Vận chuyển hàng đi Lào

Lào có các cửa khẩu tiếp giáp Việt Nam nổi tiếng như Sop Hun (Tây Trang), Namsoi (Na Mèo),… Nhưng nhiều người không biết làm sao để tìm dịch vụ vận chuyển hàng đi Lào uy tín.

chuyển hàng đi Lào

Bảng giá vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng đi Lào

Nếu ta xem xét xét về mặt hàng vận chuyển, thì Việt Nam chuyên về vận chuyển hàng hóa, dịch vụ chở hàng toàn quốc phục vụ những dịch vụ đa dạng đáp ứng vận tải nhiều loại hàng hóa vô cùng đa dạng và phong phú. Các cửa khẩu nổi tiếng như cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, cửa khẩu Bờ – Y, hay các cửa khẩu khác Namphao (Cầu Treo), Sop Hun (Tây Trang), Namsoi (Na Mèo), Namkab (Nậm Cắn),… hay được các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Lào sử dụng.

Nhìn chung, trong các dịch vụ vận chuyển hàng đi Lào vận chuyển phổ biến là các mặt hàng cụ thể như sau:

 • Hàng cơ khí, công trình xây dựng, may mặc, bao bì carton,…
 • Hàng điện tử, điện lạnh: tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, quạt máy, tivi, CPU, camera theo dõi,…
 • Hàng hóa nội thất: cầu thang gỗ, cầu thang kim loại, sàn gỗ, thang máy, giường, bộ bàn ghế, cửa, cửa cuốn, cửa lưới, giàn phơi,…
 • Hàng may mặc gia công xuất nhập khẩu: giày, dép, quần, áo, mũ ,nón, túi xách,…
 • Hàng hóa chất công nghiệp: các loại hóa chất, sơn, phân bón, thức ăn cho chăn nuôi gia súc, gia cầm,…
 • Hàng công nghiệp: máy cắt, tủ điện, máy phát điện, cuộn cáp điện,máy móc thiết bị điện,…
 • Hàng tiêu dùng: bếp ga, bếp điện từ, lò vi sóng, nồi cơm điện, xe máy, xe đạp, xe đạp điện,…

Đặc biệt ngoài các loại hàng này, dịch vụ vận chuyển hàng đi Lào còn phục vụ chuyên chở hàng quá khổ, quá tải, siêu trọng siêu trường.

Bảng giá vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng đi Lào

Bảng giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Lào uy tín

Hình thức giao nhận và thanh toán cụ thể

Để đáp ứng nhu cầu, thuận tiện cho khách hàng, mang lại sự hài lòng cao sau khi sử dụng dịch vụ, các dịch vụ cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đi Lào còn luôn cố gắng mở rộng sự lựa chọn của khách hàng trong các nội dung về địa điểm giao nhận hàng và con đường thanh toán.

Nhìn tổng quát về hình thức giao nhận và thanh toán, các dịch vụ vận vẫn có nhiều điểm chung và theo kịp sự phát triển chung của các dịch vụ thời điểm hiện tại.

Ngày nay thì các hình thức chuyển hàng đi Lào gồm quà tặng, hàng nhẹ, các kiện hàng kinh doanh (hàng mậu dịch), chuyển hàng trực tiếp đến kho hàng ở Lào, chuyển hàng khó vận chuyển như thuốc nam, thuốc bắc, thực phẩm, mỹ phẩm,…

Xét về hình thức giao nhận được phân loại đa dạng dựa vào nơi nhận, nơi giao theo yêu cầu và mong muốn, thuận lợi cho công việc kinh doanh, điều phối hàng của khách. Tổng thể về mặt giao nhận, các dịch vụ có 4 nội dung sau:

 • Thứ nhất, nhận hàng tại kho bãi của nhà xe tại Lào rồi giao đến tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.
 • Thứ hai, nhận hàng tại kho bãi của nhà xe tại Lào và giao hàng tại kho bãi của nhà xe địa phương tỉnh khác.
 • Thứ ba, nhận hàng tại nơi giao theo yêu cầu của khách mong muốn đến kho bãi của nhà xe.
 • Cuối cùng là nhận hàng tận nơi và giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng mong muốn.

Cách thủ tục thanh toán phải có giấy tờ đảm bảo liên quan đến nguồn gốc hàng hóa cũng như dịch vụ vận chuyển hàng đi Lào.

Xét về các món hàng của dịch vụ dịch vụ vậnthì phải có xuất xứ rõ ràng và không được vận chuyển hàng hóa trong danh sách cấm theo quy định của cả hai nước Lào và Việt Nam.

Khi sử dụng dịch vụ vận tải, khách hàng có thể tự cân nhắc và lựa chọn hình thức thanh toán sau khi dịch vụ hoàn thành sao cho thuận lợi và thích hợp với khả năng của mình. Có thể bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, thanh toán ngay khi nhận hàng hoặc nhận có biên lai kèm theo. Nếu bạn là người sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Lào lâu dài của dịch vụ uy tín, chất lượng và an toàn đó thì cộng dồn rồi thanh toán một lúc.

Hình thức giao nhận và thanh toán cụ thể

Dịch vụ vận chuyển hàng đi Lào có nhiều cách thanh toán và nhận hàng

Xem thêm: Chuyển hàng đi mỹ

Yêu cầu đặt ra cho dịch vụ vận chuyển hàng đi Lào

Việc lựa chọn đúng dịch vụ có tác động rất lớn đến kết quả hàng hóa sau vận chuyển và trước giao dịch của doanh nghiệp, chủ hàng. Có thể căn cứ vào một số yêu cầu sau đây để người sử dụng dịch vụ chọn được dịch vụ vận hoàn hảo và phù hợp nhất.

 • Giá cả phải chăng, phù hợp với chất lượng dịch vụ, mang tính cạnh tranh cao với chi phí ổn định.
 • Quy trình đóng gói, bốc dỡ được thực hiện cẩn thận, đảm bảo cao nhất tình trạng ban đầu của hàng hóa vận chuyển.
 • Dịch vụ phải kèm theo hợp đồng, hóa đơn, chứng từ đầy đủ có giá trị pháp lý cùng các loại bảo hiểm, đảm bảo quyền lợi khách hàng.
 • Thời gian dự kiến thông thường qua đường hàng không là từ 2 đến 5 ngày. Tùy vào vị trí và cửa khẩu Lào mà dịch vụ vận chuyển đó xuất phát.
 • Số đo kích thước được tính theo công thứ như sau: [dài x rộng x cao]/5000 (đơn vị tính toán là cm). Phí vận chuyển hàng đi Lào bao gồm phí thủ tục khai báo hải quan cũng các phụ phí khác.

Yêu cầu đặt ra cho dịch vụ vận chuyển hàng đi Lào

Yêu cầu của các dịch vụ vận chuyển hàng đi Lào rất cao

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết trước