Điều kiện đăng ký ngành nghề kinh doanh vận tải

Ngành nghề kinh doanh vận tải đang là một trong những ngành nghề kinh doanh đang rất phổ biến ở nước ta. Kinh doanh vận tải được đánh giá là ngành nghề có thể thu lại lợi nhuận khá cao so với các ngành nghề khác.

Hình thức đăng ký ngành nghề kinh doanh vận tải

Theo Bộ Luật doanh nghiệp 2014, hình thức đăng ký kinh doanh vận tải có thể theo mô hình doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể hoặc hợp tác xã. Những cá nhân, tổ chức sẽ lựa chọn một trong những mô hình trên để đăng ký thực hiện hoạt động kinh doanh.

1-nganh-nghe-kinh-doanh

Ngành nghề kinh doanh vận tải đang ngày càng trở nên phổ biến

Khi đã đăng ký theo như Luật Doanh Nghiệp thì các bạn có thể hoạt động theo đúng như mong muốn. Trong đó, các hãng xe có thể đăng ký theo tên như mong muốn và những xe vận chuyển phải được Sở Giao Thông & Vận Tải cấp phép hoạt động.

Điều kiện kinh doanh ngành nghề vận tải

Để có thể kinh doanh ngành nghề vận tải, các bạn cần phải tuân thủ theo những điều kiện sau:

1. Đăng ký loại hình kinh doanh: Kinh doanh cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp

2. Đăng ký hình thức kinh doanh vận tải: Xe tải 1 tấn; 1,5 tấn và các xe có trọng tải khác. Phương tiện đăng ký kinh doanh cần phải đảm bảo nhận vấn đề sau:

  • Phương tiện hoạt động có đủ số lượng và thuộc quyền sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải. Nếu như công ty tiến hành thuê phương tiện cần phải có giấy tờ thuê giữa các bên mới được phép sử dụng
  • Xe ô tô đảm bảo an toàn kỹ thuật trong quá trình di chuyển và thân thiện với môi trường
  • Phương tiện có thiết bị giám sát hành trình theo quy định tại Điều 14 Nghị định số 86/2014/NĐ-CP. Đảm bảo thiết bị luôn hoạt động trong suốt hành trình di chuyển

3. Điều kiện về lái xe và phụ xe

Lái xe và phụ xe cần phải tuân thủ những điều kiện sau:

  • Lái xe cần phải có đầy đủ giấy tờ, bằng lái xe phù hợp với loại hình xe lưu hành. Đồng thời, lái xe không bị cấm hành nghề theo những thời gian quy định của pháp luật
  • Lái xe và phụ xe phải có hợp đồng lao động bằng văn bản rõ ràng theo đúng mẫu Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội
  • Lái xe và phục vụ xe phải được tập huấn về nghiệp vụ và các quy định khác của pháp luật

2-cong-ty-dang-ky-kinh-doanh

Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh xe tải

4. Yêu cầu về trình độ

Người thực hiện kinh doanh vận tải phải có trình độ chuyên môn từ trung cấp hoặc trình độ cao đẳng trở lên với các chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật. Ít nhất có thời gian 3 năm công tác tại đơn vị vận tải.

5. Nơi đỗ xe

Người thực hiện kinh doanh phải có nơi đỗ xe phù hợp, đảm bảo yêu cầu theo quy định của pháp luật. Nơi đỗ xe đảm bảo phòng cháy nổ, an toàn, tuân thủ vệ sinh môi trường.

6. Tổ chức, quản lý công ty

Các doanh nghiệp thực hiện kinh doanh vận tải cần phải có tổ chức và quản lý công việc rõ ràng, quyết toán hàng tháng chính xác. Các công ty phải tuân thủ theo đúng quy định Luật Doanh Nghiệp.

Ngoài ra, các bạn có thể thuê đơn vị vận chuyển uy tín và đáng tin cậy trên thị trường. LOGIVAN chính là đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ với chúng tôi qua:

  • Hotline: 0822 13 16 18
  • Website: https://www.logivan.com/

3-logivan

LOGIVAN – Đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng đầu thị trường

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết thông tin hữu ích về ngành nghề kinh doanh vận tải. Đây là ngành nghề kinh doanh phổ biến trên thị trường hiện nay mang lại lợi nhuận siêu ngạch cho doanh nghiệp. Các bạn cần phải tuân thủ theo những điều kiện kinh doanh trên để tiến hành vận hành công ty theo đúng quy định pháp luật.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm