Thuê xe tải 8 tấn

Dịch vụ cho xe 8 tấn ra đời đã hỗ trợ rất nhiều chủ hàng trong việc vận chuyển hàng hóa, đảm bảo hiệu quả và chất lượng quá trình. Bạn đã nắm được thông tin cần biết về dịch vụ này chưa?

Không phải chủ hàng nào cũng có thể sở hữu xe để vận chuyển hàng hóa. Lúc này, đi thuê ngoài là giải pháp hợp lý nhất. Tuy nhiên không phải dịch vụ nào cũng uy tín và phù hợp với nhu cầu của bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ cho thuê xe tải 8 tấn hiện nay.

Cho thuê xe 8 tấn ra đời đã hỗ trợ rất nhiều chủ hàng trong việc vận chuyển hàng hóa, đảm bảo hiệu quả và chất lượng quá trình. Bạn đã nắm được thông tin cần biết về dịch vụ này chưa?

Thuê xe tải 8 tấn

Thông số kỹ thuật của xe tải 8 tấn

Với mỗi chuyến hàng khác nhau sẽ có những đặc điểm về loại hàng, số lượng cũng như là khối lượng hàng hóa khác nhau. Điều này mang tính quyết định chủ hàng nên sử dụng loại xe nào để vận chuyển.

Việc lựa chọn một chiếc xe có trọng tải hợp lý giúp cho chủ hàng tiết kiệm được nhiều chi phí đồng thời đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Vì thế, để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực này, các nhà xe, chành xe, đơn vị kinh doanh vận tải luôn không ngừng đa dạng hóa loại xe phục vụ.

Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng xe khác nhau mang những đặc điểm riêng biệt thể hiện dấu ấn của mình. Nhưng xét một cách bao quát, một điểm mà các hãng sẽ đạt đến sự tương đồng nhất định chính là ở thông số kỹ thuật.

Cụ thể thông số kỹ thuật của xe 8 tấn là:

 • Tải trọng thân xe: 8.6 tấn
 • Chở hàng đủ tải: 7.4 tấn
 • Tải chở tối đa: 1.5 tấn
 • Kích thước thùng dài: 9 x 2.35 x 2.6 (m)

Ngày nay các nhu vầu vận tải vừa và nhỏ cũng vô cùng rộng rãi nên việc thuê các xe nhỏ vận chuyển hàng nhỏ.

Dịch vụ cho thuê xe tải 8 tấn chở hàng

Song song với việc đa dạng hóa chủng loại xe của mình, đơn vị cho thuê còn tăng cường chất lượng của mình. Đối với DV cho thuê xe 8 tấn cũng không ngoại lệ, đã phát triển mạnh mẽ và đạt được sự phát triển ổn định và lâu dài, theo kịp số lượng hình thức chung của thế giới.

Trước đây những bên cung cấp dịch vụ này thường chỉ có chủ xe nhỏ lẻ, trung gian, các chành xe. Điểm chung của các đơn vị này là số lượng xe nhỏ, phải qua nhiều lớp trung gian mới có thể tiếp cận.

Những hình thức cho thuê xe tải 8 tấn phổ biến là:

 • Chở hàng theo chuyến
 • Theo lô
 • Xe tự lái
 • Theo tháng
 • Hàng sự kiện, quảng cáo
 • Chở hàng công trình.

Những phân tầng này giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí.

Các hình thức dịch vụ cho thuê xe tải 8 tấn Hình thức cho thuê xe tải 8 tấn rất đa dạng.

Quy trình tiến hành cho thuê

Quy trình là một trong những nội dung không thể thiếu để đảm bảo quyền lợi và lợi ích cho cả hai bên cung và cầu.

5 khâu của quy trình cho thuê xe tải 8 tấn là:

 • Khâu 1:Tiếp nhận thông tin về yêu cầu của khách qua số điện thoại hotline hoặc email liên lạc
 • Khâu 2: Nhân viên liên hệ trực tiếp với khách hàng để tư vấn dịch vụ và thông báo giá thành
 • Khâu 3: Hai phía đạt được thỏa thuận chung và xây dựng hợp đồng có tính pháp lý
 • Khâu 4: Theo thời gian và địa điểm cụ thể trong thỏa thuận, dịch vụ cho thuê xe được tiến hành
 • Khâu 5: Theo nội dung hợp đồng, bên khách hàng nhận hóa đơn và thanh toán, hoàn thành hợp đồng

Khó khăn khi tìm thuê xe tải 8 tấn

Khi thuê xe tải 8 tấn, thường gặp phải những khó khăn như sau:

 • Phải tra giá thuê xe tải 8 tấn qua nhiều cò và chành xe. Ngoài việc tốn nhiều thời gian và công sức nhưng giá mà bạn sử dụng để chuyển hàng cũng thường không phải là giá tốt nhất.
 • Thường xuyên bị ép giá hoặc gặp phải tình trạng “cháy xe” vào các mùa “cao điểm”. Do các hãng xe ở Việt Nam đa phần nhỏ lẻ và phân bố rải rác nên khi nhu cầu tăng cao, thường gặp rắc rối với việc tìm xe.
 • Chịu rủi ro tài xế bùng hàng. Do tài xế ở các chành xe nhận đơn qua cò nên không có nhiều trách nhiệm với đơn hàng. Nếu thấy đơn hàng có lợi hơn, họ sẵn sàng bùng hàng. Đây cũng là một vấn đề mà thường xuyên phải đối mặt.
 • Không thể tìm xe nhanh khi có cần gấp. Vì tìm xe tải trước nay đều phải qua nhiều lớp trung gian, qua nhiều lần thương lượng giá nên thường sẽ rất lâu trước khi xe có thể đến nhận hàng.
 • Thường phải tự chịu khi xảy ra tổn thất hư hao đối với hàng hóa. Chủ xe hoặc trung gian thường không có nhiều trách nhiệm đối với hàng hóa vì mối quan hệ làm ăn thường chỉ dựa trên quen biết, không có ràng buộc trách nhiệm và hợp đồng rõ ràng.

Giải pháp tìm xe thời 4.0

Thời đại Công Nghệ 4.0 đến và kèm theo nó là những giải pháp mới cho ngành vận tải mà trước đó không có được. Ứng dụng đặt xe tải trên di động LOGIVAN là một điển hình. Nhờ ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI), Ứng dụng LOGIVAN bạn có thể tính toán giá cước chuyến hàng theo quãng đường, loại hàng, loại xe hoàn toàn tự động và giá đưa ra luôn tốt so với thị trường.

Giờ đây không còn phải tốn thời gian để dò giá khắp nơi nữa mà chỉ cần vài nút bấm trên ứng dụng di dộng nhỏ gọn này. Giá xe 8 tấn có ngay cho mọi tuyến đường, loại hàng hóa và tải trọng. Rất thuận tiện đang cần xe gấp và không có nhiều thời gian. Có thể dùng tính năng này để kiểm tra giá cước trước khi quyết định chọn xe mà không cần phải hỏi nhiều nơi như trước.

Thêm vào đó, đặt xe 8 tấn với LOGIVAN bạn có thể hoàn toàn gạt bỏ nỗi lo bị “bùng hàng”. Với tiêu chí niềm tin đến từ uy tín, chúng tôi luôn cam kết “hứa có xe là có xe” đối với tất cả đơn hàng trên LOGIVAN. Hơn thế nữa, tình trạng “cháy xe” vào mùa cao điểm cũng hoàn toàn không xảy ra với LOGIVAN. Với mạng lưới hơn 50.000 Chủ Xe, LOGIVAN tự tin có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu vận chuyển và đảm bảo quá trình lưu thông hàng hóa của khách hàng luôn thông suốt.

Có thể nắm được lộ trình của chuyến hàng theo thời gian thực nhờ tính năng “theo dõi đơn hàng” trên ứng dụng Chủ xe. Hành trình di chuyển của xe 8 tấn và hàng giờ đây được hiển thị rõ ràng trên ứng dụng cho bạn tiện theo dõi. Nhờ vậy không cần phải liên hệ tài xế để kiểm tra thường xuyên nữa. Có thể biết ngay nếu có vấn đề xảy ra mà khongSuốt chuyến hàng, chủ Hàng còn nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ điều phối viên của LOGIVAN.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết tiếp theo