Có nên sinh con hợp tuổi làm ăn?

Sinh đẻ là chuyện quan trọng quyết định một đời người vì vậy chọn thời điểm sinh con hợp tuổi làm ăn với bố mẹ là điều đang được rất nhiều người quan tâm.

Sinh con là một quyết định gắn liền với một đời người. Vì vậy, khi gia đình có một thành viên mới chắc chắn sẽ có rất nhiều thứ thay đổi khác đi sẽ không còn như trước đây nữa.

Tùy vào công việc làm ăn của bạn cũng như là ý kiến của các thành viên khác trong gia đình mà bạn có thể lựa chọn có nên sinh con hợp tuổi làm ăn hay không.

sinh con hợp tuổi làm ăn

Ngoài yếu tố sinh con hợp tuổi làm ăn với bố mẹ, còn nhiều yếu tố khác chi phối đến việc sinh ra một em bé như yếu tố tài chính, yếu tố ngoài tác động hoặc là người mẹ chưa sẵn sàng để mang thai.

Dù thế nào đi nữa thì “con cái là lộc trời ban” bậc cha mẹ không nên đòi hỏi quá nhiều từ ơn trên, con nào thì cũng là con của mình bố mẹ nào cũng yêu thương con cái vô điều kiện nên sinh con hợp tuổi làm ăn cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Đừng vì sinh con không hợp tuổi mà đâm ra chán ghét.

Những yếu tố quyết định việc sinh con hợp tuổi làm ăn với bố mẹ

Xem sự Hợp – Xung của bố mẹ với con cái theo Địa Chi

Để xác định được tuổi của bố mẹ có xung khắc với tuổi con hay không và chủ động lựa chọn ngày sinh con hợp tuổi làm ăn, ta dựa trên mối quan hệ giữa những cặp địa chi, trong đó có những cặp hợp xung như sau:

Những con giáp xung khắc nhau: Dần – Thân, Tị – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Tý – Ngọ, Mão – Dậu

Những cặp Địa Chi này tạo thành Tam Hợp: Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi, Tị – Dậu – Sửu

Xem sự Hợp – Xung của bố mẹ và con cái theo Thiên Can

Thiên Can hay Địa Can được tạo ra từ cơ sở 5 kết hợp với âm dương, gồm 10 yếu tố: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Can cũng có thể phối hợp với Ngũ hành và m Dương.

Thiên Can có 4 cặp tương xung nghĩa là xấu và 5 cặp tương hóa nghĩa là tốt người ta thường dựa trên cơ sở này để lựa chọn năm sinh phù hợp:

4 cặp tương xung: Giáp – Canh, Ất – Tân, Bính – Nhâm, Đinh – Quý

5 cặp tương hóa: Giáp – Kỷ hóa Thổ, Ất – Canh hóa Kim, Bính – Tân hóa hủy, Đinh – Nhâm hóa Mộc, Mậu – Quý hóa Hỏa

Xem sự Hợp – Xung của bố mẹ và con cái theo Ngũ hành

Ngũ hành là yếu tố đầu tiên mà ba mẹ phải xem xét khi lựa chọn năm sinh con hợp tuổi làm ăn. Trong phong thủy Ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và tương sinh tương khắc có quy luật như sau:

Tương sinh: Kim sẽ sinh Thủy – Thủy sẽ sinh Mộc – Mộc sẽ sinh Hỏa – Hỏa sẽ sinh Thổ – Thổ sẽ sinh Kim

Tương khắc: Kim sẽ khắc Mộc – Mộc sẽ khắc Thổ – Thổ sẽ khắc Thủy – Thủy sẽ khắc Hỏa – Hỏa sẽ khắc Kim

Những cách sinh con hợp tuổi làm ăn theo kế hoạch

Tính ngày rụng trứng của người vợ

Sau khi xác định được thời gian sinh con, để việc sinh con đi theo kế hoạch đã đề ra thì ba mẹ có thể tham khảo những cách dưới đây để sinh con hợp tuổi làm ăn theo ý muốn.

Người vợ có thể canh ngày rụng trứng để chuyện quan hệ vợ chồng có hiệu quả và dễ thụ thai hơn. Cách đơn giản nhất để tính ngày rụng trứng là dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của người vợ.

Cách này sẽ tiết kiệm được thời gian và ít tốn chi phí, nhưng không mang lại hiệu quả cao và hơi mơ hồ chưa chắc chắn. Ngoài ra cách này còn phụ thuộc vào sự tính toán của người vợ về vấn đề kinh nguyệt.

Tính ngày rụng trứng của người vợ

Thông thường, khả năng thụ thai sẽ rất cao nếu chuyện vợ chồng diễn ra từ ngày 7 đến ngày 18 sau ngày có kinh nguyệt nhưng chu kỳ kinh nguyệt và khả năng thụ thai của mỗi người là khác nhau nên bạn phải tự tính ngày rụng trứng của mình.

Để đơn giản hơn bạn có thể sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng để xác định chính xác ngày rụng trứng của bạn

Tham khảo ý kiến của bác sĩ phụ khoa

Nếu bạn có điều kiện kinh tế và đã sẵn sàng có con thì bạn nên đi khám và được bác sĩ tư vấn lộ trình sinh con hợp tuổi làm ăn như ý muốn.

Bạn có thể đến trực tiếp những bệnh viện phụ khoa hoặc những phòng khám tư nếu như bạn không sắp xếp được thời gian đến bệnh viện trong giờ hành chính.

Tham khảo ý kiến của bác sĩ phụ khoa

Tại đây bạn sẽ được thăm khám và tư vấn những phương pháp thụ thai hợp lý và khoa học, ngoài ra bạn sẽ có những lộ trình tốt nhất để việc mang thai được trơn tru hơn.

Tuy cách này nhiều tốn kém và mất thời gian nhưng nếu bạn nghiêm túc trong việc có con thì tốt nhất bạn nên áp dụng cách này để có được kết quả mỹ mãn.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!