Cần lưu ý gì khi đi qua các tuyến đường cao tốc Việt Nam?

Cùng LOGIVAN tìm hiểu danh sách các đường cao tốc Việt Nam hiện nay. Đồng thời giải mã thông tin nhiều tài xế thắc mắc khi vận chuyển hàng hóa qua đường cao tốc.

Tính đến tháng 02/2019, đường cao tốc Việt Nam chỉ mới có 223km đang được khai thác. Đây là một con số rất khiêm tốn so với lượng phương tiện và hàng hóa cần lưu thông mỗi ngày. Cùng với sự phát triển vượt trội của nền kinh tế trong thời gian gần đây, việc bổ sung, xây dựng hệ thống đường cao tốc là vô cùng quan trọng.

đường cao tốc Việt Nam

Các tuyến đường cao tốc Việt Nam nổi bật hiện nay

Hệ thống đường cao tốc Việt Nam sẽ bao gồm tuyến đường cao tốc huyết mạch từ Bắc đến Nam cùng các tuyến đường kết nối từ tuyến chính đến các thành phố lớn, cảng biển, cửa khẩu,…
Danh sách đường cao tốc hiện nay gồm

  • Đường cao tốc Bắc Nam
  • Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
  • Đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt
  • Đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn
  • Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng
  • Đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn
  • Đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên
  • Đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai
  • Đường cao tốc Ninh Bình – Quảng Ninh – Hải Phòng
  • Đường cao tốc Hạ Long – Móng Cái – Nội Bài

Ngoài ra, trong thời gian tới bộ Giao thông vận tải sẽ phát triển thêm nhiều tuyến đường cao tốc Việt Nam để hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng hóa. Từ đó tạo bước đệm để nâng cao hình ảnh quốc gia, mở rộng hoạt động thương mại và tạo động lực để phát triển kinh tế.

Xem thêm: Đường cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh

Các thông tin tài xế cần biết

2-duong-cao-toc-viet-nam

Nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông với tốc độ cao, đường cao tốc Việt Nam phải tuân thủ rất nhiều quy định và kiểm định chất lượng đường bộ. Trong quá trình lưu thông, có rất nhiều đặc điểm của đường cao mà rất nhiều bác tài thắc mắc. LOGIVAN xin phép giải mã một số vấn đề dưới đây:

Vì sao đường cao tốc không làm thẳng?

Dễ dàng nhận biết các tuyến đường cao tốc thường có những đoạn thẳng rất nhỏ, thường chỉ dưới 4km. Việc này nhằm hạn chế đèn pha của xe làm lóa mắt xe đối diện. Hơn nữa, việc thiết kế các đoạn đường cong sẽ giúp tài xế tập trung hơn, tránh gây buồn ngủ.

Tuy nhiên, các đoạn cong này thường không quá gấp khúc, bán kính góc chuyển hướng rất nhỏ. Như vậy vừa đảm bảo các tác dụng phía trên mà vẫn đảm bảo an toàn cho các bác tài khi di chuyển.

Không có đèn chiếu sáng trên đường cao tốc Bắc Nam

Đèn chiếu sáng chỉ được lắp đặt tại một số các vị trí quan trọng, các đoạn đường nguy hiểm hoặc quá tối (hầm, trạm thu phí, các ngã tư giao nhau,…). Nguyên nhân không lắp đèn chiếu sáng cũng là tránh tình trạng chói mắt của tài xế, gây mất tập trung.

Rất nhiều biển báo tốc độ trên đường cao tốc

Là vì đoạn đường di chuyển với tốc độ cao nên chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến gây ra nhiều thiệt hại đáng tiếc. Do đó, khi xây dựng đường cao tốc đã lắp đặt rất nhiều biển báo tốc độ, phù hợp với từng đoạn đường.

Ngoài ra, các biển chỉ dẫn 50m, 100m hoặc 200m trên đường cao tốc chính là khoảng cách an toàn mà các tài xế cần chú ý để điều chỉnh và đảm bảo an toàn cho tất cả các xe lưu thông.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm