Chiều dài xe tải 3.5 tấn theo tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu?

Ở nước ta loại hình vận tải đường bộ đang chiếm một vị thế hết sức quan trọng giúp vận chuyển hàng hóa được diễn ra nhanh chóng, tiện lợi hơn. Trong đó xe tải được sử dụng ngày càng phổ biến và không thể nào thiếu được tại các công ty, doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Trường hợp chủ hàng muốn vận chuyển hàng hóa với kích thước vừa phải có thể sử dụng xe tải 3.5 tấn là phù hợp nhất. Vậy chiều dài xe 3.5 tấn được quy ước là bao nhiêu? vận chuyển được loại hàng hóa chính nào? Theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất.

Kích thước xe tải 3.5 tấn

Theo quy định từ Bộ Giao Thông Vận Tải thì dòng xe tải 3.5 tấn thường có kích thước theo các thông số dưới đây:

 • Kích thước tổng thể (D x R x C): 6.800 x 2.195 x 3.305mm
 • Kích thước lòng thùng hàng (D x R x C): 4.980 x 2.065 x 2.255mm
 • Chiều dài cơ sở: 3.735mm
 • Khối lượng bản thân: 3.365kg
 • Khối lượng chuyên chở theo thiết kế: 3.400kg
 • Khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông: 3.400kg
 • Khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông: 6.960kg
 • Số người cho phép chở: 3 người

Kích thước xe tải 3.5 tấn

Chiều dài xe 3.5 tấn rất được quan tâm

Chiều dài xe tải 3.5 tấn

Được xếp vào dòng xe tải loại trung bình phù hợp nhất đối với các chặng vận chuyển trong nội thành, đi tỉnh với số lượng hàng hóa vừa phải. Xe tải có kích thước nhỏ gọn có thể chạy trong thành phố bất cứ khung giờ nào nhờ chiều dài xe 3.5 tấn là 6.8m.

Ngoài ra, thùng xe tải còn đủ lớn để đáp ứng lại nhu cầu vận chuyển các vật dụng, độ đạc của hộ gia đình, các loại hàng hóa có kích thước dài lên đến 4.98m mà không sợ bị nhồi nhét, bị móp phép khi vận chuyển quảng đường dài.

Hàng hóa vận chuyển bằng xe tải 3.5 tấn

Với chiều dài xe 3.5 tấn là 6.8m thích hợp để vận chuyển một số loại hàng hóa chính như:

 • Hàng tiêu dùng, nông sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi
 • Hàng sợi vải, nệm mose, bàn ghế, cao su, hàng trang trí nội thất, cây cảnh
 • Hàng nguyên liệu, sắt thép, phế liệu, máy móc, hóa chất, thiết bị nhà xưởng
 • Hàng xây dựng, tổ chức sự kiện
 • Hàng thiết bị máy móc, máy công cụ, máy công nghiệp

2-chieu-dai-xe-3.5-tan

Chiều dài xe 3.5 tấn thích hợp vận chuyển nhiều loại hàng hóa

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Trước tiên các chủ hàng nên nắm rõ về chiều dài xe 3.5 tấn để lựa chọn được các loại xe tải phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Tiếp đến nếu muốn tìm kiếm các đơn vị vận tải uy tín, chất lượng nhất thị trường hiện nay hãy đến với dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay còn được mệnh danh là “Grab hàng hóa” với số vốn đầu tư lên đến 7.9 triệu USD.

Với phần mềm thông minh nay các chủ hàng có thể sử dụng trực tiếp ngay trên hệ thống máy tính bàn thông qua website, điện thoại di động nhờ ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng.

Tính đến hiện nay ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng đã giúp kết nối được mạng lưới hơn 40.000 đối tác vận tải, 30.000 đơn đăng ký hỗ trợ tìm kiếm xe tải chở hàng, 20.000 doanh nghiệp và chủ hàng. Giải pháp vận tải này mang đến cho khách hàng giá cước vận tải thấp nhất tiết kiệm lên đến 30% chi phí so với các đơn vị ngoài thị trường.

Khi sử dụng ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng có thể theo dõi đơn hàng trực tuyến để biết chính xác thời gian vận chuyển thực giúp an tâm khi vận chuyển, tính toán được ngày giao hàng, nhập cảng. Có đầy đủ các giấy tờ, hóa đơn cần thiết đảm bảo mọi việc đều diễn ra minh bạch, rõ ràng nhất.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bài viết mới nhất

Chành xe đi Cần Thơ uy tín, đảm bảo chất lượng

Chành xe gửi hàng đi về thành phố Cần Thơ càng ngày càng hiện đại hóa. Bạn đã nắm được những thông tin về chành xe chủ chốt của DBSCL này chưa?
Xem thêm

Chành xe đi Biên Hòa Đồng Nai

Chành xe gửi hàng đi Biên Hòa Đồng Nai đang là mối quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các chủ hàng. Bạn đã biết gì về nó chưa?
Xem thêm