Giá phù hiệu xe tải được tính như thế nào?

Phù hiệu xe tải hay còn gọi là một khái niệm vừa xuất hiện trong những năm gần đây. Theo quy định, tất cả các loại xe tải đều cần gắn phù hiệu để tránh bị phạt với mức phạt rất cao.

Nắm bắt được tầm quan trọng của các loại phù hiệu khi tham gia giao thông thì hiện nay nhiều người muốn biết chính xác giá phù hiệu xe tải là bao nhiêu? Có thể làm phù hiệu tại những đơn vị vận tải nào uy tín? Đón xem bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất phù hiệu xe tải giá bao nhiêu?

Những quy định về việc gắn phù hiệu xe tải

Theo quy định chính phủ về việc kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô thì các doanh nghiệp vận tải hàng hóa có tải trọng dao động từ 3.5 đến 10 tấn trở lên phải đến Sở GTVT để xin cấp phù hợp xe tải gắn trước kính xe.

  • Trường hợp ô tô kinh doanh xe tải hàng hóa có tải trọng từ 10 tấn trở nên cần đăng ký trước ngày 1/1/2016.
  • Trường hợp ô tô kinh doanh xe tải hàng hóa có tải trọng từ 7 – 10 tấn trở nên cần đăng ký trước ngày 1/7/2016.
  • Trường hợp ô tô kinh doanh xe tải hàng hóa có tải trọng từ 3.5 – 7 tấn trở nên cần đăng ký trước ngày 1/1/2017.
  • Trường hợp ô tô kinh doanh xe tải hàng hóa có tải trọng từ 10 tấn trở nên cần đăng ký trước ngày 1/7/2018.

Giá phù hiệu xe tải

Phù hiệu xe tải giá bao nhiêu?

Hiện nay mức giá phù hiệu xe tải được quy ước một cách rõ ràng, chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Muốn biết chính xác để không bị “chặt chém” trong quá trình làm bạn có thể tham khảo mức giá được đưa ra như sau:

  • Nếu xe tải thuộc công ty đứng tên bạn có thể thông qua các HTX giúp đỡ để có thể hoàn thành các thủ tục, lấy phù hiệu chỉ trong 3 ngày với mức giá dao động là 300.000 đồng/phù hiệu.
  • Trường hợp bạn muốn chuyển xe do cá nhân đứng tên vào công ty để dễ dàng quản lý, kiểm soát phù hiệu sẽ cần thông qua HTX vì không thể tự giải quyết được vấn đề này. Mức giá phù hiệu xe tải sẽ là 1.200.000 đồng/năm, nếu mua trọn gói trong vòng 3 năm thì mức giá là 2.500.000 đồng/năm.

Xem thêm: Quy định về phù hiệu xe tải

Nên xin phù hiệu xe tải ở đâu?

Khi đã nắm rõ về giá phù hiệu xe tải chủ xe có thể đến một trong những địa điểm dưới đây để xin được cấp phù hiệu:

  • Trong trường hợp bạn không biết nên xin phù hiệu xe tải ở đâu có thể đến các sở GTVT ở địa phương tuy nhiên đó là đối với các công ty vận tải lớn hoặc các hộ có được giấy phép kinh doanh.
  • Còn đối với những ai chưa là chủ xe nhỏ lẻ, chưa có các giấy phép kinh doanh hộ cá thể thì phải xin phù hiệu xe tải thông qua các HTX. Sau khi đã tham gia được HTX được hỗ trợ hoàn tất các thủ tục nhằm xin cấp phù hiệu xe tải dao động từ 3 đến 4 ngày điều này còn tùy thuộc vào quy mô HTX bạn tham gia.

Nên xin phù hiệu xe tải ở đâu?

Giá phù hiệu xe tải được các chủ xe quan tâm

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!