Chứng từ vận tải mới nhất

nhung-bieu-mau-hop-dong-thue-xe-tai-co-ban-va-moi-nhat

Những biểu mẫu hợp đồng thuê xe tải cơ bản và mới nhất năm 2019

Mẫu hợp đồng thuê xe tải mang đến tầm quan trọng như thế nào? Mẫu hợp đồng được áp dụng cho năm 2019? Bạn sẽ có câu trả lời ưng ý sau khi đọc xong bài viết này.

cac-bang-mau-ve-ho-so-nang-luc-cua-cong-ty-van-tai-theo-phap-luat-quy-dinh

Các bảng mẫu về hồ sơ năng lực của công ty vận tải theo pháp luật quy định

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về bảng mẫu hồ sơ năng lực công ty vận tải theo đúng pháp luật. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời, mời đọc ngay bài viết dưới đây.

nhung-dieu-can-biet-ve-loai-hop-dong-nguyen-tac

Những điều cần biết về loại hợp đồng nguyên tắc

Có nhiều loại hợp đồng nguyên tắc khác nhau như hợp đồng nguyên tắc mua bán hàng hóa, vận chuyển... Đây là cơ sở để các bên tiến hành ký kết hợp đồng kinh tế chính thức.

nhung-thu-tuc-nhap-khau-my-pham-can-biet

Những thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm cần biết

Mặt hàng mỹ phẩm luôn là nhu cầu thiết yếu của thị trường. Vậy nếu có ý định làm thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm 2019 cần lưu ý vấn đề gì?

thu-tuc-nhap-khau-thuc-an-chan-nuoi

Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi được áp dụng năm 2019

Để đáp ứng nhu cầu của ngành chăn nuôi các đơn vị đã tiến hành nhập khẩu các loại thức ăn từ các nước. Tuy nhiên tốt nhất nên tìm hiểu cẩn thận về những thủ tục nhập khẩu thức…

thu-tuc-nhap-khau-phan-bon-moi-nhat

Thủ tục nhập khẩu phân bón mới nhất năm 2019

Việc nhập khẩu phân bón từ nước ngoài vào nước ta đang diễn ra rất phổ biến. Vậy thủ tục nhập khẩu phân bón vô cơ và hữu cơ thường được tiến hành ra sao?

nhung-dieu-nen-nam-ro-ve-thu-tuc-nhap-khau-ruou-vao-viet-nam

Những điều nên nắm rõ về thủ tục nhập khẩu rượu vào Việt Nam

Rượu đồ uống phổ biến tại Việt Nam và được quản lý chặt chẽ bởi các cơ quan chức năng. Do đó nên nắm rõ thủ tục nhập khẩu rượu, thủ tục nhập khẩu rượu vang để tránh trường hợp…

thong-tin-ve-mau-giay-chung-nhan-xuat-xuong

Thông tin về mẫu giấy chứng nhận xuất xưởng

Mẫu giấy chứng nhận xuất xưởng là nội dung không thể thiếu trong lĩnh vực vận chuyển ngày nay. Bạn đã nắm được các thông tin về loại giấy chứng nhận này chưa?

noi-dung-co-ban-cua-mau-thanh-ly-hop-dong-thue-xe

Nội dung cơ bản của mẫu thanh lý hợp đồng thuê xe

Khi hợp đồng thuê xe kết thúc vì lý do gì cũng nên có mẫu thanh lý hợp đồng thuê xe đi kèm. Vậy mẫu thanh lý hợp đồng thuê xe này bao gồm những nội dung cơ bản nào?

cac-mau-phieu-ky-gui-hang-hoa-can-chuan-bi

Các mẫu phiếu ký gửi hàng hóa cần chuẩn bị

Khi ký gửi hàng hóa, cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ cần thiết. Vậy các mẫu phiếu ký gửi hàng hóa cần chuẩn bị là gì?

XEM THÊM

Tại sao cần chuẩn bị chứng từ vận tải?

Chứng từ vận tải là gì và tại sao cần phải chuẩn bị đầy đủ luôn là sự thắc mắc cho những người mới hoạt động trong lĩnh vực vận tải. Hiểu một cách đơn giản, chứng từ vận tải là bước chuẩn bị hồ sơ về hàng hóa và phương tiện vận chuyển theo đúng tiêu chí của pháp luật. Ngoài ra, các loại hợp đồng, thủ tục,… trong quá trình vận chuyển hàng cũng được xem là chứng từ vận tải. Theo thông tư số 94/2003/TTL, hàng hóa trên đường vận chuyển phải có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc hàng hóa là hợp pháp ngay tại thời điểm kiểm tra. Do đó, chứng từ vận tải là yêu cầu bắt buộc khi muốn thực hiện quá trình vận chuyển hàng hóa. Trong mỗi hình thức vận chuyển khác nhau sẽ có các đòi hỏi về chứng từ khác nhau. Hiện nay, có hai loại đang được thực hiện nhiều là chứng từ vận tải đường bộ và đường biển. Chủ hàng và đơn vị vận chuyển cần cung cấp chính xác, rõ ràng các thông tin cần thiết khi vận chuyển. Tất cả chứng từ, hợp đồng, thỏa thuận,…đều phải hợp lệ theo qui định của pháp luật Việt Nam.

Tiện ích về chứng từ khi sử dụng LOGIVAN

Xuất hóa đơn

Xuất hóa đơn là một trong những điểm vượt trội của LOGIVAN so với các đối thủ cạnh tranh. Việc xuất hóa đơn sẽ giúp chủ xe cũng như chủ hàng cảm thấy tiện lợi hơn với những thủ tục hành chính. Ngoài ra, LOGIVAN còn có thể rút ngắn thời gian trong việc xuất hóa đơn. Chủ hàng giờ đây chỉ cần xuất hóa đơn một lần cho nhiều lần vận chuyển hàng hóa trong một tháng thông qua LOGIVAN.

Cho ghi công nợ

Đây là tiện ích nhằm thu gọn các quy trình thanh toán rườm rà và xây dựng niềm tin của khách hàng. Giờ đây, các chủ hàng chỉ cần thanh toán tất cả vào cuối tháng khi kí kết hợp đồng thành công với LOGIVAN.

Bảo hiểm hàng hóa

Chủ hàng và chủ xe có thể yên tâm vận chuyển hàng hóa. Với các gói bảo hiểm đáng tin cậy, LOGIVAN đảm bảo sự an toàn và chất lượng trên từng chuyến hàng.

LOGIVAN cho thuê xe tải chở hàng chất lượng

Với ứng dụng Logivan - Chủ hàng, bạn hoàn toàn có thể theo dõi quá trình xe tải đi chỉ với chiếc điện thoại trên tay. Điều mà chưa đơn vị nào đảm bảo được, giúp bạn an tâm và chủ động trong việc kiểm soát hàng. Đặc biệt, ứng dụng đặt xe LOGIVAN không hề có bất kỳ mức phí trung gian hay phụ phí nào. Chủ hàng sẽ trực tiếp liên lạc với chủ xe, mà vẫn nhận được sự hỗ trợ và chăm sóc từ đội ngũ chăm sóc khách hàng LOGIVAN.