Cập nhật thông tin mới nhất về đường cao tốc Hà Nội Lào Cai

Đường cao tốc Hà Nội Lào Cai được xây dựng hiện đại và giúp các chủ xe giảm được một nửa thời gian lưu thông từ Hà Nội đến Lào Cai.

05 cái nhất của tuyến đường cao tốc Hà Nội Lào Cai

Tuyến đường cao tốc Hà Nội Lào Cai đi qua 5 tỉnh và thành phố là Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai. Để đi vào đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, các tài xế có thể bắt đầu tại nút giao vòng xoay đường Bắc Thăng Long – Nội Bài, qua trạm thu phí rẽ phải lên nút giao. Tiếp đến rẽ trái qua cầu vượt Thụy Hương 2 để nhập vào đường cao tốc. Cuối cùng đi thẳng cầu vượt Phú Cường và đi tiếp đến hầm chui.

đường cao tốc Hà Nội Lào Cai

Kể từ ngày cho phép lưu thông, tuyến đường cao tốc Hà Nội Lào Cai là sự lựa chọn ưu tiên của các chủ xe khi muốn đi tuyến Hà Nội – Lào Cai. Đây cũng là tuyến đường duy nhất hiện nay sở hữu 05 điểm vượt trội như sau:

  • Là tuyến đường dài nhất: với chiều dài liên tục 245km, 13 trạm thu phí, 5 trạm dừng nghỉ. Đây là một con số ấn tượng trong danh mục các tuyến đường cao tốc Việt Nam hiện nay.
  • Tuyến đường cần di dời nhiều dân cư nhất: với chiều dài kỷ lục, tuyến đường cao tốc này đã giải phóng mặt bằng đến hơn 2000ha, đền bù cho 25.031 hộ dân bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các hộ dân đã được di dời, tái định cư để đảm bảo không ảnh hưởng đến cuộc sống.
  • Tuyến đường có khối lượng công việc đồ sộ nhất: Vì chiều dài quá lớn, đi qua nhiều tỉnh nên các hạng mục công việc thực hiện để hoàn thành tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai cũng khá ấn tượng. Có thể kể đến như 120 cầu lớn nhỏ, hầm xuyên núi, hầm chui, xử lý mái dốc, đào đắp hơn 100 triệu m3 đất đá,….
  • Dự án có địa hình, địa chất phức tạp nhất: chưa có tuyến đường cao tốc nào vượt qua nhiều địa hình từ đồng bằng đến miền núi, qua sông lớn. Chính vì vậy, tuyến đường cao tốc này được ghi nhận là dự án đi qua địa hình và địa chất phức tạp nhất.
  • Tỷ suất đầu tư hiệu quả nhất: với tổng mức đầu tư hơn 1.46 tỷ USD, suất đầu tư của dự án chỉ vào khoảng 6 triệu USD/km đường cao tốc, được đánh giá là loại thấp nhất hiện nay.

Phí cầu đường là bao nhiêu?

2-duong-cao-toc-ha-noi-lao-cai

Với 13 trạm thu phí trên toàn bộ tuyến đường, mức phí của đường cao tốc Hà Nội Lào Cai được quy định như sau:

  • Xe dưới 12 ghế có trọng tải dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận chuyển hành khách công cộng: 300.000 đồng/lượt
  • Xe từ 12 ghế đến 30 ghế và xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn: 460.000 đồng/lượt;
  • Xe từ 31 ghế trở lên và xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn: 610.000 đồng/lượt;
  • Xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn và xe chở container 20 feet: 760.000 đồng/lượt
  • Xe có tải trọng 18 tấn trở lên và xe chở container 40 feet: 1.220.000 đồng/lượt

Xem thêm: Đường cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh

Tìm hàng vận chuyển

Khoảng cách dài của đường cao tốc Hà Nội Lào Cai cùng với 5 trạm thu phí sẽ biến niềm vui rút ngắn thời gian thành áp lực cho các chủ xe nếu chạy “thùng rỗng”. Trong khi không phải chủ xe nào cũng có thể chủ động tìm kiếm đơn hàng vận tải xuyên suốt hai chiều đường đi.

3-duong-cao-toc-ha-noi-lao-cai

Có LOGIVAN tài xế không lo chạy xe “thùng rỗng”

Hiểu được những khó khăn đó, LOGIVAN xây dựng ứng dụng vận tải nhằm giúp kết nối giữa các chủ hàng và chủ xe trên toàn quốc. Việc tìm kiếm hàng vận chuyển hoặc thuê xe chuyển hàng đều trở nên dễ dàng nhờ ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng.

Bạn có thể xem được các đơn hàng của hơn 14.000 doanh nghiệp đăng ký ứng dụng. Đây được xem là giải pháp công nghệ tối ưu cho các chủ xe vận chuyển hàng hóa tuyến đường cao tốc Hà Nội Lào Cai nói riêng và trên cả nước nói chung.

Để tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận cho công việc vận tải, hãy trải nghiệm ứng dụng “UBER vận tải” LOGIVAN – Chủ hàng ngay hôm nay nhé!

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!