Lợi ích của dịch vụ kho bãi cho thuê

Hiện nay, các đơn vị kinh doanh đều muốn mở rộng kinh doanh. Tuy nhiên, đa số gặp phải các vấn đề như không đủ nguồn vốn, thiếu địa điểm để chứa hàng hòa nên rất cần đến các dịch vụ kho bãi.

Bên cạnh đó rất nhiều cá nhân có đam mê theo đuổi lĩnh vực kinh doanh, thích buôn bán các mặt hàng online nhưng băn khoăn đến vấn đề lưu trữ hàng hóa ở đâu khi khối lượng lớn. Nắm bắt được tình hình đó rất nhiều đơn vị đã mở dịch vụ cho thuê kho bãi hàng hóa, kinh doanh dịch vụ kho bãi.

1-dich-vu-kho-bai

Dịch vụ kho bãi là gì?

Dịch vụ kho bãi là nơi cất giữ nguyên vật liệu bán thành phẩm và thành phẩm trong suốt quá trình di chuyển từ đầu cho tới điểm cuối dây chuyền cung ứng. Cung cấp thông tin về tình trạng, những điều kiện lưu trữ, vị trí của các hàng hóa được lưu kho.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ kho bãi

Sự phát triển của kinh doanh buôn bán, trao đổi hàng hóa sẽ làm cho số lượng hàng hóa ngày càng được tăng lên và đòi hỏi doanh nghiệp cần có nơi lưu trữ đủ điều kiện tiêu chuẩn để có thể cất giữ, bảo vệ hàng hóa thật tốt.

Tuy nhiên hiện nay có quá nhiều doanh nghiệp ra đời mà diện tích mặt bằng thì ngày càng thu hẹp, kho bãi lưu trữ ngày càng hạn chế và không phải doanh nghiệp nào cũng có thể sở hữu được 1 kho bãi riêng dành cho mình.

Ngoài ra, để xây dựng 1 kho lưu trữ hàng hóa lớn, các doanh nghiệp cũng phải cần đến rất nhiều vốn, điều này là sẽ không mấy khả thi đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Đối với các doanh nghiệp lớn thì hàng hóa quá nhiều khiến kho bãi hiện tại không đủ sức chứa toàn bộ hàng hóa nên họ sẽ cần đến kho bãi mới có diện tích lớn hơn.

Khi biết được các khó khăn mà doanh nghiệp đang phải gặp thì dịch vụ kho bãi cho thuê đã ra đời để có thể cung cấp các hệ thống kho bãi lớn an toàn, đáp ứng nhu cầu cất trữ, bảo quản hàng hóa số lượng lớn.

2-dich-vu-kho-bai

Nhu cầu sử dụng dịch vụ kho bãi đáp ứng việc lưu trữ hàng hóa

Xem thêm: Gia hạn hợp đồng thuê kho ngoại quan

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi hàng hóa

Sử dụng dịch vụ thích hợp sẽ giúp tiết kiệm được chi phí

Việc sử dụng dịch vụ kho bãi hàng hóa phù hợp, các doanh nghiệp hay cá nhân sẽ tiết kiệm được 1 phần chi phí trong quá trình vận chuyển. Hàng hóa luôn bảo quản tốt nhất nhờ chức năng gom hàng và phối hợp hàng.

Tuy nhiên, nếu có điều kiện thì các doanh nghiệp cần phải cân nhắc thuê luôn hẳn 1 mặt bằng kho bãi dành riêng cho mình để chủ động hơn trong quá trình quản lý.

Giúp đối phó dễ dàng hơn với các biến động thị trường

Trong quá trình làm việc thì bạn sẽ không tránh khỏi các trường hợp như là khách đột nhiên đặt hàng 1 số lượng quá lớn và bạn thì không có đủ sản phẩm để cung cấp cho khách hàng, nếu bạn gặp trường hợp này thì muốn giải quyết nó thật nhanh thì chỉ có cách tìm đến dịch vụ kho hàng.

Thực tế thì các doanh nghiệp sẽ thường xuyên phải lưu kho 1 số lượng rất lớn sản phẩm để kịp thời ứng phó với đơn hàng bất ngờ, góp phần giảm được sự trì trệ trong chuỗi cung ứng.

Thường thì tổng giá trị tài sản của 1 doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm sẽ có đến khoảng 40% – 50% hàng tồn kho dự phòng. Đây là điều rất dễ hiểu để doanh nghiệp để gây dựng uy tín qua việc đảm bảo tốt các chuỗi cung ứng.

Dễ quản lý hàng hóa để tập trung kinh doanh

Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kho bãi chuyên nghiệp có thể dễ dàng hoạt động trong công việc, giảm các gánh nặng về vấn đề kiểm kê, bảo quản, bảo vệ hàng hóa.

Thường thì các doanh nghiệp chỉ cần phải tập trung vào vấn đề kinh doanh và phục vụ khách 1 cách tốt nhất, sẽ phần nào nâng cao được hiệu quả kinh doanh và rút ngắn được được 1 khoảng thời gian không nhỏ.

3-dich-vu-kho-bai

Sử dụng dịch vụ kho bãi giúp quản lý hàng hóa tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *