Dịch vụ vận chuyển door to door là gì?

Dịch vụ vận chuyển door to door là gì? Điều gì khiến dịch vụ này trở thành một tiện ích nên có trong đời sống hiện đại? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn

Door to door (DTD) có thể được xem là giải pháp tối ưu giúp khách hàng tránh khỏi những rủi ro không nên có trong quá trình gửi hàng, vận chuyển hàng và nhận hàng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về DTD và lợi ích sử dụng nó.

Door to door là gì?

Door to door trong logistics là một dịch vụ vận tải – thủ tục hải quan trọn gói “từ kho hàng đến kho nhận hàng”. Ở đây, nếu khách hàng có mong muốn sử dụng, dịch vụ cung cấp nhiều hình thức từ dịch vụ kiểm đến (khi gửi hàng và khi trả hàng) cho đến dịch vụ bảo hiểm hàng hóa (phòng ngừa những trường hợp bất khả kháng, những trường hợp bất lợi không ngờ xảy ra.

Door to door có nghĩa tiếng việt chuẩn là từ cửa đến cửa, cho nên dịch vụ DTD hiểu một cách chính cống và đơn giản thì có nghĩa là loại hình dịch vụ phục vụ tận nhà. Một từ ngữ khác được sử dụng phổ biến hơn tại Việt Nam về DTD là giao hàng tận nơi.

Vận chuyển door to door được phân ra làm hai loại hình cụ thể như:

 • Dịch vụ vận chuyển nội địa là dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ tay người gửi đến tay người nhận
 • Dịch vụ vận chuyển quốc tế là dịch vụ vận chuyển từ tay người gửi đến tay người nhận, khác với nội địa ở chỗ bao dịch vụ này bao trọn gói thủ tục hải quan.

Dịch vụ vận chuyển door to door là gì?

Lợi ích của vận chuyển door to door trong logistics

Không phải tự nhiên mà dịch vụ vận chuyển door to door trong logistics được xem là dịch vụ ưa chuộng hàng đầu. Nhờ vào những đặc điểm đáp ứng tối đa nhu cầu cuộc sống của một người dân hiện đại với quỹ thời gian eo hẹp, DTD ngày càng trở nên phổ biến trong đại đa số người dân Việt Nam.

Những lợi ích cụ thể khi sử dụng dịch vụ là:

 • Người nhận chỉ cần nhận hàng ngay tại nhà hoặc địa điểm mình muốn, không phải thực hiện thêm bất cứ thao tác nào
 • Không có quy định về việc giới hạn ngày hàng được giao tới hay địa điểm giao nắm ở đâu. Nội dung này là vấn đề được thỏa thuận giữa khách hàng và công ty giao sản phẩm
 • Hàng hóa được đảm bảo an toàn tuyệt đối, nếu có vấn đề gì xảy ra, bên giao hàng đồng ý cho bạn được quyền từ chối nhận hàng hoặc bồi thường
 • Thời gian giao hàng cực kỳ nhanh, tùy thuộc theo nhu cầu của khách hàng
 • Có đầy đủ các chính sách đối phó với những trường hợp bất ngờ xảy ra
 • Tiết kiệm nhiều thời gian và công sức của khách hàng với chi phí tiết kiệm, phù hợp với đa dạng tầng lớp

Lợi ích của vận chuyển door to door trong logistics

Xem thêm: Logistics là gì?

Quy trình sử dụng dịch vụ door to door

Mỗi loại hình, dịch vụ đều sẽ có những quy trình nhất định để đảm bảo tính nhất quán và xuyên suốt, chặt chẽ trong quá trình làm việc và phục vụ dịch vụ. Đối với dịch vụ vận chuyển door to door cũng vậy, dịch vụ cũng mang trong mình những quy trình sử dụng riêng. Nhưng ta có thể đánh giá, đây là một quy trình cực kỳ đơn giản và dễ hiểu, dễ thực hiện:

 • Liên hệ với đơn vị vận chuyển mong muốn để được tư vấn về đơn hàng
 • Hai bên thống nhất lựa chọn phương án vận chuyển, địa điểm, thời gian và chi phí
 • Xác nhận thỏa thuận hợp tác bằng hợp đồng
 • Đơn vị vận chuyển tiếp nhận hàng
 • Đóng gói hàng hóa
 • Vận chuyển và lưu kho
 • Thực hiện thủ tục hàng quan (dịch vụ door to door quốc tế)
 • Bóc dỡ, chuyển hàng
 • Nhập kho
 • Chuyển hàng tận tay người nhận

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

LOGIVAN được mệnh danh là GRAB trong lĩnh vực vận tải với vốn đầu tư lên đến 7.9 triệu USD. Với mạng lưới hơn 30,000 đối tác vận tải với đa dạng các đầu xe vận tải khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong các lĩnh vực vận chuyển, đặc biệt là vận chuyển door to door.

Bên cạnh đó, LOGIVAN có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, và chuyên môn cao, chăm chỉ và luôn tân tâm với công việc của mình. Trên nền tảng này, rất nhiều khách hàng đã hài lòng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển door to door của LOGIVAN theo xe tải trên thị trường.

Chỉ bằng một thao tác đơn giản, bạn có thể tạo đơn hàng, chọn xe nhanh chóng, chủ động và trực tiếp không qua trung gian. Chính điều này khiến cho giá cước vận chuyển được tiết kiệm nhất, theo đánh giá, sử dụng LOGIVAN bạn có thể giảm đến 20-30% cước phí dịch vụ so với giá thành chung. Hơn nữa hàng hóa của bạn còn được đảm bảo chất lượng bởi sự chăm chút tại các khâu đóng gói, vận chuyển giao hàng của dịch vụ door to door

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

LOGIVAN cung cấp dịch vụ vận chuyển door to door

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bạn đánh giá bài viết này như thế nào?

Click vào ngôi sao để rating!

Chưa có ai đánh giá bài viết này, hãy là người đầu tiên

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Liệu xe biển D có bị cấm giờ trong thành phố không?

Nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc luật cấm giờ trong thành phố có áp dụng với xe biển số D hay không. Việc nắm rõ những quy định nằy sẽ giúp bạn hạn chế khoản phạt không đáng có.
Xem thêm

Chành xe tải chở hàng Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp

Nhu cầu thuê xe tải chở hàng Đà Nẵng đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Vậy nên thuê xe tải nhỏ chở hàng Đà Nẵng, xe tải chở hàng giá rẻ Đà Nẵng ở đâu tốt nhất sẽ bật mí ngay dưới đây.
Xem thêm