Đường Phạm Văn Đồng ở Hà Nội có cấm xe tải không?

Hà Nội là một trung tâm đô thị lớn của đất nước tập trung dân cư nhiều gây sức ép lên lĩnh vực giao thông vận tải. Việc ra đời lệnh cấm xe tải theo khung giờ trên các tuyến đường trọng điểm giúp đảm bảo hoạt động giao thông thông suốt, trật tự ,an toàn và hiệu quả.

Rất nhiều bạn có thắc mắc Đường Phạm Văn Đồng có cấm xe tải không? Bài viết này sẽ giải đáp và cung cấp thông tin mới nhất về vấn đề này.

Nội dung quy định hạn chế phạm vi hoạt động của xe tải trên đường Phạm Văn Đồng

Theo quy định tại Khoản 1 và điểm 2,4, Khoản 2, điều 4 và khoản 2 điều 5 Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND do UBND thành phố Hà Nội ban hành, Phạm Văn Đồng là một trong các tuyến đường bị hạn chế hoạt động của xe tải.

Cụ thể có một số quy định như sau:

  • Đối với xe taxi tải có trọng lượng toàn bộ của xe đến 1,25 tấn thì cấm hoạt động trên tuyến đường Phạm Văn Đồng trong các giờ cao điểm.
  • Đối với các loại xe ô tô vận tải có trọng lượng toàn bộ từ 1,25 tấn trở lên, xe siêu trường, se siêu trọng, xe chuyên dụng và các loại xe máy thi công chỉ được phép lưu hành trên tuyến đường Phạm Văn Đồng từ 21h00 đến 6h00 sáng ngày hôm sau, đồng thời phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.
  • Riêng với các loại xe có trọng lượng toàn bộ xe trên 10 tấn, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng chỉ được hoạt động từ 21h00 đến 6h00 sáng hôm sau nếu có giấy phép lưu hành đặc biệt.
  • Ngoài ra,  xe chở thực phẩm tươi sống; xe chở rau, quả có trọng lượng toàn bộ xe đến 2,5 tấn. Được hoạt động trên các đường phố, trừ giờ cao điểm. Xe chở rau an toàn (RAT) được phép hoạt động 24/24h theo quy định của Thành phố.

Việc ban hành quy định cấm này đối với các loại xe tải có tải trọng nặng vào các tuyến đường tập trung đông đúc phương tiện giao thông đi lại.

Các tuyến đường trọng điểm như Phạm Văn Đồng giúp cho tình hình giao thông trở nên an toàn, thông thoáng, trật tự và hiệu quả, tránh gây sức ép quá lớn lên các tuyến đường dễ gây ra tình trạng tắc nghẽn, tai nạn giao thông.

Mặc dù nội dung quy định đã được ban hành từ và phổ biến rộng rãi song vẫn còn nhiều tài xế cố tình vi phạm, bất chấp khung giờ cấm khiến tình hình giao thông bị ảnh hưởng. Gây hậu quả đau lòng cho bản thân và người khác.

Do đó, cần nêu cao tinh thần nghiêm chỉnh chấp hành việc cấm xe tải vào đường Phạm Văn Đồng và các tuyến đường nội thành Hà Nội

Tuân thủ đúng quy định giao thông để bảo vệ bản thân mình, bảo vệ hàng hóa di chuyển, tiết kiệm thời gian và tránh những thiệt hại không đáng có.

Xem thêm: Các tuyến đường cấm xe tải ở Đà Nẵng

Đường Phạm Văn Đồng ở Hà Nội có cấm xe tải không

Đường Phạm Văn Đồng hiện nay đang áp dụng hạn chế phạm vi hoạt động của các loại xe tải

Các tuyến đường hạn chế hoạt động của xe tải khác ở Hà Nội

Ngoài tuyến đường Phạm Văn Đồng, trong khu vực nội thành Hà Nội cũng có rất nhiều tuyến đường được quy định áp dụng hạn chế phạm vi hoạt động của xe tải trong Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND.

Các tuyến đường này cũng mang những đặc điểm chuyên biệt giống đường Phạm Văn Đồng, vì vậy bạn cũng cần phải xem xét nắm rõ để tránh bị xử phạt hành chính. Cụ thể là các tuyến đường như:

Phạm Hùng – Đại lộ Thăng Long (đoạn từ đường Phạm Hùng đến nút giao đường 70) – Đường 70 (đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến đường 72) – Đường 72 (đoạn đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn – quận Hà Đông) – Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) – Phúc La – Văn Phú – Phùng Hưng (quận Hà Đông – đoạn từ Phúc La đến Cầu Bươu) – Cầu Bươu – Phan Trọng Tuệ – Ngọc Hồi (đoạn từ ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân) – Pháp Vân – Cầu Thanh Trì – Nguyễn Văn Linh – Ngô Gia Tự trở vào trung tâm Thành phố.

Các tuyến đường này cũng áp dụng nội dung phạm vi hạn chế với các loại xe tải như tuyến đường Phạm Văn Đồng được nêu ở trên.

Đây là một nội dung rất quan trọng cần thiết cho các khách hàng sử dụng dịch vụ giao thông vận tải, và các đơn vị giao thông vận tải để áp dụng sắp xếp thời gian thuê xe, bắt đầu vận chuyển hàng hiệu quả và tốt nhất, đồng thời cũng tiết kiệm được nhiều chi phí thời gian.

Tác hại của việc không nắm vững nội dung quy định

Những quy định không được phép vào nội thành này ở những tuyến đường trọng điểm đã quy định cụ thể trong những khung giờ cố định mang lại hiệu quả cao cho tình hình giao thông nội thành Hà Nội.

Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa nắm vững và cố ý vi phạm dẫn đến những khó khăn nhất định đến tình hình giao thông, gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.

Bên cạnh đó, việc vi phạm những quy định này có thế khiến lái xe bị xử lý vi phạm khoản tiền rất lớn lên đến hàng chục triệu đồng.

Hơn nữa, nhiều lái xe không nắm vững khung giờ này dễ rơi vào tình cảnh phải đậu xe ở ngoại thành, đợi khung giờ được phép lưu hành xe. Việc này làm phát sinh những chi phí ngoài luồng hao phí tiền bạc cho việc gửi xe, trông xe, trung bình mỗi xe tầm 30.000-100.000 nghìn đồng.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Ra đời để hỗ trợ và khắc phục những hạn chế nêu trên, LOGIVAN mang lại những giải pháp hữu hiệu để giải quyết những khó khăn gây nên trong quy định hạn chế phạm vi hoạt động của xe tải trên các tuyến đường nội thành Hà Nội.

LOGIVAN cung cấp lịch cấm xe tải trên các tuyến đường cấm xe tải ở Hà Nội chính xác giúp khách hàng có thể sắp xếp lựa chọn thời gian vận chuyển hàng phù hợp, không còn gặp những khó khăn để tìm kiếm các thông tin trên mạng.

Chỉ cần các thao tác được thực hiện trên app LOGIVAN, quá trình vận chuyển hàng hóa của bạn diễn ra dễ dàng, thuận lợi và tiết kiệm, không lãng phí vào những chi phí không đáng có.

LOGIVAN cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng uy tín hiệu quả

LOGIVAN cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng uy tín hiệu quả

  • Tạo đơn hàng trực tuyến tại https://app.logivan.com/shipments/new
  • Tải ứng dụng LOGIVAN – chủ hàng tại đây www.logivan.com/hang

Với đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, LOGIVAN tự tin là một dịch vụ vận tải uy tín và hàng đầu thị trường hiện tại. Đơn hàng với LOGIVAN của bạn sẽ được thiết lập với đầy đủ hợp đồng, dễ dàng mua các loại bảo hiểm hàng hóa chỉ với một cú click chuột.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!