Giá phù hiệu xe tải được tính như thế nào?

Phù hiệu xe tải hay còn gọi là một khái niệm vừa xuất hiện trong những năm gần đây. Theo quy định, tất cả các loại xe tải đều cần gắn phù hiệu để tránh bị phạt với mức phạt rất cao.

Nắm bắt được tầm quan trọng của các loại phù hiệu khi tham gia giao thông thì hiện nay nhiều người muốn biết chính xác giá phù hiệu xe tải là bao nhiêu? Có thể làm phù hiệu tại những đơn vị vận tải nào uy tín? Đón xem bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất phù hiệu xe tải giá bao nhiêu?

Những quy định về việc gắn phù hiệu xe tải

Theo quy định chính phủ về việc kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô thì các doanh nghiệp vận tải hàng hóa có tải trọng dao động từ 3.5 đến 10 tấn trở lên phải đến Sở GTVT để xin cấp phù hợp xe tải gắn trước kính xe.

  • Trường hợp ô tô kinh doanh xe tải hàng hóa có tải trọng từ 10 tấn trở nên cần đăng ký trước ngày 1/1/2016.
  • Trường hợp ô tô kinh doanh xe tải hàng hóa có tải trọng từ 7 – 10 tấn trở nên cần đăng ký trước ngày 1/7/2016.
  • Trường hợp ô tô kinh doanh xe tải hàng hóa có tải trọng từ 3.5 – 7 tấn trở nên cần đăng ký trước ngày 1/1/2017.
  • Trường hợp ô tô kinh doanh xe tải hàng hóa có tải trọng từ 10 tấn trở nên cần đăng ký trước ngày 1/7/2018.

Giá phù hiệu xe tải

Phù hiệu xe tải giá bao nhiêu?

Hiện nay mức giá phù hiệu xe tải được quy ước một cách rõ ràng, chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Muốn biết chính xác để không bị “chặt chém” trong quá trình làm bạn có thể tham khảo mức giá được đưa ra như sau:

  • Nếu xe tải thuộc công ty đứng tên bạn có thể thông qua các HTX giúp đỡ để có thể hoàn thành các thủ tục, lấy phù hiệu chỉ trong 3 ngày với mức giá dao động là 300.000 đồng/phù hiệu.
  • Trường hợp bạn muốn chuyển xe do cá nhân đứng tên vào công ty để dễ dàng quản lý, kiểm soát phù hiệu sẽ cần thông qua HTX vì không thể tự giải quyết được vấn đề này. Mức giá phù hiệu xe tải sẽ là 1.200.000 đồng/năm, nếu mua trọn gói trong vòng 3 năm thì mức giá là 2.500.000 đồng/năm.

Xem thêm: Quy định về phù hiệu xe tải

Nên xin phù hiệu xe tải ở đâu?

Khi đã nắm rõ về giá phù hiệu xe tải chủ xe có thể đến một trong những địa điểm dưới đây để xin được cấp phù hiệu:

  • Trong trường hợp bạn không biết nên xin phù hiệu xe tải ở đâu có thể đến các sở GTVT ở địa phương tuy nhiên đó là đối với các công ty vận tải lớn hoặc các hộ có được giấy phép kinh doanh.
  • Còn đối với những ai chưa là chủ xe nhỏ lẻ, chưa có các giấy phép kinh doanh hộ cá thể thì phải xin phù hiệu xe tải thông qua các HTX. Sau khi đã tham gia được HTX được hỗ trợ hoàn tất các thủ tục nhằm xin cấp phù hiệu xe tải dao động từ 3 đến 4 ngày điều này còn tùy thuộc vào quy mô HTX bạn tham gia.

Nên xin phù hiệu xe tải ở đâu?

Giá phù hiệu xe tải được các chủ xe quan tâm

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay còn được mệnh danh là “Grab hàng hóa” được xem như giải pháp vận tải hàng đầu giúp tìm kiếm các đơn vị vận tải nhanh chóng, dễ dàng, giá cước thấp nhất. Giúp chủ hàng tiết kiệm 30% chi phí vận chuyển so với các đơn vị vận tải khác, chủ động tốt nhất tài chính của bản thân.

LOGIVAN với mạng lưới kết nối lớn đến hiện nay đã có 40.000 đối tác vận, 30.000 đơn đăng ký hỗ trợ tìm kiếm xe tải chở hàng, 20.000 doanh nghiệp và chủ hàng đăng ký sử dụng. Với những ưu điểm vượt trội này không chỉ giúp đăng ký phù hiệu xe nhanh chóng mà còn liên hệ được công ty vận tải dễ dàng.

Bạn không cần lo lắng trong việc tìm kiếm các đơn vị vận tải uy tín, chất lượng thay vào đó hãy sử dụng ngay dịch vụ vận tải 4.0. Chủ hàng hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp ngay trên máy tính bàn thông qua website, điện thoại di động nhờ:

  • Ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng: www.logivan.com/hang
  • Tạo đơn hàng trực tuyến: https://app.logivan.com/shipments/new

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm