Đánh giá khách quan về ưu nhược điểm của xe tải VEAM

Một trong những thương hiệu xe tải tiêu biểu tại Việt Nam hiện nay chính là VEAM. Cùng LOGIVAN đánh giá tính năng, thiết kế và hiệu quả của xe tải VEAM

Sơ lược về xe tải VEAM

VEAM là một doanh nghiệp có quy mô lớn và truyền thống làm việc trong lĩnh vực sản xuất máy nông nghiệp tại Việt Nam. Trong lịch sử sản xuất các sản phẩm về máy cày, động cơ đốt trong, máy xay xát lúa…rất phát triển, Veam tiếp tục cải tiến và đầu tư mạnh mẽ nhiều mảng khác nhau.

Cùng nguồn nhân lực được đầu tư đào tạo có hiệu quả kết hợp với mô hình tiên tiến làm cơ sở, Veam vào năm 2009 đã xây dựng dựa trên sự đồng bộ với nhà máy ô tô Samsung chính thức đi vào hoạt động sản xuất, lắp ráp, phân phối những chiếc xe, trong đó có xe tải.

Những nhà máy lắp ráp xe tải của Veam đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của thế giới, với quy mô lớn trong các dây chuyền cụ thể việc lắp ráp và sản xuất xe hoàn toàn mang tính tự động hóa cao trong cơ chế đồng bộ. Những điều này chứng tỏ sản phẩm xe tải của Veam đạt được những chất lượng và tiêu chuẩn ổn định nhất trong thị trường hiện nay.

Đến nay, Veam vẫn luôn hoạt động tích cực tạo ra những nét vượt trội cho sản phẩm của mình so với mặt bằng chung của thị trường.

1-uu-nhuoc-diem-veam

VEAM là công ty sản xuất ô tô xe tải của người Việt Nam, xây dựng trên cơ sở đồng bộ với nhà máy ô tô Samsung

Ưu điểm của xe tải VEAM

Để đứng được mạnh mẽ trong thị trường hãng xe ngày càng đa dạng và hiện đại như hôm nay, điều dễ hiểu là hãng Veam đã thổi vào những xe tải của mình sản phẩm chất xám mang giá trị cao, là kết quả cả sự nghiên cứu trong thời gian dài, hình thành những ưu điểm nhất định khiến khách hàng không thể bỏ qua mà đưa ra lựa chọn. Những ưu điểm này có tính cạnh tranh lớn và nổi bật trong thị trường chung, đè bẹp được những nhược điểm không đáng kể:

Về cụ thể, ưu điểm vượt trội của xe tải thuộc dòng Veam là:

  • Xe tải Veam được vận hành trên cơ sở động cơ của hãng Huyndai, do đỏ đồ bền bỉ và mạnh mẽ luôn được đánh giá cao. Từ các bộ phận cho đến linh kiện xe đều là hàng được nhập khẩu từ Huyndai Hàn Quốc đảm bảo những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Tuy là hàng của Hàn Quốc nhưng các bộ phận này đến Việt Nam sẽ được nghiên cứu và thiết kế lắp ráp sao cho phù hợp với người Việt Nam nhất có thể.
  • Lòng thùng xe tải Veam được thiết kế rộng, thoáng mát, đáp ứng được nhu cầu cao của khách hàng về khối lượng và hình dáng hàng vận chuyển
  • Quá trình lắp ráp được diễn ra trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam do đó chi phí rẻ, thấp hơn nhiều so với các dòng xe nhập khẩu
  • Việc bảo trì, bảo dưỡng diễn ra dễ dàng cho mật độ rải rác hệ thống đại lý cao. Bên cạnh đó các linh kiện được cung cấp thuận tiện, đầy đủ
  • Đạt đến sự đa dạng trọng tải trọng và các loại hình thùng xe.
  • Có thiết kế đẹp và hiệu quả cao.

Xem thêm: Xe tải Vinaxuki

2-uu-nhuoc-diem-veam

Những ưu điểm của xe tải VEAM tạo ra sự khác biệt và ưu thế của dòng xe này, xây dựng uy tín, lòng tin trong khách hàng.

Nhược điểm của xe tải VEAM

Có ưu điểm thì cũng phải chấp nhận tồn tại nhược điểm. Việc nắm được nhược điểm cũng rất quan trọng với khách hàng đang có ý định mua hay sử dụng các loại xe tại trong thị trường. Xe tải dòng Veam cũng vậy, bên cạnh những ưu điểm trên, Veam tồn tại một vài nhược điểm cụ thể nhưng theo ý kiến đánh giá của nhiều khách hàng và nhân viên chuyên môn trong lĩnh vực này thì thực sự không mấy đáng kể so với ưu điểm của hãng này.

Cụ thể nhược điểm như sau:

  • Với nhiều loại xe vận tải được thiết kế vận chuyển tải trọng lớn thuộc dòng Veam thì phần cabin không được nhiều khách hàng hài lòng, đặc biệt là hệ thống điện rất dễ gặp trục trặc và điều này được xảy ra thường xuyên. Khách hàng sử dụng xe đã phải thay hệ thống điện để đảm bảo sự an toàn, đối phó nhược điểm này. Tuy nhiên hiện tại Veam cũng đã có những hành động cụ thể để khắc phục.
  • Việc lắp ráp trong nước vừa là thuận lợi cũng là bất lợi, nó khiến nhiều người nghi ngờ về chất lượng sản phẩm.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!