích thước lòng thùng hàng kín (D x R x C) (mm): 4885 x 1890 x 1905
 • Chiều dài cơ sở: 3735mm
 • Trọng lượng không tải: 1900kg
 • Trọng lượng toàn bộ: 4900kg
 • Tải trọng: 2 tấn
 • Số chỗ ngồi: 3 chỗ

tiêu chuẩn thùng xe tải 2 tấn

Kích thước tiêu chuẩn thùng xe tải 2 tấn

Kích thước tiêu chuẩn thùng xe tải 2 tấn

Theo quy định hiện hành những năm gần đây từ bộ Giao Thông Vận Tải thì các nhà sản xuất xe tải cần tiến hành thiết kế thùng xe đúng chuẩn. Đảm bảo vườn vặn để vận chuyển các loại hàng hóa tránh xảy ra các trường hợp mất an toàn trong suốt quá trình di chuyển do thùng xe quá nhỏ so với tổng thể kích thước xe.

Do đó tiêu chuẩn thùng xe tải 2 tấn thường được chia làm 2 loại chính là thùng hàng mui bạt và thùng hàng kín. Theo đó thì kích thước sẽ dao động theo 3 thông số chính là chiều dài, chiều rộng và chiều cao của thùng xe tải như sau:

 • Kích thước lòng thùng hàng mui bạt (D x R x C) (mm): 4880 x 1930 x 510/1930
 • Kích thước lòng thùng hàng kín (D x R x C) (mm): 4885 x 1890 x 1905

Ưu điểm của loại thùng xe tải 2 tấn

Tiêu chuẩn thùng xe tải 2 tấn được thiết kế theo đúng chuẩn kích thước nên mang đến những ưu điểm nổi bật cho người sử dụng như:

 • Với kích thước tầm trung, gọn gàng, có khả năng vận hàng linh hoạt, động cơ chạy êm ái nên có thể di chuyển trên mọi cung đường ở nước ta.
 • Hàng hóa trong suốt quá trình di chuyển không xảy ra tình trạng bị chèn ép, hư hỏng. Đồ đạc luôn được bảo vệ trong thùng kín không sợ tình hình thời tiết mưa nắng bất lợi như ở nước ta.
 • Thùng xe được trang bị hệ thống xe đầy miễn phí giúp cho việc vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng, tiện lợi hơn nhiều.

2-tieu-chuan-thung-xe-tai-2-tan

Kích thước tiêu chuẩn thùng xe tải 2 tấn chuẩn nhất

Xem thêm: Tìm xe đầu kéo chở hàng đi trung quốc

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Danh sách các hãng taxi tải ở Đà Nẵng uy tín nhất 2019

Đà Nẵng - thành phố đang rất phát triển về kinh tế, hiện có rất nhiều công ty được mở ra để đáp ứng cho nhu cầu giao thương. Dưới đây là Top 5 Công ty dịch vụ taxi tải ở Đà Nẵng uy tín nhất.
Xem thêm

Chuyển nhà siêu an toàn siêu tiết kiệm với taxi tải Bắc Ninh

Dịch vụ chuyển nhà nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và an toàn tuyệt đối khi sử dụng taxi tải Bắc Ninh. Không lo về giá cả, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
Xem thêm