Lưu ý khi chọn kích thước xe tải hạng nặng 50 khối

Xe tải hạng nặng 50 khối được các doanh nghiệp lớn sử dụng để vận chuyển hàng hóa có kích thước và khối lượng lớn trên những quãng đường dài. Vậy mặt hàng mà kích thước xe tải hạng nặng 50 khối có thể vận chuyển là gì?

kích thước xe tải hạng nặng 50 khối

Cần lưu ý gì khi lựa chọn xe tải hạng nặng 50 khối?

Ưu điểm và nhược điểm của xe tải hạng nặng 50 khối

Xe tải hạng nặng 50 khối thích hợp vận chuyển ở khoảng cách xa, các tuyến vận chuyển đường dài như tuyến Bắc – Nam. Với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn có khối lượng hàng lớn, cần vận chuyển đi xa thì xe tải hạng nặng 50 khối là lựa chọn lý tưởng.

Xe tải hạng nặng 50 khối có thể vận chuyển được khối lượng hàng lớn, bảo vệ an toàn cho hàng hóa không bị tác động từ bên ngoài trong suốt hành trình vận chuyển.

Khả năng thất thoát hàng hóa do bị rút ruột, bớt xén,… khi sử dụng xe tải hạng nặng 50 khối ít hơn các loại hình vận tải khác. Điều này khiến chủ hàng khá an tâm khi sử dụng xe tải hạng nặng 50 khối để chở hàng có giá trị lớn.

Tuy nhiên, xe tải hạng nặng 50 khối cũng có một số nhược điểm như khó có thể di chuyển trên những tuyến đường chật, hẹp, lưu lượng giao thông lớn hoặc các đoạn đường đèo dốc, góc cua hẹp,…

Khi thời tiết xấu như triều cường, mưa lớn, giông bão, đường trơn trượt, đá sạt lở,… xe tải hạng nặng 50 khối sẽ khó có thể di chuyển an toàn. Điều này gây nguy hiểm cho tài xế, hàng, xe và những người xung quanh.

Mặt khác, trong nội thành sẽ có các con đường cấm xe tải hạng nặng 50 khối lưu thông ban ngày. Do đó, hành trình vận chuyển có thể bị gián đoạn hoặc kéo dài hơn do quy định này.

Ngoài ra, xe tải hạng nặng 50 khối có sức nặng rất lớn. Vì thế sẽ tăng nguy cơ và tốc độ phá hủy, làm hư hỏng, xuống cấp đường xá. Do đó, một số tuyến đường sẽ hạn chế sự lưu thông của xe tải hạng nặng 50 khối.

Ưu điểm và nhược điểm của xe tải hạng nặng 50 khối

Ưu điểm và nhược điểm của xe tải hạng nặng 50 khối

Các mặt hàng được vận chuyển bằng xe mà kích thước xe tải hạng nặng 50 khối

Kích thước xe tải hạng nặng 50 khối với kích thước lớn và chắc chắn nên có thể chứa được rất nhiều hàng hóa để vận chuyển quãng đường dài.

Xe tải hạng nặng 50 khối thường được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng nặng như sắt, thép, inox, xi măng, vật liệu xây dựng,… ở khoảng cách xa với khối lượng lớn.

Ngoài ra, xe tải hạng nặng 50 khối có thể linh hoạt để chở hàng hóa cồng kềnh, quá khổ hoặc quá chiều dài mà không phụ thuộc mấy vào diện tích thùng xe.

Xe tải hạng nặng 50 khối dùng để vận chuyển các mặt hàng quá khổ, siêu trường, siêu trọng. Nó có thể dùng để vận chuyển gỗ, máy móc, phương tiện, thiết bị công nghiệp, xe cộ,…

Xem thêm: Kích thước xe tải chở đất

Kích thước xe tải hạng nặng

Các mặt hàng được vận chuyển bằng xe tải hạng nặng 50 khối

Kích thước xe tải hạng nặng 50 khối

Kích thước xe tải hạng nặng 50 khối còn phụ thuộc vào loại xe, hãng sản xuất, năm sản xuất,…

Kích thước một dòng xe tải hạng nặng 50 khối như sau:

  • Kích thước xe đầu kéo: 5.880 x 2.495 x 2.950 (mm)
  • Chiều dài cơ sở: 3.450 mm
  • Trọng lượng xe: 7.110 kg
  • Tải trọng cho phép: 17.100 kg
  • Trọng lượng toàn bộ: 30.130 kg
  • Trọng lượng kéo theo: trên 60.000 kg

Kích thước xe tải hạng nặng 50 khối

LOGIVAN – Giải pháp vận chuyển hàng nhanh chóng, giá rẻ

Để giúp các chủ hàng hay các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển tìm được xe tải hạng nặng 50 khối nhanh chóng với mức giá tốt, công ty TNHH LOGIVAN đã phát triển giải pháp công nghệ với ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng giúp các chủ hàng có thể kết nối trực tiếp với tài xế xe tải.

Chỉ với 3 bước cơ bản tạo đơn, chủ hàng sẽ nhận được hỗ trợ tìm xe tải nhanh chóng mà lại an toàn, hiệu quả. Thông qua ứng dụng, chủ hàng có thể nhận báo giá từ nhiều nguồn khác nhau và tự do lựa chọn đối tác vận tải với chi phí tốt nhất.

Nhờ có ứng dụng này, các chủ hàng sẽ chủ động và dễ dàng tìm được xe vận chuyển hàng về địa chỉ mong muốn với giá cước tốt nhất và thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể.

Công ty TNHH LOGIVAN hiện có mạng lưới hơn 30.000 đối tác vận tải được kiểm duyệt kỹ càng về giấy phép và năng lực lái xe. Đội ngũ tài xế nhiều kinh nghiệm được xác thực giấy phép và năng lực lái xe rõ ràng, minh bạch sẽ cam kết đảm bảo an toàn cho mọi loại hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Trong hệ thống của mình, LOGIVAN cung cấp đủ các loại xe tải, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe siêu trường, siêu trọng,… luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp, chủ hàng.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bạn có biết việc vận chuyển xe máy Bắc Nam như thế nào an toàn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi đến LOGIVAN. Nếu có cùng thắc mắc như trên, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.
Xem thêm

3 điều cần lưu ý về quy tắc giao thông đường bộ

Quy tắc giao thông đường bộ rất đa dạng, được quy định bằng văn bản phức tạp khiến bạn không thể nắm bắt hết được. Là người tham gia giao thông, bạn cần biết những quy tắc giao thông nào?
Xem thêm