Container bồn và những thông tin mà bạn không thể không biết

Nếu như bạn là một fan cuồng của ngành công nghệ vận tải, logistic, thì chắc hẳn sẽ không thể không biết tới loại container mới mẻ này – container bồn. Vậy loại xe này là gì? Tác dụng và ứng dụng của nó vào ngành vận tải và logistic như thế nào?

Container bồn (tank container) là gì?

Container bồn là một trong số những loại container nghe tên còn khá mới lạ với Việt Nam chúng ta nhưng thực chất đã khá quen thuộc với những dân chuyên trong ngành vận tải. Container được thiết kế khá đặc biệt đúng với tên gọi của nó. Phần thùng container được thiết kế khá giống một chiếc bồn lớn, dùng để dự trữ, chở những phần hàng cần vận chuyển.

Container bồn gồm 1 khung chuẩn ISO 20 feet bồn, 40 feet còn lại bên trong thì gắn với một bồn chứa dùng để chứa các loại chất lỏng được bơm vào từ phía trên bồn được rút ra từ vòi bơm với sức chứa. Tùy vào số feet mà người sử dụng có thể đoán ra được chiều dài, rộng và chiều cao của bồn.

Container bồn

Ngoài ra, container bồn chuyên dụng để chở các vật liệu bằng chất lỏng như là nước, thủy ngân, dầu, …

Công dụng của container bồn

  • Đảm bảo chất lượng hàng hóa, hạn chế những thiệt hại và tổn thất do tác động vào trong quá trình chuyên chở hay bơm qua vòi nước.
  • Ít bị ảnh hưởng về thời tiết như bể, hư, ướt.
  • Có thể chịu được mọi loại địa hình, từ bằng phẳng tới gồ ghề, bồn đều có khả năng chịu được mà không bị nứt vỡ.
  • Mức tiêu hao nhiên liệu thấp, không tốn quá nhiều nhiên liệu cho một lần vận hành.

Xem thêm: Container hàng rời

Ứng dụng

  • Vận chuyển dầu máy, khí đốt, … – những chất dễ cháy một cách hiệu quả và
  • Chở được nhiều feet nước mà không gây ảnh hưởng gì tới chất lượng bồn và xe tải chuyên chở.

Các dòng xe container bồn

Nếu như bạn đang khá quan tâm tới các dòng xe tại Việt Nam thì chắc hẳn sẽ muốn biết tới tất cả các dòng xe hiện đại tại Việt Nam và nước ngoài. Dưới đây sẽ là một số dòng container hiện đại mà vô cùng chất lượng mà bạn có thể tham khảo:

Các dòng xe container bồn

Các loại xe bồn hiện nay rất đa dajngn và phong phú chủng loại

Hino

Xe tải bồn Hino có lẽ đã khá nổi tiếng trong ngành vận tải logistic. Nhờ công nghệ lắp ráp hiện đại mà đã khá nhiều người yêu thích và tin tưởng sử dụng.

Hyundai

Do được sản xuất tại Hàn Quốc nên dòng xe Hyun rất lấy lòng được người sử dụng. Nhờ thế mà khá nhiều xe container đang sử dụng tại Việt Nam đều mang mác Hyundai.

Isuzu

Dòng xe tải Isuzu được lắp đặt và sản xuất tại Nhật Bản được nhập khẩu vào Việt Nam từ khá sớm. Nên chất lượng của dòng xe này có thể nói là không phải bàn cãi do Nhật Bản là nơi tiên phong cho ngành công nghệ lớn.

Thaco

Tuy là một hãng tại Việt Nam những xe tải được sản xuất ra tại đây vô cùng uy tín và chất lượng. Do được nhà nước và một số công ty tài trợ mà Thaco đang dần phát triển và đón đầu ngành công nghệ lắp ráp xe bán tải.

Veam

Xe container bồn Veam được sản xuất ra tại Hàn Quốc nên chất lượng xe luôn được đảm bảo, uy tín chất lượng. Nhờ những vật liệu lắp ráp chất lượng, lắp ráp ngay tại nước ngoài nên có khá nhiều chủ doanh nghiệp chọn đây là dòng xe chuyên dụng của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *