Năm 2019 giá container cũ bao nhiêu?

Container khi không đủ điều kiện đi biển thường được bán lại với mức giá khá rẻ. Tuy không thể đi biển nhưng dùng với các mục đích khác vẫn rất tốt. Vậy giá mua container cũ bao nhiêu?

Việc mua bán container cũ hiện nay rất phổ biến và có rất nhiều các mức giá để người mua dễ dàng lựa chọn. Vậy cụ thể giá container cũ bao nhiêu?

Container khi không đủ điều kiện đi biển thường được bán lại với mức giá khá rẻ. Tuy không thể đi biển nhưng dùng với các mục đích khác vẫn rất tốt. Vậy giá mua container cũ bao nhiêu?

giá container cũ bao nhiêuẢnh 1: Giá container cũ bao nhiêu?

Công dụng của container cũ

Trước khi chứa hàng đi biển, container được kiểm tra vô cùng kỹ lưỡng. Nếu container quá cũ hay container không đủ điều kiện sẽ bị loại ngay. Lúc này, để thu hồi vốn và có thêm lợi nhuận, chủ đầu tư sẽ thanh lý container cũ với mức giá khá rẻ.

Trước khi tìm hiểu giá container cũ bao nhiêu, cùng xem những lợi ích cơ bản mà một container cũ đem lại.

Đầu tiên, giá một container cũ sẽ rẻ hơn khoảng 2 – 3 lần so với đầu tư mua mới container. Nếu dùng container với mục đích không quá nặng thì đầu tư container cũ với mức giá này khá ổn.

Thêm vào đó, nếu mua container cũ làm kho chứa đồ thì chỉ cần chuẩn bị mặt phẳng vừa đủ đặt container 20 feet hoặc 40 feet là được. Dùng container làm kho là một giải pháp hoàn hảo để tiết kiệm chi phí, diện tích và thời gian xây dựng.

Vì vỏ container là lớp tôn dày, vững chắc, nên có thể dùng container cũ làm văn phòng, quán cà phê, cửa hàng, chốt bảo vệ, cây ATM di động hoặc có thể dùng làm nhà ở,…

Mặt khác, container có tuổi thọ khá dài đến vài chục năm nếu để ở điều kiện thường. Vậy nên sau một thời gian sử dụng, nếu cảm thấy container quá cũ hoặc không còn phù hợp thì vẫn có thể thanh lý lại hay bán phế liệu.

Công dụng của container cũẢnh 2: Công dụng của container cũ

Cách chọn mua container cũ

Sau khi xác định được mục đích của việc mua container cũ, cần phải lựa chọn mua container cũ ở nơi uy tín với mức giá mua container cũ phù hợp.

Đầu tiên nên chọn container cũ có tuổi đời nhỏ nhất có thể. Để xác định điều này có thể xem thông tin trên cánh cửa của container. Ở đó sẽ có các thông số về container như: năm sản xuất, hãng sản xuất, trọng lượng khô, kích thước,…

Tiếp theo, nên chú ý tới chất lượng bên ngoài của vỏ container. Container có chất lượng tốt thì vỏ bên ngoài phải có hai vách dọc hai bên thẳng, không bị bóp méo và vỏ không bị mục nát.

Nếu được, nên lựa những container còn màu sơn nguyên bản sẽ dễ kiểm tra chất lượng hơn. Bên cạnh đó, nóc container không võng xuống và không bị đọng nước, tránh tạo ra sự ăn mòn nhanh gây dột nước.

Sau khi kiểm tra bên ngoài xong, tiến hành kiểm tra bên trong container. Sàn container nếu làm bằng gỗ phải chắc chắn, không bị mối mọt đục phá.

Cuối cùng, phải kiểm tra khóa của container cũ. Khóa cánh cửa phải còn nguyên vẹn. Điều này khá quan trọng nếu dùng container cũ làm kho ở những nơi có an ninh kém.

Cách chọn mua container cũẢnh 3: Cách chọn mua container cũ

Giá mua container cũ

Giá container cũ bao nhiêu còn tùy vào kích thước, chất lượng container và các thỏa thuận khác giữa người mua và người bán như chi phí vận chuyển, chi phí trung gian,…

Container cũ với chất lượng 80-90%: giá container cũ 20 feet sẽ nằm trong khoảng 27-32 triệu đồng, giá container cũ 40 feet sẽ dao động từ 44-47 triệu đồng. Những loại container cũ này còn rất tốt, có thể dùng để vận tải đường bộ hoặc làm kho chứa.

Container cũ chất lượng 60-70%: giá container cũ 20 feet sẽ dao động khoảng 22-25 triệu đồng, giá container cũ 40 feet sẽ nằm trong khoảng 37-42 triệu đồng. Loại container này tuy đã cũ nhưng vẫn có thể cải tạo thành văn phòng, cửa hàng, toilet công cộng,…

Giá mua container cũẢnh 4: Giá mua container cũ

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Nhờ sự an toàn và tính tiện lợi của mình, container được dùng với rất nhiều mục đích khác nhau. Nhằm giúp các chủ hàng có thể dễ dàng trong việc tìm xe container để vận chuyển, dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN đã ra đời.

Đây được mệnh danh là “UBER vận tải” hay “Grab hàng hóa”. Nó giúp các chủ hàng có thể dễ dàng tìm được xe vận chuyển qua website bằng cách tạo đơn hàng trực tuyến hoặc qua ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng.

Thông qua ứng dụng, việc tạo đơn hàng khá đơn giản và nhanh chóng chỉ với 2 bước: điền thông tin đơn hàng và lựa chọn xe. Bên cạnh đó, ứng dụng sẽ kết nối trực tiếp chủ hàng với các tài xế xe tải giúp chủ hàng có thể theo dõi đơn hàng của mình trong suốt hành trình di chuyển.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàngẢnh 5: Tạo đơn hàng chỉ với 2 bước đơn giản

Ngoài ra, ứng dụng này được đánh giá là có khả năng giúp các doanh nghiệp, chủ hàng tiết kiệm được 30% chi phí vận chuyển và có thể tự chủ tài chính vì được điền mức giá mong muốn cho đơn hàng.

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bạn đánh giá bài viết này như thế nào?

Click vào ngôi sao để rating!

Chưa có ai đánh giá bài viết này, hãy là người đầu tiên

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Liệu xe biển D có bị cấm giờ trong thành phố không?

Nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc luật cấm giờ trong thành phố có áp dụng với xe biển số D hay không. Việc nắm rõ những quy định nằy sẽ giúp bạn hạn chế khoản phạt không đáng có.
Xem thêm

Chành xe tải chở hàng Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp

Nhu cầu thuê xe tải chở hàng Đà Nẵng đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Vậy nên thuê xe tải nhỏ chở hàng Đà Nẵng, xe tải chở hàng giá rẻ Đà Nẵng ở đâu tốt nhất sẽ bật mí ngay dưới đây.
Xem thêm