Dịch vụ vận chuyển bể thủy sinh an toàn và chất lượng

Bể thủy sinh được xem là một trong những vật trang trí nhà cửa, văn phòng gần gũi với tự nhiên. Nhưng bể thủy sinh lại được làm bằng thủy tinh nên rất dễ vỡ và gây ra nhiều khó khăn trong khi di chuyển đường dài.

vận chuyển bể thủy sinh

Cách vận chuyển bể thủy sinh an toàn chất lượng

Khi bạn mong muốn vận chuyển bể thủy sinh thì điều quan trọng nhất là các hòn đá và cây cỏ trang trí trong đó. Hãy cho ngay chúng vào một cái túi sạch nhằm mục đích tránh bị va chạm khi vỡ kính. Nếu nuôi cá nhỏ thì hãy vớt chúng bằng chiếc vợt mềm và cho chúng ăn một số các cọng rau sạch hoặc thức ăn để chúng không bị chết đói.

Khi di chuyển hồ thủy sinh thì các dịch vụ vận chuyển uy tín sẽ chú ý quãng đường bê vác chiếc hồ thủy sinh ấy ra xe, nhằm tránh bị xảy ra những chuyện đáng tiếc như va đập vào tường hoặc do sự cố mà bị bể. Đồng thời bạn cần lưu ý là khi di chuyển phải cho bớt nước trong hồ thủy sinh ra. Một phần nhằm giảm khối lượng nước cho dễ mang vác, còn một phần thì để hồ thủy sinh không bị nứt khi di chuyển.

Cách vận chuyển bể thủy sinh an toàn chất lượng

Chuẩn bị hộp đựng cá

Dựa vào các yếu tố như số lượng, kích thước cá, thời gian di chuyển cũng như tập tính của cá mà chọn loại túi, hộp phù hợp. Khi đựng cá, cần chú ý để thừa không khí để cấp oxy cho cá.

Bạn chỉ nên chuyển khoảng 80% nước trong hồ thủy sinh cùng cá. Điều này giúp đảm bảo môi trường sinh sống cho sinh vật. Thêm vào đó, bạn cũng cần chuẩn bị khăn để lau nước rớt ra ngoài, vải để lót dưới hồ để hạn chế tối đa việc va đập gây xứt mẻ, vỡ hồ khi di chuyển.

Cách vận chuyển bể thủy sinh an toàn chất lượng

Vận chuyển bể cá thủy sinh

 • Ngâm lưới khoảng 10 phút cho mềm, rồi mới vớt cá ra ngoài. Mẹo nhỏ này giúp tránh làm cho cho cá bị tổn thương.
 • Cuối cùng, bạn tháo và đóng gói các phần khác của hồ, bể bảo quản riêng.

Vận chuyển hồ thủy sinh lên xe

Vận chuyển hồ thủy sinh là bước cuối cùng khi chất đồ lên xe và cũng là vật đầu tiên dỡ xuống. Lưu ý này sẽ giúp tiết kiệm thời gian ở ngoài môi trường của các sinh vật thủy sinh. Nhờ đó, giữ cho chúng ở trạng thái tốt nhất có thể.

Để tránh bể bị vỡ, va chạm, bạn nên để các đồ đạc khác tránh xa hồ. Thêm vào đó, lót tấm xốp chống nước trong và ngoài hồ. Cố định bằng dây chằng để đảm bảo sự chắc chắn.

Xem thêm: Cách vận chuyển hồ kính

Quy trình vận chuyển hồ thủy sinh đi xa an toàn

 • Bạn nên biết, nếu môi trường sống không phù hợp, các thủy sinh sẽ không sống được. Do đó, khi bạn vận chuyển bể cá có nhiều loại cá khác nhau, hãy để từng con trong 1 bịch nilon. Đảm bảo cá được bảo quản trong nước sạch, hợp vệ sinh để có thể sinh sống tốt trong chặng đường di chuyển dài.
 • Thêm vào đó, bạn đừng quên bỏ vào túi nilon ít cọng rau hay thức ăn cho cá nhé.
 • Đồng thời, hạn chế tối đa việc để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào những chú cá này. Khi đến địa điểm cần vận chuyển, bạn cần thả chúng vào bể ngay lập tức.
 • Sau khi cá được vận chuyển đến nơi tập kết hay dừng tạm thời trên chặng hành trình, bạn nên nhặt những đồ vật trang trí bên trong ra. Rửa sạch chúng sau đó bảo quản trong thùng xốp.
 • Khi vận chuyển bể cá thủy sinh, bạn nên đặc biệt chú ý. Bởi bể cá được làm từ kính, thủy tinh. Đây là những chất liệu rất dễ vỡ, đặc biệt là khi di chuyển đường dài, địa hình gập ghềnh. Bởi vậy, bạn cần bọc giấy báo bên ngoài và dùng thêm mút để bọc quanh bể cá.

Điều này sẽ hạn chế tối đa tình trạng bị sứt mẻ trong quá trình vận chuyển.

Quy trình vận chuyển hồ thủy sinh đi xa an toàn

Trong quá trình vận chuyển, tài xe cần đặc biệt chú ý để đảm bảo an toàn cho hàng hóa

Xem thêm: Cách bảo quản tôm hùm

Các lưu ý khi vận chuyển

Như chúng ta đã biết, hồ thủy sinh được làm bằng chất liệu kính, thủy tinh rất dễ vỡ. Bởi vậy, các bước bảo quản, sắp xếp đồ và di chuyển cần được đặc biệt chú ý. Để đảm bảo tối đa an toàn, giúp đồ đặc nguyên vẹn cũng như giữ sức khỏe cho các sinh vật thủy sinh ở trạng thái tốt nhất, đừng qua những lưu ý sau đây:

 • Trong trường hợp chặng đường vận chuyển xa, cần phải có cách bảo quản, đảm bảo an toàn đặc biệt cho hồ và các sinh vật thủy sinh. Tốt nhất, bạn nên tìm một đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm về cách vận chuyển hồ thủy sinh hơn là tự thực hiện.
 • Khi vận chuyển, cần chú ý các yếu tố đảm bảo an toàn cho sinh vật thủy sinh và hồ nước như : túi, hộp bảo quản; thành phần và nhiệt độ…

Cách thuê dịch vụ vận chuyển bể thủy sinh an toàn và chất lượng

Vậy sau khi đã nắm bắt được cách di chuyển hồ thủy sinh thì bạn sẽ muốn tìm thuê một dịch vụ vận chuyển hồ thủy sinh an toàn và chất lượng. Vậy làm thế nào để thuê? Nếu bạn chưa từng thuê dịch vụ vận chuyển hồ thủy sinh bao giờ thì hãy thuê dịch vụ chuyển nhà. Họ có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm về việc vận chuyển những món hàng dễ vỡ và có trọng lượng lớn. Tuy nhiên khi thuê họ thì bạn phải có bản hợp đồng để đảm bảo quyền lợi hai bên trong khi vận chuyển để tránh xảy ra sơ sót.

Một số các dịch vụ an toàn và chất lượng tham khảo

Bạn có thể lưu ý một số các công ty hoặc dịch vụ vận chuyển nhà ở và kèm theo các dịch vụ đơn lẻ khác như vận chuyển bể thủy sinh an toàn và chất lượng:

 • Dịch vụ chuyển nhà Thành tâm
 • Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Phát Đạt
 • Dịch vụ chuyển nhà văn phòng Kiến Vàng
 • Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Hưng
 • Công ty TNHH TM vận chuyển Hà Thành
 • Dịch vụ vận chuyển Thu An

Những dịch vụ trên đều có một điểm chung là nơi cung cấp dịch vụ vận chuyển bể thủy sinh với giải pháp toàn diện, nhanh chóng, an toàn với giá cạnh tranh.

Một số các dịch vụ an toàn và chất lượng tham khảo

Xem thêm: Vận chuyển bàn ghế gỗ cần giấy tờ gì?

Bài viết trên cho bạn cái nhìn tổng quan về vận chuyển bể thủy sinh đi xa an toàn và những dịch vụ liên quan.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!