Đánh giá ưu nhược điểm của các loại xe tải cẩu nói chung

Xe tải cẩu ra đời để đáp ứng nhu cầu đa dạng của con người trong bối cảnh nhu cầu vận tải không ngừng phát triển.. Vậy xe tải dạng này có những ưu nhược điểm gì? Cùng LOGIVAN tìm hiểu qua bài viết sau.

Thế nào là xe tải cẩu?

Xe tải cẩu hay còn được gọi là xe tải gắn cẩu không tự hành. Đây là một loại xe chuyên dụng được dùng để nâng, cẩu hàng hóa bằng các loại cẩu gắn trên xe. Xe tải gắn cẩu di chuyển dựa trên sự chuyển động của xe tải vì bộ phận cẩu chỉ có tác dụng nâng.

xe tải cẩu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe tải cẩu khác nhau. Dựa vào mục đích sử dụng và khả năng tải cẩu mà người ta sẽ phân chia theo:

  • Hãng sản xuất cẩu
  • Trọng tải của cẩu
  • Hãng sản xuất xe cơ sở lắp đặt cẩu
  • Tải trọng xe cơ sở lắp đặt cẩu
  • Tải trọng xe

Ưu nhược điểm của xe tải cẩu

Ưu điểm

Những ưu điểm của dòng xe tải cẩu hiện nay được đánh giá như sau:

  • Tính đa năng: xe tải gắn cẩu ngoài khả năng vận chuyển hàng hóa như xe tải thường thì còn có khả năng vận chuyển, cẩu hàng, bốc dỡ hàng với những loại hàng hóa cồng kềnh lên đến hàng trăm tấn.
  • Tiết kiệm chi phí: sử dụng xe tải cẩu tự hành thì phí nhân công sẽ được giảm đi nhiều. Ngoài ra, xe tải gắn cẩu có động cơ công suất lớn, di chuyển nhiều địa hình, có thể sử dụng trong nhiều trường hợp.
  • An toàn: Đối với những hàng hóa trọng tải lớn sẽ giảm đi tính nguy hiểm đối với người bốc dỡ hàng hóa, nhất là với hàng cồng kềnh. Sử dụng dòng xe này còn bảo vệ môi trường khỏi những ô nhiễm của động cơ các loại xe đời cũ.

Xem thêm: Xe tải chở cát

Ưu nhược điểm của xe tải cẩu

Nhược điểm

Với những ưu điểm vượt trội khi sử dụng thì xe tải cẩu ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong việc vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm như trên thì dòng xe này cũng tồn tại nhiều nhược điểm.

  • Do chiều dài hạn chế của tay cần nên xe tải gắn cẩu tự hành có chiều cao nâng bị giới hạn. Thêm vào nữa là vị trí đứng thấp, phải di chuyển từ dưới thấp lên cao.
  • Bên cạnh đó, xe tải gắn cẩu khó đáp ứng được yêu cầu của những công trình tầm cao cần nâng hàng trọng tải lên đến 400 tấn. Trong trường hợp này thì xe cẩu chuyên dụng sẽ được ưu tiên hơn xe tải gắn cẩu tự hành.

 

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm