Đánh giá những ưu và nhược điểm của xe tải 3 chân

Xe tải 3 chân là một trong số những loại xe tải được sử dụng nhiều nhất trong ngành vận chuyển (logistica). Vậy loại xe này có những ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu ngay.

Bạn biết gì về xe tải 3 chân

xe tải 3 chân

Xe tải có 3 chân khá thông dụng

Xe tải 3 chân khá thông dụng tại thị trường Việt Nam hiện nay. Bởi độ tiện lợi và tác dụng vận chuyển mọi loại đồ đạc ưu việt của nó. Tuy nhiên có lẽ hiện nay rất ít các nước sử dụng loại phương tiện này trong số đó có Việt Nam chúng ta. Khi xưa chỉ được dùng cho thương binh, bộ đội.

Nhưng hiện nay có khá nhiều người sử dụng loại phương tiện này nhằm vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, nặng nề bởi giá thành khá rẻ lại không tốn kém nhiều thời gian.

Như các loại xe tải khác ta phải tốn thời gian gọi điện, đặt tới đặt lui thì nay xe tải ba chân đã làm được hết tất cả. Chỉ cần một cuốc gọi điện thoại gọi cho công ty LOGIVAN của chúng tôi là bạn đã có phương tiện vận chuyển hàng hóa dễ dàng rồi!

Tìm hiểu ưu nhược điểm của xe tải 3 chân

Tìm hiểu ưu nhược điểm của xe tải 3 chân

Loại xe này có rất nhiều ưu điểm nổi bật

Nếu như bạn đã, đang và sắp có ý định thuê xe tải 3 chân để thuận lợi cho việc vận chuyển thì sao còn tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của loại xe này.

Ưu điểm của xe

 • Có thể chở được đa dạng các loại đồ dùng từ nội thất cho tới hàng hóa nhập khẩu từ trong nước lẫn nước ngoài.
 • Chở được mọi loại vật liệu từ cồng kềnh, vướng mắc cho tới những vật liệu nhỏ, chi tiết những dễ rơi, vỡ như đồ kính, đồ nội thất, đồ mỹ nghệ…
 • Có thể chở lượng lớn các loại gia súc gia cầm, động vật.
 • Chở được trong mọi loại địa hình từ cung đường thẳng băng tới đoạn đường gập ghềnh gồ ghề, bùn lầy.
 • Ở chất lượng: xe tải 3 chân khá vững chắc, phù hợp với mọi địa hình, được làm bằng những vật liệu cứng chắc, chắc chắn đảm bảo an toàn 100% cho người sử dụng. Tại công ty vận chuyển LOGIVAN của chúng tôi có bán loại xe 3 chân này phục vụ cho việc vận chuyển, di chuyển của người sử dụng.

Nhược điểm của xe

 • Không thể hoặc ít khi được lưu thông trong thành phố bởi sự to lớn và ngoại cỡ của chiếc xe này.
 • Khó di chuyển trong những nơi có có địa hình nhỏ hẹp không đủ lớn cho chiếc xe.
 • Khá nguy hiểm nếu tài xế không có bằng lái và tay nghề chuyên nghiệp.

Do vậy mà càng có nhiều người đã gặp phải những tai nạn đáng tiếc trong lúc di chuyển bằng hoặc gần loại phương tiện nguy hiểm này. Đặc biệt là trẻ con chơi xung quanh những chiếc xe này rất dễ gặp nguy hiểm mà cha mẹ các em phải để ý đế không xảy ra những điều đáng tiếc không đáng có.

Biện pháp khắc phục:

 • Nếu như có đi ra ngoài đường mà gặp phải những loại xe này thì bạn nên tránh ra xa ngay, không nên lại gần. Bởi nếu lại gần những vật liệu sắt thép chế tạo sẽ rất có khả năng gây tính sát thương cao ảnh hưởng tới tính mạng con người.
 • Những gia đình có con nhỏ nên chú ý: không nên để con chơi đùa hoặc lại quá gần xe ba gác, xe lôi tại những tác hại mà nó gây ra.
 • Chỉ những xe tải 3 chân được đăng ký giấy phép quyền sử dụng mới có thế di chuyển và lưu thông trên tuyến đường.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!